close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Phim-Truyện

Dragon Ball: Tại sao cha của Frieza – King Cold – lại được sử dụng quá ít?

Frieza của Dragon Ball là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất series, tuy nhiên, câu chuyện của cha hắn, King Cold, lại được sử dụng quá ít.

Các kẻ phản diện trong Dragon Ball Z phần lớn có thể được tách thành hai loại: một số nhân vật chính, cụ thể là Frieza, Cell và Majin Buu; và thiết lập nên những người như Raditz, Babidi, Lực lượng Ginyu hay Dr. Gero. Điều đó nói rằng, một số nhân vật xuất hiện và ra đi quá nhanh, hoặc để thuận tiện cho cốt truyện, nó khiến người xem không thực sự có cơ hội biết câu chuyện của họ. Và nhân vật đặc biệt nổi bật so với phần còn lại là cha của Frieza, King Cold.

King Cold

Lần xuất hiện đầu tiên trong manga

Là cha của nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất bộ truyện, vị thế của King Cold như một bạo chúa trong thiên hà, thiết kế nhân vật và mối quan hệ với Frieza ngay lập tức tạo ra sự phấn khích cho lần xuất hiện của hắn. Cuối cùng, King Cold đến Trái Đất và sống chỉ đủ lâu để thoát khỏi phi thuyền của mình, nhìn thấy con trai bị sát hại bởi Super Saiyan Trunks, sau đó cầu xin lòng thương xót trước khi chết hoàn toàn trong Dragon Ball. Đó là một kết thúc khá hài hước cho vị vua của vũ trụ. Tuy nhiên, điều này sau đó khiến người ta tự hỏi tại sao một nhân vật có sức mạnh và tầm cỡ như vậy ở trong vũ trụ Dragon Ball suốt thời gian đó lại không được giao một vai trò lớn hơn, hay thậm chí là câu chuyện ngắn của riêng mình?

Frieza

King Cold nghỉ hưu và nhường lại cho Frieza

Dragon Ball Super: Broly cung cấp câu trả lời tương đối đơn giản cho câu hỏi này. Ở một cảnh hồi tưởng, tiết lộ rằng King Cold đã tuyên bố nghỉ hưu và để lại người Saiyan cùng với phần còn lại của vũ trụ trong tay đứa con trai thậm chí còn tàn bạo hơn của mình, Frieza. Nói cách khác, King Cold đã trải qua những năm tháng cuối đời để sống một cuộc sống nhàn hạ, cho đến khi nghe tin về việc con trai thua Goku. Đó là một lời giải thích phù hợp khi xem xét thái độ thanh lịch nhưng kiêu ngạo và phong thái thường điềm tĩnh hơn của hắn so với Frieza.

Những lần xuất hiện sau đó của King Cold trong series Dragon Ball cũng rất ngắn ngủi. Ở địa ngục thì bị Pikkon đánh bại bằng một đòn, và sau đó hắn được nhìn thấy ở nhóm phản diện cổ vũ Kid Buu trong cuộc chiến chống lại Goku và Vegeta. Còn Dragon Ball GT, King Cold trốn thoát khỏi địa ngục cùng với nhiều nhân vật phản diện kinh điển khác trong Super Android 17 Saga, nhưng số phận lại không bao giờ được thấy, thay vào đó, người ta chỉ cho rằng hắn đã bị đánh bại và đưa trở về địa ngục cùng với tất cả những người khác.

Dragon Ball Z

Pikkon đánh bại những kẻ dưới địa ngục

Mặc dù King Cold chết một cách hài hước, những câu hỏi hấp dẫn vẫn xoay quanh nhân vật này. Ví dụ ở movie Cooler’s Revenge, King Cold đã đối xử tệ bạc với con trai lớn của mình là Cooler, trong khi chiều chuộng Frieza một cách tàn nhẫn. Tại sao cả hai lại bị đối xử khác nhau? Tại sao King Cold giao chức vụ và trách nhiệm của mình cho Frieza chứ không phải Cooler, một người mạnh mẽ hơn, thông minh hơn và ít tự tin thái quá?

Hình dáng cơ bản của King Cold gần giống với trạng thái thứ hai của Frieza. Hắn có thể tăng sức mạnh của mình, hay không phải là người biết biến đổi như các con trai? Dragon Ball Z: Resurrection F tiết lộ King Cold chỉ sợ hãi hai sinh vật trong vũ trụ là Thần hủy diệt Beerus và Majin Buu, hắn thậm chí còn cảnh báo Frieza đừng bao giờ chiến đấu với họ. Chính xác thì làm thế nào mà King Cold biết được về hai người đó, đặc biệt là Buu, kẻ đã bị phong ấn một thời gian dài?

King Cold Dragon Ball

King Cold biết về Buu và Beerus

Đối với một nhân vật ít được sử dụng và ít được thấy như vậy, King Cold sở hữu rất nhiều câu chuyện và bí ẩn thú vị có thể được làm sáng tỏ sâu hơn. Hắn gần như chắc chắn không bao giờ có một arc để hồi sinh như Frieza trong Dragon Ball Super, nhưng có lẽ chúng ta sẽ nhận được nhiều cảnh hồi tưởng hơn và câu trả lời cho những câu hỏi xung quanh King Cold khi series tiếp tục.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Loạt phim sẽ đi đâu sau arc Moro?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là người 'sửa sai' cho Goku trong chap 66

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tiết lộ về nguồn gốc của Ultra Instinct