close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Ưu điểm và nhược điểm của Arc Moro

Sau khi kết thúc anime Dragon Ball Super, bộ truyện tranh của Akira Toriyama đã mở ra một chương mới với kẻ thù hùng mạnh là Moro. Cùng tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của Arc Moro.

Dragon Ball Super: Ưu điểm và nhược điểm của Arc Moro

Trong Arc Moro (Thực ra cái tên của Arc này không phải là Moro nhưng mình muốn rút gọn cho dễ hiểu và đỡ dài dòng) chúng ta được chứng kiến sự xuất hiện của một mối hiểm họa cổ đại, kẻ đe dọa đến sự tồn vong của toàn vũ trụ là Kẻ ăn hành tinh Moro. Và theo đó thì cũng có nhiều thay đổi trong cốt truyện. Cùng tìm hiểu về những thay đổi đó và xem những ưu, nhược điểm của Arc mới này.

Ưu điểm

1/ Sự tiến bộ rõ nét của Vegeta

Có lẽ đây là chi tiết dễ nhận biết nhất khi Vegeta trong phần này đã có hướng đi hoàn toàn mới cho bản thân. Cái mô típ quen thuộc của Dragon Ball trước giờ là Goku học được cách sử dụng trạng thái mới, sau đó Vegeta cũng học theo, cứ thế lặp đi lặp lại. Nhưng trong Arc Moro thì Vegeta không đi theo con đường của Goku, anh không học tập cách để khai mở Bản Năng Vô Cực mà quyết định đến Yardrat để học tập kĩ thuật mới. Điều này cực kì quan trọng khi nó giúp Vegeta thoát khỏi cái bóng của Goku và đưa anh đi theo con đường của riêng mình.

Dragon Ball Super: Ưu điểm và nhược điểm của Arc Moro

2/ Đất diễn của những nhân vật cũ 

Từ khi Dragon Ball Super bắt đầu thì đất diễn của những nhân vật cũ không còn được như trước hay nói là gần như không có khi những đối thủ mà nhóm Goku đối đầu đều là những kẻ cực kì mạnh, thậm chí là mạnh nhất vũ trụ. Nên điều hiển nhiên là những nhân vật phụ như Krilin hay Yamcha không thể đóng góp được gì. Nhưng đế Arc Moro thì điều này đã thay đổi khi Roshi, Tenshinhan, Yamcha, Krillin và thậm chí Chiaotzu đã có những khoảnh khắc tỏa sáng nhờ sự xuất hiện của những kẻ thù vừa sức với họ. Dù không được nhiều nhưng cũng đáng mừng, còn hơn là những nhân vật này sẽ mãi bị bỏ quên.

3/ Khai thác thêm về nhân vật Majin Buu

Trong quá khứ thì Majin Buu cũng đã được khai thác khá nhiều khi hắn là phản diện chính của phần cuối cùng trong Dragon Ball Z và có kha khá đất diễn trong Dragon Ball GT (tuy không được xem là phiên bản chính thức). Nhưng có vè tác giả Akira Toriyama muốn đi sâu hơn vào nhân vật này và muốn Buu đóng vai trò trong Arc Moro.

4/ Galactic Patrol được mô tả kĩ hơn

Tác giả giới thiệu Galactic Patrol (Tuần Tra Thiên Hà) khá là sớm khi xuất hiện lần đầu tiên với Sự hồi sinh của Freeza Arc trong Dragon Ball Super. Trong Moro Arc thì tác giả đã cho chúng ta có một cái nhìn tổng quát hơn về Galactic Patrol ũng như những ảnh hưởng của nó. Rõ ràng đội Tuần Tra Thiên hà sẽ góp một phần không hề nhỏ trong cốt truyện của Dragon Ball Super.

Nhược điểm

1/ Moro

Dragon Ball Super: Ưu điểm và nhược điểm của Arc Moro

Dragon Ball Super: Ưu điểm và nhược điểm của Arc Moro

Sức mạnh kinh khủng của Moro là không thể phủ nhận nhưng không vì thế mà chúng ta có thể nói Moro là một phải diện tuyệt vời được. Vì xuất hiện khá sơ xài cũng như chưa khai thác kĩ nên Moro bị nhiều khán giả nhận xét rằng đây là một nhân vật khá thiếu chiều sâu cũng như sức hút. Không những thế thì tính cách cũng như hành động của Moro không có gì là khác biệt. Dù sao Arc Moro có vẻ là còn khá dài nữa nên người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng rằng phản diện chính của phần này sẽ được khai thác một cách tỉ mỉ cũng như khiến nhân vật này trở nên thú vị hơn.

2/ Goku lại trở thành đấng cứu tinh một lần nữa

Tuy Arc Moro còn khá lâu nữa mới đến hồi kết nhưng tình hình thì khá quen thuộc khi mọi người lại đang mong chờ để Goku một lần nữa giải cứu vũ trụ. Cốt truyện này đã xảy qua quá nhiều lần và khiến nhiều fan của Dragon Ball cảm thấy nhàm chán, hi vọng trong Arc này sẽ không lặp lại cốt truyện nhưu vậy nữa. Cũng may là tác giả đã cho Vegeta đi theo một hướng đi hoàn toàn mới và đây nhiều khả năng sẽ là nút thắt cho việc Vegeta mới là người đánh bại Moro.

>>> Xem thêm: One Piece: Liệu Black Maria có phải là người tình của Kaido?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball Super tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là người 'sửa sai' cho Goku trong chap 66

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tiết lộ về nguồn gốc của Ultra Instinct