close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Dự án “cuối cùng” của đạo diễn anime huyền thoại Miyazaki sẽ bấm máy vào mùa thu này

“Cây cổ thụ” trong làng anime, ngài Hayao Miyazaki, đang bắt đầu kế hoạch sản xuất cho bộ phim mới nhất. Sau khi tạm hoãn việc nghỉ hưu vào cuối năm ngoái, đạo diễn 76 tuổi này đã sẵn sàng cho dự án cuối cùng trong sự nghiệp vào cuối năm nay.

Một bản thông báo tuyển dụng dành cho các vị trí họa sĩ vẽ chuyển động và cảnh nền đang được niêm yết trên trang web chính thức của Studio Ghibli. Theo như Anime News Network ghi nhận, bản thông tin tiếng Nhật mô tả đây là “bộ phim hoạt hình cuối cùng của Miyazaki”. Công việc dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 01 tháng 10 và kéo dài trong khoảng thời gian ba năm.

Hayao Miyazaki

Ngài Hayao Miyazaki nhận giải Oscar danh dự trong năm 2014. Ảnh: Kevin Winter

Trước đó, Miyazaki đã nhắm chừng một ngày phát hành cho bộ phim vào năm 2019. Nhưng vào tháng 4 vừa qua, giám đốc sản xuất Toshio Suzuki của Studio Ghibli cho biết rằng việc đưa bộ phim ra mắt  vào thời điểm đó là “không khả thi”. Theo lịch trình phát triển kéo dài ba năm cho thấy, bộ phim có thể sẽ xuất hiện trong các rạp chiếu phim vào năm 2021 – khi mà ngài Miyazaki đã bước sang tuổi 80.

Miyazaki

Spirited Away (trái) và My Neighbor Totoro là 2 trong số những siêu phẩm anime đình đám nhất của ngài Miyazaki

Mặc dù ngài đạo diễn quả quyết rằng xuất phẩm này thực sự sẽ là dự án cuối cùng của ông. Nhưng có thể nhiều người hâm mộ sẽ không tin chắc vào điều ấy. Còn nhớ vào hồi năm 2013, The Wind Rises ban đầu cũng đã được tuyến bố sẽ là lần chót ông ngồi ghế đạo diễn, mà nay lại xuất hiện thêm một dự án “cuối cùng” khác? Nhưng nếu những sản phẩm của ông vẫn giữ được chất lượng tuyệt vời và sức khỏe cho phép, ông có thể làm đến bất kỳ khi nào ông muốn.

Trong thời gian tạm nghỉ hưu của ngài Miyazaki, Studio Ghibli đã phải vật lộn để cho ra mắt những tựa phim chất lượng nối tiếp, đạt được tầm vóc tương tự. Sau khi ra mắt “When Marnie Was There” năm 2014, Studio Ghibli tuyên bố sẽ giảm bớt tốc độ sản xuất và từ đó, nó không đưa ra thêm một bộ phim anime chiếu rạp nào nữa.

Hayao Miyazaki

Ronja, the Robber’s Daughter nhận được những đánh giá khá ổn, nhưng không thực sự nổi bật

Hồi đầu năm, Ghibli có tung ra một bộ phim hoạt hình được phát sóng trực tiếp trên Amazon là “Ronja, the Robber’s Daughter” và thu được những phản hồi tương đối ổn. Studio cũng tiếp tục sản xuất những bộ phim ngắn được trưng bày trong bảo tàng ở Mitaka, Nhật Bản; và một trong số chúng đã thúc đẩy ngài Miyazaki quay trở lại với nền công nghiệp phim ảnh.

Theo Polygon

Bài liên quan
Phim-Truyện

Makoto Shinkai: 'Tôi đang làm một bộ phim về những gì xảy ra sau ngày tận thế'

Phim-Truyện

Nhìn lại năm 2020: Đây có phải một năm thành công của anime?

Game Mobile

Blue Archive đổi thời gian phát hành sang đầu năm 2021

Phim-Truyện

Đạo diễn Your Name 'bất ngờ' khi bị Kimetsu no Yaiba Movie vượt doanh thu