close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

Dragon Ball: Uub có thể là tương lai của series không?

Vào cuối Dragon Ball Z, Buu trở thành Uub, liệu nhân vật mạnh mẽ nhưng chưa được sử dụng này có thể quyết định tương lai của Dragon Ball Super?

Khi Goku đánh bại Kid Buu trong cao trào của arc Buu Dragon Ball Z, anh đã ước rằng Buu có thể trở thành một người tốt hơn, điều ước được hiện thực hóa dưới dạng Uub. Một cậu bé với tiềm năng sức mạnh to lớn của Kid Buu, nhưng lại có trái tim cao cả. Khi Goku bắt đầu huấn luyện Uub, DBZ kết thúc với một tương lai không chắc chắn ở phía trước.

Dragon Ball GT đã cố gắng thể hiện một Uub được đào tạo đầy đủ, người cuối cùng hợp nhất với Majin Buu để đạt sức mạnh lớn hơn nữa. Tuy nhiên lại chưa bao giờ thực sự phát huy hết tiềm năng của mình trong Dragon Ball GT, cuối cùng phải nhường chỗ cho Goku, Trunks và Pan. Với việc Dragon Ball Super sửa lại, Dragon Ball GT không còn tồn tại, đội ngũ đằng sau tất cả các dự án Dragon Ball mới có cơ hội để khám phá sự phát triển và sức mạnh của Uub. Họ đã bắt đầu làm điều này ở một mức độ nào đó trong manga, các chương gần đây có Uub làm khách mời. Cậu có thể là tương lai của Dragon Ball?

Uub, chiến binh quyền lực của thế hệ tiếp theo

Tương lai Dragon Ball Super

Hai chiến binh nổi bật của thế hệ mới trong tương lai Dragon Ball

Cho đến Dragon Ball Super, mỗi series đều tập trung vào thế hệ tiếp theo có chỗ đứng. Dragon Ball Z bắt đầu với việc Gohan trở thành nhân vật chính. Dragon Ball GT bắt đầu với cuộc phiêu lưu của Pan. Tuy nhiên, trong Dragon Ball Super, vẫn chưa có một sự thay đổi thế hệ nào như vậy.

Tiềm năng to lớn của Uub cuối cùng có thể so sánh với các nhân vật Dragon Ball Super sau này. Nếu Goku huấn luyện cậu để phát huy hết tiềm năng đáng kinh ngạc của mình, điều đó có thể dẫn đến một nhân vật mạnh hơn phần lớn các anh hùng trong nhóm. Điều này có nghĩa là hành động của Uub ảnh hưởng đến các arc trong tương lai do sức mạnh của cậu. Mặc dù điều này về mặt lý thuyết là có thể xảy ra ở Dragon Ball GT, nhưng nó không bao giờ thành hiện thực. Lần gần nhất Uub giúp đỡ trong Dragon Ball GT là cuộc chiến chống lại Baby, nhưng ngay cả khi đó, cậu cảm thấy như bị lợi dụng.

Dragon Ball Super tương lai nên phát triển arc xoay quanh quá trình đào tạo của Uub, đặc biệt là với một mối đe dọa đang ở phía trước. Vì cậu sẽ được đào tạo và phát triển cùng với các nhân vật như Pan, có khả năng là Marron và Bra, nên sẽ có một thế hệ chiến binh hoàn toàn mới để khám phá, giả sử thế hệ cũ cho thế hệ mới này cơ hội tự phát triển.

Uub vs Buu, một cuộc đấu tranh nội bộ

Dragon Ball Super tương lai

Nên có một arc để Uub khám phá về quá khứ của mình trong tương lai Dragon Ball

Ngoài sức mạnh của mình, Uub có thể có một arc nhân vật hấp dẫn. Cậu lúc đầu sẽ phải nắm bắt được tiềm năng đáng kinh ngạc và rộng lớn của bản thân như một anh hùng, nhưng sau đó phải đối mặt với mối liên hệ của mình với Kid Buu. Trong khi thế giới đã quên đi sự tồn tại của Buu và cách Trái Đất bị xóa sổ, thì sớm muộn gì Uub cũng sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của mình.

Xung đột này có thể hoàn toàn là tâm lý. Uub sẽ tiếp nối truyền thống lâu đời về các nhân vật trong anime là có sức mạnh từ phe ác. Tính cách Buu có thể biểu hiện, dẫn đến việc Uub biến đổi về thể chất thành nửa người nửa Majin, so sánh được với người Saiyan và dạng Oozaru của họ.

Những kẻ thù mới có thể cố gắng tận dụng Uub giống như cách Babidi khai thác Majin Buu ban đầu. Nếu điều đó xảy ra, cuộc đấu tranh nội bộ của Uub sẽ không chỉ là một câu chuyện cá nhân mạnh mẽ, mà còn có thể liên kết với bất kỳ arc tiềm năng nào trong tương lai, đồng thời khiến cho kẻ phản diện trở thành mối đe dọa. Theo nghĩa này, Uub thực sự có thể thiết lập tương lai của Saga Dragon Ball trong nhiều năm tới.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Tại sao Gohan vẫn có thể đảm nhận vai trò nhân vật chính?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Super Dragon Ball Heroes làm gì sai?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Trận chiến hay nhất từ các movie

Phim-Truyện

Dragon Ball Super giới thiệu về Granolah, kẻ thù mới mạnh mẽ hơn cả Goku

Phim-Truyện

Cha Goku - Bardock sẽ góp mặt trong Arc mới của Dragon Ball Super