close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Phim-Truyện

Dragon Ball: Tại sao ChiChi huấn luyện Goten?

ChiChi huấn luyện Goten chiến đấu khi mà trước đó cô liên tục ngăn cấm Gohan theo bước cha mình, liệu đây có phải hành động đúng đắn?

Dragon Ball: Tại sao ChiChi huấn luyện Goten?

Sau thất bại của Cell trong Dragon Ball Z, ChiChi cuối cùng cũng mong muốn Gohan ngừng chiến đấu và chú tâm học hành. Vậy tại sao cô ấy lại đào tạo Goten?

Khi Gohan đánh bại Cell và cứu Trái đất trong Dragon Ball Z, anh đã tự khẳng định mình là chiến binh mạnh nhất thế giới. Thế giới hậu Cell saga đã yên bình trong bảy năm và Gohan tạm gác việc đào tạo của mình để tập trung vào việc học. Đó luôn là mong muốn của Chi Chi khi Gohan theo đuổi một nền giáo dục để anh không phải thất nghiệp và chiến đấu như Goku.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu và hợp lí với phương pháp nuôi dạy con cái thông thường. Nhưng Dragon Ball Z, có những chi tiết thậm chí còn để lại những dấu hỏi lớn.

Khi Gohan bị Videl ép buộc thi đấu tại Giải đấu võ thuật thế giới sắp tới, anh đã chọn Goten làm đối tác luyện tập của mình và cho rằng đây sẽ là một bài tập dễ dàng. Nhưng Gohan bất ngờ vì không chỉ Goten đã là Super Saiyan, mà chính Chi Chi là người đã đào tạo cậu nhóc để có thể chơi ngang kèo với Trunks.

Dragon Ball: Tại sao ChiChi huấn luyện Goten?

Nếu xem xét hai cậu bé đã chiến đấu như thế nào trong suốt Giải đấu, Trunks được huấn luyện bởi Vegeta, thì việc luyện tập của Goten với Chi Chi cũng phải rất nghiêm túc và mệt mỏi. Vậy tại sao Goten có thể luyện tập thường xuyên như vậy trong khi Gohan thậm chí không được phép giữ cho các kỹ năng của mình được mài giũa trong trường hợp có bất kỳ thằng Majin Buu nào xuất hiện?

Dragon Ball: Tại sao ChiChi đào tạo Goten?

Ngay từ khi bắt đầu bộ truyện, ChiChi đã cố cản Gohan đánh đấm trong mọi cơ hội có thể, ít nhất là những gì chúng ta được thấy. Gohan đã sống một tuổi thơ khác thường, khi anh bị bắt cóc và buộc phải tự mình sống sót sau khi chứng kiến ​​cha mình chết, du hành đến một hành tinh xa xôi để chiến đấu với kẻ đáng sợ nhất trong vũ trụ và thậm chí còn gánh vác vận mệnh Trái Đất trên vai vì không có ai đủ mạnh để thực hiện công việc. Bất kỳ trải nghiệm nào trong số này chắc chắn sẽ gây chấn thương tâm lí cao, đặc biệt là đối với một đứa trẻ.

Đây là lý do tại sao ChiChi khăng khăng rằng Gohan cần sống chậm lại và cố gắng tập trung vào việc hòa nhập cuộc sống của một con người bình thường. Mong muốn của cô bị chi phối bởi mục tiêu nhìn thấy anh có bằng tốt nghiệp và công việc ổn định. Gohan đã hy sinh rất nhiều cho bản thân, thời gian và cuộc sống hơn bất kỳ đứa trẻ nào. Vì vậy, Chi Chi muốn con trai mình tận hưởng những năm tháng yên bình đầy đủ với trường học và bạn bè rồi có cơ hội bắt đầu một gia đình của riêng mình.

Dragon Ball: Tại sao ChiChi đào tạo Goten?

Cuối cùng Gohan cũng có được cuộc sống yên bình bên gia đình nhỏ

Dẫu vậy, điều đó vẫn để lại vấn đề với Goten. Nếu Chi Chi luôn luôn sẵn sàng ngăn cản Gohan, ngay cả khi thế giới bị đe dọa, thì tại sao sau đó cô lại tự mình huấn luyện cậu con trai thứ?

Khi Goten và Trunks trở thành bạn thân, rõ ràng Trunks sẽ là một chiến binh mạnh mẽ với tầm ảnh hưởng của Vegeta. Tất cả trẻ em đều muốn bắt kịp với bạn bè của chúng, vì vậy, tự nhiên Goten sẽ muốn học càng nhiều kỹ thuật chiến đấu càng tốt để theo kịp Trunks. Từ quan điểm của ChiChi, trong trường hợp có một mối đe dọa mới đối với Trái Đất xuất hiện, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ hội sống sót của cậu nhóc bằng cách khai thác khả năng Saiya.

Goten hóa Super Saiyan trong quá trình huấn luyện khiến ChiChi bất ngờ

Khi Gohan đang thất thần, cái chết của Goku cũng có khả năng là một yếu tố. Goten là hình ảnh phản chiếu của Goku với nhiều đặc điểm tính cách phù hợp: đầu óc đơn giản, thích phiêu lưu, luôn cười, vẻ ngoài ngây thơ tự nhiên và khao khát mạnh mẽ giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Gohan đã là người mạnh nhất thế giới, vậy còn cách nào tốt hơn để Chi Chi tôn vinh di sản của chồng mình như một anh hùng hơn là dạy con trai út của họ trở thành một chiến binh đức hạnh?

Nhiều như ChiChi mong muốn Gohan ít trở nên giống Goku khi trưởng thành, cô cũng nhận ra đạo đức và giá trị của anh là một chiến binh, người bảo vệ Trái Đất và một người cha. Cô muốn cả hai đứa con trai của mình trở thành những cá nhân tròn trịa, có thể sử dụng trí óc cũng như nắm đấm thật thông minh.

Kết quả là Gohan đã sống những năm tháng niên thiếu chủ yếu trong hòa bình, Goten đã có thể sống thời thơ ấu bình yên mà Gohan bỏ lỡ trong khi học cách chiến đấu qua những tình huống không đe dọa đến tính mạng. Sẽ có nhiều thời gian cho việc học khi cậu nhóc lớn hơn.

Trong thời gian còn nhỏ, Goten có thể thích khám phá thiên nhiên hoang dã, học cách chiến đấu và kết bạn(giống như Goku) nhưng lớn lên một chút mới là lúc để ChiChi uốn nắn. Đó là lí do tại sao ChiChi lại chủ động huấn luyện Goten cách chiến đấu khi cậu nhóc còn nhỏ.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Liệu hình dạng SSJ4 có cơ hội được đưa vào cốt truyện gốc?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là người 'sửa sai' cho Goku trong chap 66

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tiết lộ về nguồn gốc của Ultra Instinct