[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

Cộng ĐồngeSports

Đức có Visa riêng cho eSports

Đây có thể được cho là bước đi tiên phong khi Đức sẽ có visa chuyên dụng dành cho game thủ đánh giải chuyên nghiệp, hạn chế tình trạng khó khăn khi họ phải ra nước ngoài thi đấu.

Visa luôn là vấn đề nhức nhối đối với các vận động viên eSports, khi thi đấu ở những giải quốc tế. Mới đây, Đức đã trở thành quốc gia đầu tiên sở hữu 1 hạng mục visa dành riêng cho thể thao điện tử.

Loại visa đặc biệt này sẽ giúp cho các thủ tục di chuyển, ăn ở của các vận động viên bên ngoài khối EU trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chính phủ và quốc hội Đức thông qua sự thay đổi này trong khuôn khổ Dự luật Nhập cư có trình độ (Skill Immigration Act) – một dự luật khuyến khích những người có chuyên môn đến làm việc tại Đức.

Visa eSports sẽ củng cố vị thế của Đức với tư cách chủ nhà của các giải đấu và cho phép những game thủ chuyên nghiệp và HLV bên ngoài EU đến làm việc, thi đấu tại quốc gia này, theo Liên đoàn Thể thao điện tử Đức (ESBD).

Chủ tịch Hans Jagnow của ESBD phát biểu: “eSports visa là một lợi thế lớn cho các sự kiện thể thao điện tử tổ chức ở Đức. Chúng tôi là nước đầu tiên tạo ra một loại visa chuyên dụng cho lĩnh vực này. ESBD kì vọng sẽ có nhiều giải đấu quốc tế được tổ chức ở Đức hơn. Sự thay đổi này cũng sẽ là một hình mẫu cho các quốc gia khác. Những điều kiện về visa cho vận động viên tham gia giải nên được đồng bộ trên khắp thế giới, để tạo điều kiện cho họ tham dự các giải đấu tầm cỡ mà không gặp trở ngại nào”.

Những điều kiện để có được visa eSports:

  • Ít nhất 16 tuổi.
  • Thu nhập ổn định và có sự xác nhận thi đấu chuyên nghiệp bởi liên đoàn bộ môn đó.

Những thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 03 năm 2020. Sự chú ý của chính phủ Đức tới thể thao điện tử là một dấu hiệu quan trọng cho thấy tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của eSports.

Nếu bạn còn nhớ, năm 2017, đội All-Star Việt Nam đi tham dự giải All-Star Liên Minh Huyền Thoại đã gặp vấn đề về visa và cuối cùng chỉ có Levi xin được để đi cùng team Thái Lan và Singapore. Điều này là một thiệt thòi và đáng tiếc khi visa là vấn đề đáng ngại, nhưng giờ ở Đức đã trở nên khác biệt.

Bài liên quan
eSports

Toàn cảnh eSports Awards 2019, những 'tên vàng' được vinh danh

eSportsGame MobileGame OnlinePC - Console

Không còn "ngán" EA, Konami quyết tâm trở thành "bá chủ" ngành game eSports

eSports

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách sử dụng Pantheon đang cực kỳ HOT ở bản 9.17

eSports

Hot: Auto Chess VN tổ chức giải đấu khủng với tổng giải thưởng 130 triệu đồng