close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

eSports

DRX đánh bại T1 trong ngày Faker thi đấu đủ 3 ván

Trận đấu T1 vs DRX không có nhiều chênh lệch về thế trận và kỹ năng. Đội tận dụng được lợi thế ích ỏi tốt hơn đã giành chiến thắng.

Đây là ngày ra quân đầu tiên của cả 2 đội tuyển T1 và DRX kể từ sau Tết nguyên đán 2021. DRX xếp hạng 4, T1 hạng 5. T1 đang có chuỗi 2 trận thắng, còn DRX thì thua trận gần đây nhất trước đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng là DWG KIA.

Dù thi đấu đến ván thứ 3 nhưng các vị tướng không có nhiều thay đổi. Mọi người đã quá quen thuộc thuộc với Kai’Sa, Zoe, Alistar, Gnar, Olaf, Orianna, Xayah, Rakan, Udyr, Seraphine, Thresh, Rell, Renekton… từ phiên bản 11.3. Có chăng Kindred trong tay người đi rừng Pyosik có phần lạ lẵm, anh cũng là tuyển thủ chủ chốt của DRX năm 2021. Khi mà Chovy, Deft đã rời đi. Faker chọn cho mình Orianna ở ván 1, 3 và Azir ván 2.

Ván 1, DRX bên đội xanh và T1 bên đội đỏ. Hai phe thi đấu dè dặt đúng chất LCK, sau 20 phút thi đấu chỉ có 5 điểm hạ gục. T1 nhỉnh hơn 1 chút về số lượng trụ và rồng tiêu diệt được. Người chơi hỗ trợ Keria của T1 đã mang về chiến công đầu cho đội từ pha gank 3vs2 thành công. Lợi thế nhỏ nhoi đó phần nào đã giúp Ellim có được 2 rồng đầu tiên cho T1.

T1 vs DRX

DRX đánh bại T1 ở ván 1 sau bước ngoặt trận đấu ở giữa trận

Bước ngoặt trận đấu xảy ra ở phút 22. Pha tranh chấp rồng thứ 4 của ván đấu đã khiến cho T1 bị quét sạch, con rồng gió thuộc về phía DRX. Chỉ với một lần chạm trán, DRX đã vượt lên được đối thủ. Do chỉ mất 2 thành viên, DRX dễ dàng thâu tóm luôn bùa lợi Baron. Từ đó họ đẩy được 3 trụ và giành lấy quyền kiểm soát bản đồ nhiều hơn T1. Phút 30, DRX ăn thành công Baron thứ 2, dứt điểm ván đấu có phần tẻ nhạt.

Ván 2, hai đội đổi bên, T1 chuyển sang đội xanh và Faker dùng vị tướng yêu thích của anh là Azir. SOLKA người đi đường giữa bên phía DRX chọn Viktor có sải tay dài đối phó với Azir. Pyosik dùng lại Kindred giống như ván 1, người đi rừng bên T1 thì chọn Olaf dùng vũ khí cực mạnh là Chùy Hấp Huyết.

DRX đánh bại T1

Faker đã chiến thắng được 1 ván từ con bài Azir

Mặc dù 2 đội tuyển thi đấu cởi mở hơn so với ván đầu tiên nhưng điểm hạ gục là không nhiều. T1 có lợi thế về tiền khoảng 2k khổng đủ để họ thống trị, áp đặt lối chơi lên DRX. Từ phút 20 trở đi, DRX có 2 lần hạ gục đối phương. Khiến cho cục diện ván đấu thay đổi 180 độ. Trong một tình huống đang có bùa lợi Baron trên người. DRX cố gắng công phá đường giữa của T1. Họ bị phản công và để thua luôn ván 2. Tỷ số trận đấu T1 vs DRX cân bằng 1-1.

Ván 3, ván thi đấu quyết định. Lần này DRX là bên đội xanh, T1 bên đội đỏ. Vì ván đấu mang tính quyết định, cả 10 tuyển thủ đều rất thận trọng không phạm sai lầm. Giai đoạn đi đường chỉ có 1 điểm hạ gục do người đi đường trên và rừng của DRX gank được Zeus. Nằm xuống một lần, cộng với chất tướng Renekton yếu hơn Jayce. Zues đã bị Kingen bỏ xa, thua thiệt ở vị trí này làm cho T1 chậm chân so với DRX.

T1 vs DRX ở ván 3 với tâm điểm là đường trên. DRX nhận thấy T1 có lỗ hỏng nằm ở Zues, họ tiếp tục khai thác vào vị trí đó. Faker đã có ít nhất một lần dịch chuyển hỗ trợ cho Zues, giữ được mạng sống đồng đội. Giữa trận, T1 thua trong combat để mất 2 thành viên và 1 rồng. Đây là thời điểm DRX thực sự vượt lên T1. Vài phút sau, 2 đội có màn rượt đuổi khá dài hơi, cuối cùng thì phần lớn tuyển thủ của T1 đều lên bảng đếm số, trong đó có cả Faker. Baron thuộc về DRX, họ đẩy thẳng vào nhà chính đối phương. DRX đánh bại T1 xuất sắc chiến thắng chung cuộc 2-1.

Xem thêm: Ezreal sắp bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 11.5

Bài liên quan
eSports

Clozer dùng Ryze phạm sai lầm khiến T1 thua DK 1-2

eSports

Afreeca đánh bại đối thủ trực tiếp KT Rolster

eSports

Huấn luyện viên trưởng T1: 'Sự kết hợp giữa các tuyển thủ đã có nhiều cải thiện'

eSports

LCK Mùa Xuân 2021: Trận chiến 'điên rồ' giữa 'hai thái cực' DK và LSB