close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

Dự kiến bản cập nhật 10.11 LMHT: Cân bằng hàng loạt xạ thủ

Cân bằng xạ thủ và đường giữa là kế hoạch Riot Games đã ấp ủ từ rất lâu, và sẽ bắt đầu được thực thi từ phiên bản 10.11 LMHT.

Hôm nay, trưởng bộ phận thiết kế của Riot Mark “Scruffy” Yetter, trưởng bộ phận thiết kế Liên Minh Huyền Thoại của Riot đã công bố những thay đổi dự kiến của bản cập nhật 10.11 LMHT.

Thay đổi đáng chú ý nhất ở bản cập nhật này chính là kế hoạch buff sức mạnh cho xạ thủ của Riot. Họ thấy rằng vị trí này đang tỏ ra có phần “lép vế” so với đường giữa – một trong hai nguồn sát thương chính trong một đội hình LMHT. Riot hy vọng rằng việc buff xạ thủ sẽ đem lại sự cân bằng cho hai vị trí này, cũng như toàn bộ trò chơi.

Những thay đổi dự kiến trong phiên bản 10.11 LMHT, trong đó có cân bằng xạ thủ

Những thay đổi dự kiến trong phiên bản 10.11 LMHT, trong đó có cân bằng xạ thủ

Thay đổi đầu tiên nằm ở việc một số trang bị trấn phái cho xạ thủ được tăng tỉ lệ tốc độ di chuyển. Cụ thể, Song Kiếm và tất cả các trang bị được lên từ Song Kiếm (Ma Vũ Song Kiếm, Dao Điện Statikk, Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Cung Runaan) đều được tăng 2% tốc độ di chuyển.

Thứ hai, những xạ thủ trong danh sách dưới đây được tăng 30 máu cơ bản và 2 máu mỗi cấp: Aphelios, Ashe, Caitlyn, Draven, Ezreal, Jhin, Jinx, Kai’sa, Kog’maw, Miss Fortune, Sivir, Twitch, Varus, Xayah.

Những thay đổi này sẽ giúp các xạ thủ có khả năng sống sót tốt hơn. Tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ giúp họ né tránh những pha gank hay mai phục bất ngờ từ các vị tướng đi rừng hay đường giữa, trong khi lượng máu cộng thêm sẽ khiến kẻ địch mất nhiều thời gian hơn nếu muốn tiêu diệt xạ thủ.

Bốn xạ thủ khác, bao gồm Lucian, Kalista, Tristana và Vayne không được tăng máu mà nhận được những buff đặc biệt khác: Lucian sẽ có được 100% chí mạng cho đòn đánh từ nội tại, Kalista tăng sát thương từ nội tại kỹ năng W, Tristana tăng tỉ lệ tốc độ đánh còn Vayne sẽ có thêm sát thương từ kỹ năng Q theo SMCK cộng thêm.

Lucian sẽ được tăng sức mạnh nội tại

Lucian sẽ được tăng sức mạnh nội tại trong kế hoạch cân bằng xạ thủ

Tuy đây chưa phải là những thay đổi chính thức, nhưng có thể thấy Riot quyết tâm thế nào đối với việc cân bằng hai vị trí gây sát thương chính trong đội hình LMHT. Chúng ta hãy cùng chờ đến mùa giải sau để xem những thay đổi này ảnh hưởng thế nào đến meta thi đấu chuyên nghiệp nhé!

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết

eSports

Bjergsen làm huấn luyện viên Team SoloMid

Worth reading...
Profit là ai? Tiểu sử ngôi sao Hàn Quốc đầu tiên thi đấu tại VCS