close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Dư luận chỉ là ‘muỗi’, hãy mua Hatred nếu bạn thích

Tựa game Hatred đã chính thức được phát hành, nhưng bạn có nên mua tựa game đang gây rất nhiều tranh cãi này không?

Yếu tố đầu tiên để bạn quyết định mua một tựa game là gì? Đồ họa đẹp? Gameplay hấp dẫn? Hay một câu chuyện lôi cuốn? Nhưng Hatred không hề nằm trong những yếu tố quyết định việc game thủ có bỏ tiền ra mua hay không.

hatredfinisher3

Như chúng ta đã biết, hồi mới được ra mắt, Hatred đã vấp phải rất rất nhiều sự chỉ trích từ phía cộng đồng. Mặc dù những lời bênh vực có nhưng chúng không thể đối chọi lại được cả một cộng đồng đang lên án một tựa game. Tại sao nó lại bị chỉ trích? Chính là yếu tố bạo lực và sự vô nghĩa trong game đã khiến nó phải chịu cả một xe tải gạch.

Cốt truyện game chỉ là một tên điên chán đời, hận con người nên vác súng ra đường bắn cho hả giận. Gameplay chỉ là chém và giết hết tất cả những mục tiêu có trên bản đồ. Tôi có thể khẳng định sau khi chơi xong tất cả những gì đọng lại trong đầu bạn chỉ là những màn máu me, bạo lực. Và sau hàng loạt những tranh cãi, cuối cùng Hatred vẫn được cấp phép lên kệ, phát hành rộng rãi. Vậy câu hỏi ở đây là bạn có nên mua tựa game này không? Trước khi đi tới câu trả lời, mời bạn đọc hãy nhìn lại ý nghĩa của video game.

Ý nghĩa của video game là gì?

Video game mang lại giá trị gì cho người chơi? Đó là những bài học sâu sắc mang lại giá trị to lớn về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Trò chơi điện tử vốn dĩ đã phải nhận những định kiến không đáng có. Nhiều người luôn cho rằng khởi nguồn của mọi tội ác là từ video game mà ra. Game luôn bị những kẻ có trách nhiệm nhưng không làm tròn bổn phận của mình đưa ra làm lá chắn để lấp liếm đi sự yếu kém của mình trong khâu quản lý.

Đừng e ngại dư luận, hãy mua Hatred nếu bạn thích 1

Vì vậy, cộng đồng gamer và rất nhiều nhà phát triển, phát hành game luôn luôn cố gắng để bảo vệ nó, tạo ra những tựa game dù có bạo lực thế nào nhưng vẫn luôn dạy cho con người, dạy cho gamer những bài học giá trị, răn dạy con người sống tốt hơn chứ không phải là chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài của game như những kẻ yếu kém kia.

Nhưng chính vì quá mải mê nhìn vào những bài học của video game mà nhiều người đã quên mất một ý nghĩa, một lý do để video game ra đời, đó là SỰ GIẢI TRÍ. Đúng vậy, một tựa game ra đời với ý nghĩa ban đầu chỉ là để giải trí, không phải để truyền tải bài học hay gì gì đó ý nghĩa. Những nhà phát triển ban đầu chỉ muốn truyền tải cho game thủ những giờ phút thư giãn nhất định.

Hatred đang đi theo ý nghĩa đó

Mỗi khi bạn tức giận, buồn bực hay chán nản, công việc gì sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nghe nhạc ư? Hay xem phim? Không, đó là trút cơn giận lên người khác. Tôi dám cá tất cả mọi người đều như vậy. Khi có chuyện buồn bực, chỉ cần có một tác động từ người khác, bạn sẽ muốn trút giận lên họ theo một cách bạo lực nhất có thể. Đó là bản chất của con người nên không có gì phải bàn cãi.

Đừng e ngại dư luận, hãy mua Hatred nếu bạn thích 2

Hatred cũng đang hướng tới điều đó. Khi bạn vào game và trút giận lên người khác, những cơn buồn bực có thể biến mất ngay sau đó. Mặc dù, có thể sẽ kéo theo những hệ quả xấu ra ngoài đời thực nhưng những gì Destructive Creations đang làm chỉ là muốn giúp con người xua tan đi những nỗi buồn bực. Một tựa game thuần giải trí, sau khi chơi xong sẽ không để lại bất kì một dấu ấn nào, chỉ là tâm trạng sẽ thoải mái hơn chút ít.

hatredcar

Nếu game thủ e ngại rằng tựa game sẽ cổ xúy cho những hành vi xấu xa, bệnh hoạn ngoài đời thực thì hãy nhìn nhận lại chính bản thân mình. Liệu bản thân bạn đã đủ chín chắn để coi nó chỉ là một tựa game chưa hay bạn vẫn còn là “trẻ trâu” để coi đó là một phương pháp áp dụng ngoài đời? Game xấu hay tốt, nó phụ thuộc vào suy nghĩ và hành động của game thủ trong hoặc sau khi chơi.

Vậy, có nên mua Hatred hay không?

Vậy, chốt lại chúng ta có nên mua tựa game này không? Câu trả lời là có nên mua nếu bạn đã đủ chín chắn. Không phải tự nhiên các tựa game đều bị phân loại độ tuổi, họ dựa vào sự chín chắn của từng lớp game thủ để quyết định xem họ có được phép chơi game đó không.

Hatred

Hatred là một sản phẩm gây rất nhiều tranh cãi vì trước đó có những tựa game còn bạo lực hơn gấp bội nhưng lại không hề bị lên án. Nếu bạn đã ở độ tuổi trưởng thành và biết suy nghĩ, bạn nên mua trải nghiệm Hatred. Chỉ có trải nghiệm trực tiếp game thủ mới có thể có được cái nhìn đúng đắn nhất về một tựa game. Tốt hay xấu, hay hay dở, tất cả phụ thuộc vào quá trình trải nghiệm game của người chơi.

Tâm huyết của Destructive Creations khi quyết định bỏ ngoài tai những lời lên án, quyết tâm phát hành bằng được Hatred cũng là một lý do bạn nên mua nó. Đây là tâm huyết, là công sức của Destructive Creations, chắc chắn nó sẽ phải có điều gì đó khiến hãng mới quyết tâm tới vậy.

Đừng e ngại dư luận, hãy mua Hatred nếu bạn thích!!!

Mời các bạn cập nhật những tin game offline tiếp theo cùng các game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Tựa game tai tiếng Hatred công bố cấu hình yêu cầu đậm chất ‘kinh dị’

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

Game Mobile

[HOT] Bom tấn Call of Duty: Mobile đếm ngược ngày Closed Beta, nhanh tay đăng ký test

Game Mobile

Second Galaxy - Game nhập vai giải cứu ngân hà chuẩn bị phát hành