close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Phim-Truyện

Dragon Ball: Tóc Goku sẽ chuyển sang màu trắng mãi mãi vì Bản Năng Vô Cực?

Bản Năng Vô Cực là một kỹ thuật tối thượng giúp tách biệt ý thức khỏi cơ thể, cho phép nó di chuyển và chiến đấu độc lập với suy nghĩ và cảm xúc của một đấu sĩ. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của Bản Năng Vô Cực chính là mái tóc trắng, vậy có khi nào sau khi kiểm soát Bản Năng Vô Cực thì tóc Goku sẽ mãi mãi chuyển sang màu trắng?

Dragon Ball: Có phải nếu thuần thục Bản Năng Vô Cực thì tóc Goku sẽ hoàn toàn chuyển sang màu trắng?

Dragon Ball: Có phải nếu thuần thục Bản Năng Vô Cực thì tóc Goku sẽ hoàn toàn chuyển sang màu trắng?

Bản Năng Vô Cực có lẽ là kĩ thuật mạnh mẽ nhất mà Goku đang sở hữu tính đến thời điểm hiện tại. Khả năng này của Goku được Whis – một thiên sứ truyền dạy. ông đã dạy nó cho cả Beerus, Goku và Vegeta. Đây là kĩ thuật cực kì khó để thành thục và kiểm soát, minh chứng cho việc này đó chính là ngay cả những vị thần hủy diệt thì không phải ai cũng nắm giữ sức mạnh này. Thậm chí Goku đã sử dụng được sức mạnh của Bản Năng Vô Cực nhưng cũng chưa thể kiểm soát được nó. Nhưng đối với Whis và các thiên sứ khác thì họ đều nắm giữ khả năng của Bản Năng Vô Cực.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi một người sử dụng Bản Năng Vô Cực là tóc của họ sẽ chuyển sang màu trắng, chúng ta có thể thấy rõ điều này trong trận chiến cuối cùng của Goku cùng Jiren, Goku đã tạm thời kiểm soát được Bản Năng Vô Cực để đánh bại Jiren, và mái tóc anh cũng hoàn toàn chuyển trắng. Vậy nếu Goku thật sự thuần thục cùng kiểm soát hoàn toàn Bản Năng Vô Cực thì mái tóc anh có mãi mãi chuyển sang màu trắng không? Câu trả lời có lẽ là khả năng cao nó sẽ chuyển sang màu trắng hoàn toàn. Ví dụ điển hình nhất cho việc này chính là các thiên sứ.

Như chúng ta đã biết, có tất cả 12 vũ trụ trong thế giới Dragon Ball (tính đến hiện tại) và mỗi vũ trụ sẽ có 1 thần hủy diệt và 1 thiên sứ. Khi các Thần hủy diệt chết thì các thiên sứ cũng ngừng hoạt động cho đến khi có Thần hủy diệt khác thay thế. Tuy là ngoại hình của họ không hề giống nhau, nhưng họ vẫn có một đặc điểm chung đó là là họ đều sở hữu nước da xanh, mái tóc trắng và đôi mắt màu tím.

Dragon Ball: Tất cả Thiên Sứ có một đặc điểm chung là đều thuần thục Bản Năng Vô Cực và mang mái tóc màu trắng

Bản Năng Vô Cực của Goku là do Whis truyền thụ, và tất nhiên rằng các Thiên Sức còn lại cũng sở hữu Bản Năng Vô Cực. Họ đều có một đặc điểm chung là mái tóc màu trắng. Vì vậy khả năng cao là nếu hoàn toàn kiểm soát được sức mạnh của Bản Năng Vô Cực thì mái tóc người đó sẽ chuyển sang trắng vĩnh viễn.

Mái tóc đen quen thuộc của Goku đã đồng hành cùng anh trong cả một hành trình dài, từ khi còn nhỏ đến tận thời điểm hiện tại. Cho dù có sử dụng các hình dạng Super Saiyan đi chăng nữa thì cuối cùng mái tóc cũng trở về màu đen. Và mình cảm giác rằng mái tóc trắng trong trạng thái bình thường không phù hợp lắm với Goku, nó nên là một dạng biến thân giống như Super Saiyan, chỉ chuyển màu khi chiến đấu.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Gohan đi học là quyết định sai lầm?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là người 'sửa sai' cho Goku trong chap 66

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tiết lộ về nguồn gốc của Ultra Instinct