close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tại sao Merus được cho là phá vỡ luật Thiên Sứ?

Hành động của Merus với tư cách tuần tra viên trong Dragon Ball Super chap 55 đã gần như bị Tổng Lãnh Thiên Sứ cho là phá vỡ những điều luật cấm. Vì đâu mà ông lại kết luận điều đó?

Sơ lược về Merus

Xuất hiện trong chap 42 của bộ Manga Dragon Ball Super với vai trò là người đứng đầu Đội Tuần Tra Thiên Hà. Tuy nhiên, mãi đến chap 55, thân phận thật của Merus được tiết lộ. Cậu là một Thiên Thần tập sự được The Grand Minister giao nhiệm vụ học tập từ những nơi khác để cải thiện tầm nhìn của mình. Có thể nói, một mình cậu đảm nhận tận 2 vị trí cùng một lúc.

Merus xuất hiện lần đầu trong màu áo Đội Tuần Tra Thiên Hà

1. Các Thiên Sứ phải luôn đứng ở vị trí trung lập

Chính vì việc giữ cho mình 2 vai trò khác nhau nên có thể Merus đã bị xáo trộn giữa luật của Thiên Sứ và luật của Đội Tuần Tra Thiên Hà. Trong đó, với tư cách là một tuần tra viên thì cậu phải kìm hãm những mầm mống xấu xa và điều này đang vi phạm điều luật đứng giữa ranh giới cái thiện và ác của các Thiên Thần.

Merus ngăn chặn băng đảng Macareni trong Dragon Ball Super 42

Và trong chap 55 của Dragon Ball Super, mặc dù Tổng Lãnh Thiên Thần đã công nhận việc giả dạng thành một người khác cùng với vai trò mới để học tập cách nhìn nhận mọi thứ ở nhiều phía của Merus rất đáng khen. Nhưng, ông cũng thấy được ở cậu có sự thiên vị về cái thiện và việc liên tục sử dụng hành động trấn áp cái xấu. Không sớm cũng muộn, luật sẽ bị phá vỡ và bản thân Merus cũng không thể trở thành một Thiên Thần đúng nghĩa. Nghiêm trọng hơn là cậu sẽ hoàn toàn bị ‘xóa sổ’.

Hậu quả nghiêm trọng khi các Thiên Sứ phá luật được Whis tiết lộ

2. Trung lập trên mọi phương diện

Các Thiên Thần được quyền sử dụng năng lực của mình để huấn luyện cho những người họ muốn, có thể kể đến việc Whis đào tạo Goku và Vegeta hay việc Merus giúp Goku luyện tập. Tuy nhiên, họ không được phép sử dụng bất kì sức mạnh Thiên Sứ nào để chiến đấu. Bởi việc họ can thiệp trực tiếp vào một trận chiến không chỉ đồng nghĩa với việc phá bỏ lập tức thế cân bằng giữa thiện và ác mà còn là tính công bằng trong cách đối xử với tất cả sinh vật trong vũ trụ.

Việc Merus chiến đấu với Moro sẽ dẫn đến cái kết phá luật

Và không may, Merus đã có những suy nghĩ bỏ qua sự trung lập này trong tâm trí của cậu với ý định đến Trái Đất chiến đấu với Moro. Có vẻ như, việc làm theo những gì cảm xúc mách bảo sẽ dẫn đến việc phá luật và điều này mang cho vị Thiên Thần tập sự một cái kết không mấy tốt đẹp. Chính vì lẽ đó, Whis đã đến ngăn cản kế hoạch bốc đồng của người em trai mình và ông muốn Merus quay trở về nơi Thiên Đường để tiếp tục con đường trở thành một Thiên Sứ.

Merus cùng quay về với Whis trong Dragon Ball Super chap 55

Qua những lý giải trên, có thể thấy những Thiên Sứ phải ràng buộc bản thân với những điều luật tưởng chừng đơn giản nhưng lại không mấy dễ dàng thực hiện. Có thể tác giả đã lấy Merus như là một hình mẫu cho sự khó khăn khi phải liên tục duy trì thế cân bằng. Liệu trong những chap tiếp theo, con đường nào sẽ dành cho vị Thiên Thần trẻ tuổi này?

Đón đọc chương 56 của Dragon Ball Super sẽ ra mắt dự kến vào ngày 21/1. Nếu các bạn có thắc mắc nào thì hãy để lại câu hỏi của bạn dưới phần bình luận để cùng Game4V tìm lời giải đáp.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super 62: Những diễn biến tiếp theo của chương 62 qua ảnh phác thảo

Phim-Truyện

Dragon Ball: Majin Buu hoàn toàn bị lãng phí tiềm năng

Phim-Truyện

Đây là những gì cha mẹ chúng ta cần biết về Anime

Phim-Truyện

Dragon Ball: Có chính thức hai loại sức mạnh

Worth reading...
Dragon Ball Super 55 – Số phận mới dành cho Merus