close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Dragon Ball: Super Saiyan God ‘mạnh hơn’ Super Saiyan 4?

Tác giả Akira Toriyama của dòng truyện Dragon Ball đã giới thiệu rất nhiều dạng biến đổi Super Saiyan. Chính vì lẽ đó mà các Fan hâm mộ luôn thắc mắc về trạng thái Super Saiyan God trong Dragon Ball Super có mạnh hơn Super Saiyan 4 ở mạch truyện Dragon Ball GT?

Trạng thái Super Saiyan God mạnh như thế nào?

Để đạt được trạng thái Super Saiyan God thì phải cần đến 5 người Saiyan khác cùng nhau truyền năng lượng vào trong 1 người. Trong Dragon Ball Super, trạng thái God khiến khối lượng cơ bắp của Goku giảm xuống vóc dáng bình thường trong khi tóc của anh chuyển sang màu đỏ tươi, xung quanh anh là hào quang rực lửa. Bên cạnh đó, tốc độ và phản xạ của Goku còn được tăng cường đáng kể và anh có thể chống chân trên quỹ đạo của Trái Đất trong một khoảng thời gian.

Goku trong trạng thái Super Saiyan God

Trạng thái Super Saiyan 4 mạnh ra sao?

Điều kiện để đạt trạng thái Super Saiyan 4 là Goku phải lấy lại cái đuôi của mình và phải kiểm soát được năng lượng của bản thân để không hóa thành dạng khỉ. Ở dạng này, Goku sẽ được phục hồi về tuổi vật lý của một người trưởng thành, với hầu hết cơ thể được bao phủ bởi bộ lông đỏ tươi trong khi tóc anh ta dài ra và giữ được màu đen tự nhiên. Trong trạng thái này, sức mạnh, tốc độ và kĩ năng phản xạ của Goku đều được nâng lên gấp bội. 

Hình dạng của Super Saiyan 4 trong Dragon Ball GT

Super Saiyan 4 và Super Saiyan God, trạng thái nào mạnh hơn?

Thông qua Dragon Ball Super GT, có thể thấy trạng thái Super Saiyan 4 là một phần mở rộng từ Super Saiyan 3. Mặc dù có thể chiến đấu với các đối thủ ở cấp độ cao hơn, nhưng Goku cũng đã nhiều lần phải đối mặt với vấn đề tiêu thụ năng lượng và đôi khi sử dụng trạng thái này khiến anh sớm trở lại hình dạng người bình thường. 

Trạng thái Super Saiyan 4 đốt cháy rất nhiều năng lượng

Đúng như tên gọi của nó, đây là một dạng sức mạnh dùng để chiến đấu với thần linh. Trạng thái Super Saiyan God giúp tăng tốc độ và phản xạ chiến đấu nhiều đến mức khiến Goku có thể chống lại các vị thần chẳng hạn như Beerus. Nhưng Goku cũng không thể duy trì trạng thái này được lâu vì mức độ tiêu thụ năng lượng của nó cũng không kém gì dạng Super Saiyan 4.

Goku Super Saiyan God chống lại Thần Hủy Diệt Beerus

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Những gì người hâm mộ mong đợi từ chap 60

Phim-Truyện

Dragon Ball: Yamcha nên được trở lại trong phần mới

Phim-Truyện

Liệu anime mang tính 'thực tế' còn cần thiết?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Gohan đã được trở lại?