close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 61: Ngoài Cell và Buu thì Moro cũng ‘ăn thịt’ người

Chương 61 của Dragon Ball Super là một chương truyện cực kì hấp dẫn khi chúng ta được chứng kiến sức mạnh mới của Vegeta và cả một năng lực chưa từng được tiết lộ của Moro thông qua việc hấp thụ 73. Nhưng điều đáng chú ý là hắn không hấp thụ một cách bình thường mà thay vào đó Moro lại “ăn thịt” chính thuộc hạ của mình.

Dragon Ball Super 61: Ngoài Cell và Buu thì Moro cũng 'ăn thịt' người

Dragon Ball Super 61: Khung cảnh kinh hoàng khi Moro ăn thịt chính thuộc hạ của hắn

Qua một thời gian đồng hành thì chúng ta cũng chẳng xa lại gì với khả năng của Kẻ Ăn Hành Tinh Moro nữa. Tuy mang danh hiệu là Kẻ Ăn Hành Tinh nhưng thực chất Moro chỉ hấp thụ năng lượng từ sự sống trên hành tinh đó (kể cả bản thân của hành tinh) cho đến khi cạn kiệt năng lượng và chết đi. Nhưng chúng ta lại quên mất rằng Moro vẫn còn một biệt danh nữa, hắn từng là nỗi khiếp đảm của Vũ trụ với cái tên Phù Thủy Moro. Vì thế tất nhiên ngoài khả năng sử dụng Ki thì Moro còn khó nhằn hơn với phép thuật của hắn.

(Phép thuật thực chất là một khái niệm đã xuất hiện từ rất sớm trong Dragon Ball, từ cái thời mà Goku còn nhỏ đã có người sử dụng phép thuật, ví dụ như bà Hạt Mít. Đến arc cuối của Dragon Ball Z cũng có một người sử dụng phép thuật là Old Kai. Sau này yếu tố phép thuật ít được đề cập đến cho đến tận bây giờ, khi Moro xuất hiện.)

Cụ thể là chúng ta được chứng kiến lần đầu tiên Moro sử dụng phép thuật của mình một cách khá “kinh tởm”, đó là khi hắn bị Vegeta với năng lực mới cho “ăn hành” đến nỗi trở lại hình dạng già nua ban đầu, vì những năng lượng của hắn đã từng hấp thụ trước kia đều bị khả năng  Forced Spirit Fission tách ra khỏi cơ thể. Cứ tưởng đến đây thì số phận của phản diện chính sẽ kết thúc, nhưng không ngờ hắn ta còn dấu một con bài tẩy. Hắn đã trực tiếp hấp thụ thuộc hạ 73 bằng cách “ăn” tên kia với mục đích là khôi phục lại sức mạnh của bản thân. Đây là một hành động trông khá là kinh tởm khi hắn cứ thế nuốt trọn một con người vào bụng.

Dragon Ball Super 61: Ngoài Cell và Buu thì Moro cũng 'ăn thịt' người

Dragon Ball chap 61: Hình dáng mới của Moro sau khi “ăn thịt” 73

Cái trò “ăn thịt” này trước kia cũng là chiêu “tủ” của một vài phản diện trong Dragon Ball Z như Cell Hay Majinn Buu. Cả hai cũng giống như Moro, Cell thì hấp thụ các Android để tiến hóa, Buu thì ăn thịt người khác để tăng sức mạnh hoặc đơn giản ăn chỉ để cho vui. Và bây giờ đến lượt phản diện mới nhất của loạt series Dragon Ball Super là Moro cũng sử dụng nó. Mục đích không khác gì Cell và Buu.

Mình cảm giác bản chất của khả năng này giống dạng hợp thể, cũng là sự kết hợp của hai cá thể và trở thành một tồn tại. Nhưng khác biệt là nếu sử dụng hợp thể hay hợp thể bằng bông tai Potara thì cả hai sẽ cùng kiểm soát cơ thể mới, còn đối với trường hợp mà “ăn thịt” trực tiếp như Moro thì chỉ có kẻ mạnh hơn được kiểm soát cơ thể, tên còn lại sẽ hoàn toàn bị đồng hóa.

Dragon Ball Super 61: Bản chất của việc ăn thịt này cũng giống như hợp thể

>>> Xem thêm: Dragon Ball Super: Liệu kĩ thuật mới của Vegeta có đủ để đánh bại Moro?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball: Có chính thức hai loại sức mạnh

Phim-Truyện

Dragon Ball: Cách để có thể sử dụng kỹ năng mới của Vegeta

Phim-Truyện

Dragon Ball: Làm thế nào Broly trở thành anh hùng trong phần tiếp theo?

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Liệu kĩ thuật mới của Vegeta có đủ để đánh bại Moro?