close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Phim-Truyện

Dragon Ball: Tại sao Goku không sử dụng Bản năng vô cực trong DBS: Broly?

Goku đã không sử dụng Bản năng vô cực trong Dragon Ball Super: Broly, đây là một phần của vấn đề rộng lớn với quy mô sức mạnh của thương hiệu.

Goku không thể sử dụng hình thức Ultra Instinct của mình trong movie, nêu bật một vấn đề rộng lớn hơn với quy mô sức mạnh của thương hiệu. DBS: Broly tiếp nối từ bộ anime Dragon Ball Super, arc cuối cùng chứng kiến ​​Goku sở hữu một sự biến đổi mới tàn khốc, cho đến nay là hình thức mạnh mẽ nhất của anh. Chiến đấu chống lại Jiren từ Vũ trụ 11, Goku bị dồn vào một góc và hoàn toàn kiệt sức. Chỉ sau đó, anh mới thực hiện theo hướng dẫn của sư phụ hiện tại – thiên thần Whis – và hoàn toàn tách biệt tâm trí và cơ thể của mình để phản ứng tự động, do đó đạt được sức mạnh siêu phàm giống như thần.

Tuy nhiên, hình thức Bản năng vô cực này hoàn toàn không có trong bộ phim Dragon Ball Super: Broly. Thay vào đó, Goku và Vegeta chiến đấu chủ yếu bằng cách sử dụng các trạng thái như Super Saiyan God, mặc dù đã có một số suy đoán trên mạng rằng trong cảnh tăng sức mạnh, tóc của Goku chuyển sang màu trắng xám như Bản năng vô cực chỉ một giây, gợi ý về khả năng này vẫn trú ngụ sâu bên trong người anh hùng. Bất kể vậy, Goku không sử dụng Ultra Instinct trong cuộc chiến chống lại Broly.

Dragon Ball Super

Vegeta lần đầu tiên sử dụng Super Saiyan God trên anime trong movie

Lý do cho việc này được cung cấp trong Dragon Ball Super. Khi nói chuyện với Vegeta, Goku tiết lộ rằng kể từ khi Giải đấu sức mạnh kết thúc, anh không thể lặp lại biến đổi Bản năng vô cực của mình, ngụ ý rằng sức mạnh chỉ có thể được sử dụng trong tình huống nguy hiểm nhất. Giải thích này có vấn đề vì nhiều lý do. Đầu tiên, điều đó có nghĩa là Goku đã không chiến đấu hết sức trong toàn bộ movie Dragon Ball Super: Broly, lấy đi sự kịch tính và cường độ của trận chiến đỉnh cao ở bộ phim. Thứ hai, lý do này cho thấy rằng Jiren là một đối thủ mạnh hơn Broly, mặc dù là người được giới thiệu trước.

Trong khi lời giải thích cho sự vắng mặt của Bản năng vô cực trong Dragon Ball Super: Broly có thể đã được đề cập, lý do thực tế cho sự thiếu sót của nó lại chưa rõ ràng. Tại sao Akira Toriyama không muốn hình thức mạnh mẽ của Goku có trong movie mới nhất của thương hiệu, đặc biệt là khi tự khái niệm hóa sự chuyển đổi?

Goku

Super Saiyan God được giới thiệu trong Battle of Gods

Căn nguyên của vấn đề trở lại nhiều năm trước, lúc chưa có Bản năng vô cực trong Dragon Ball. Trong bộ anime DBZ, sự khác biệt về sức mạnh giữa mỗi lần biến đổi là rõ ràng, với sự nâng cấp giữa các dạng Super Saiyan khác nhau. Khi câu chuyện Dragon Ball được hồi sinh trong Battle of Gods năm 2013, Goku đã đạt được một sức mạnh hoàn toàn mới: Super Saiyan God. Sự cải thiện được thực hiện rất rõ ràng, khi anh đã xoay sở để chiến đấu với Beerus ở trạng thái mới, mặc dù Thần hủy diệt hoàn toàn vượt trội hơn Super Saiyan 3.

Các vấn đề bắt đầu với movie Resurrection F hai năm sau đó, giới thiệu một hình thức tiên tiến của Super Saiyan God với mái tóc màu xanh. Trạng thái mới này đã được thêm vào mặc dù phiên bản trước hầu như chưa được khám phá và hầu như không có bất kỳ lời giải thích hay bối cảnh nào, với việc Goku và Vegeta đạt được Super Saiyan Blue ngoài màn hình. Vì hầu như không có câu chuyện nào được hiển thị giữa hai lần biến đổi đó, sự khác biệt giữa Super Saiyan God thông thường và Super Saiyan Blue đôi khi cảm thấy không tồn tại. Trong anime Dragon Ball Super, Goku thậm chí đã sử dụng hình thức này chống lại Android 17 và Krillin, dù cả hai không nên ở bất cứ nơi nào gần cấp độ thần.

Dragon Ball Super bản năng vô cực

Goku Super Saiyan Blue trong Dragon Ball Super: Broly

Việc bổ sung Super Saiyan Blue đã gây ra sự cố giảm dần trong quy mô sức mạnh vốn đã khá lung lay của Dragon Ball, nơi dường như không có sự khác biệt rõ rệt giữa mỗi lần biến đổi, nhưng điều này đã được khắc phục bằng sự xuất hiện của Bản năng vô cực, nó đã đưa Goku vào mức hoàn toàn cao hơn.

Dragon Ball bản năng vô cực

Khoảnh khắc được nhiều người cho rằng là Bản năng vô cực

Và đây có thể là lý do Ultra Instinct bị loại khỏi movie Dragon Ball Super: Broly. Bản năng vô cực đã được thành lập như là trạng thái mạnh mẽ nhất trong thương hiệu. Tuy nhiên, việc sử dụng hình thức chống lại Broly sẽ khiến nó trở nên quá sức (do đó khiến sự hiện diện của Vegeta trở nên vô nghĩa), hoặc nếu Broly là một đối thủ cho trạng thái mới của Goku, Ultra Instinct sẽ ngay lập tức cảm thấy giống như bất kỳ sự biến đổi nào khác. Có lẽ sau đó, nói rằng việc bỏ hoàn toàn Bản năng vô cực trong Dragon Ball Super: Broly là lựa chọn thực sự duy nhất mà tác giả Toriyama có.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Anh trai Frieza – Cooler – nên là nhân vật phản diện tiếp theo

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là người 'sửa sai' cho Goku trong chap 66

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tiết lộ về nguồn gốc của Ultra Instinct