close

>>> Nhận ngay 100.000.000 VNĐ cho người đầu tiên thống nhất ĐNÁ

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 55 – Số phận mới dành cho Merus

Cuối chap 54 Manga Dragon Ball Super, cuộc trò chuyện giữa Whis và Thông Đại Thiên Sứ làm các Fan hâm mộ tò mò về số phận của Merus. Trong chap 55, tác giả đã hé lộ thêm nhiều chi tiết đáng chú ý về nhân vật này.

Tóm tắt chương trước (chap 54)

Một đội quân chính của Moro đã đến giải quyết băng đảng Macareni nhưng lại bị những chiến binh Trái Đất ngăn cản. Không chỉ mạnh về các mặt thể chất, đội quân 3 người này còn sở hữu 1 thành viên với kĩ năng sao chép cực đỉnh khiến cho Picolo xém bại trận. May mắn thay, Gohan đã đến kịp lúc giải cứu người thầy của mình. Trong lúc đó, Goku và Merus đang mải miết tập luyện để đạt cảnh giới mới thì Vegeta lại bị bài tập kiểm sóat tinh thần trên hành tinh Yardrat làm cho nóng cả ruột gan.

Vegeta thiếu kiên nhẫn với bài tập kiểm soát tinh thần trong Dragon Ball Super chap 54

Số phận của Merus

Ở cuối chương 54, Whis đã đến gặp người cha của mình – Thông Đại Thiên Sứ và hỏi ý kiến của ông về số phận của Merus – Người là một Thiên Sứ nay lại giả trang thành một tuần tra viên thiên hà. Đáp lại câu hỏi của Whis, mở đầu chap 55, The Grand Priest đã nêu lên những quan điểm của mình rằng ông muốn Merus dưới tư cách là một thực tập sinh đi chu du khắp các vũ trụ để mở rộng tầm nhìn. Tuy nhiên, Thông Đại Thiên Sứ nhận thấy rằng một Merus đang dần thiên vị về lối sống bạo lực và điều đó vi phạm quan điểm sống của các Thiên Sứ – những người không rằng buộc giữa các thiện và cái ác.

Thông Đại Thiên Sứ nói về nhiệm vụ của Merus tập sự

Cho đến khi Merus vượt qua giới hạn của một Thiên Sứ, The Grand Priest sẽ kết thúc nhiệm kì của cậu dưới tư cách một người phàm trần. Trước những nhận xét từ người Cha đáng kính, Whis đã đề xuất một yêu cầu: “Liệu Người có thể cho phép con thu nhận Merus và đàm phán với cậu ấy theo cách của riêng con?”.

Whis đưa ra đề nghị của mình với Thông Đại Thiên Sứ trong Dragon Ball Super chap 55

Khá ngạc nhiên trước lời đề nghị, tuy nhiên sau khi nghe Whis nói rằng Merus vẫn chưa sử dụng năng lực của một Thiên Sứ và việc huấn luyện Goku dưới vai trò một tuần tra thiên hà. Cũng như lúc trước việc ông huấn luyện cho hai người Vegeta và Goku dưới tư cách là một người thầy chứ không phải là vai trò Thiên Thần. Thông qua những lập luận của mình, ông đã ngay lập tức thuyết phục được The Grand Priest.

Những lập luận của Whis thuyết phục trong chap 55

Có thể thấy, Thiên Sứ của vũ trụ 7 không chỉ là một người sở hữu sức mạnh to lớn, ông còn là người luôn bình tĩnh nhìn nhận mọi việc với nhiều góc độ khác nhau đến mức gần như vượt qua người cha của mình.

Vegeta trước nguy cơ bị đánh úp

Mặc dù ban đầu còn khá khó khăn trong việc tiếp cận nhưng trong Dragon Ball Super chap 55 này, Vegeta sau khi luyện tập thành công bài tập kiểm soát tinh thần trên hành tinh Yarda đã đạt được một ngưỡng sức mạnh còn kinh khủng hơn trước đây gấp mấy lần. Chẳng hạn chỉ với một đòn chưởng nhẹ, cậu đã dư sức làm gây thương tính cho kẻ được Moro cử đến ngăn cản việc luyện tập. Không chỉ lượng ki được tăng lên, sức mạnh thể chất của Vegeta cũng tăng lên gấp bội. Điển hình là chỉ với một tay, cậu đã nâng nhẹ cả một mảnh tường lớn hơn thân người nhiều lần. Dưới sự khẳng định của Pybara, Vegeta ở trạng thái kiểm soát cân bằng mạnh hơn hẳn Goku khi được luyện tập với ông.

Vegeta chỉ sử dụng một ít sức mạnh sau quá trình cân bằng chap 55

Mặc dù cảm nhận được việc quân tập kích bị ngăn chặn trên hành tinh Yardrat nhưng có vẻ như Moro với sự lươn lẹo của mình, hắn lại tiếp tục tính toán những kế hoạch để ngăn chặn sự phát triển sức mạnh của Goku và Vegeta

Moro với những kế hoạch mới trong Dragon Ball Super chap 55

Thân phận bại lộ 

Cùng lúc đó, biết mình sắp hết thời gian nên Merus đề nghị đấu một trận thẳng tay với Goku. Đúng lúc này, Whis xuất hiện và yêu cầu cả hai dừng ngay việc luyện tâp. Còn đang bối rối chưa biết tình hình mọi việc thì Merus lại tiết lộ thân phận là Thiên Thần tập sự của mình và lí do vì sao cậu lại không chiến đấu với kẻ ác nhân Moro.

Merus lộ thân phân là Đại Thiên Sứ trong Dragon Ball Super chap 55

Trước khi rời đi, Merus đã để lại trách nhiệm của mình với tư cách là thành viên Đội Tuần Tra Thiên Hà lên đôi vai của Goku. Không để người thầy của mình thất vọng, một lời hứa chắc nịch khẳng định rằng mình sẽ hoàn toàn đánh bại kẻ phản diện Moro. Tuy nhiên, do quá hăng máu chiến đấu cậu quên mất là bản thân không biết cách điều khiển máy bay tuần tra trở về Trái Đất.

Thánh Son bối rối với cách điều khiển máy bay tuần tra

Dựa theo kết quả quá trình luyện tập, liệu hai chiến binh mạnh nhất Trái Đất có thể bảo vệ ngôi nhà thân yêu của mình trong khi kẻ độc ác Moro cảm nhận được sự phát triển của họ đều nằm trong dự tính của hắn? Liệu tương lai chiến thắng sẽ rộng mở cánh cửa cho vũ trụ 7?

Chương tiếp 56 của bộ truyện tranh Dragon Ball Super dự kiến ra mắt vào ngày 21/1.

Bài liên quan
Game Mobile

Blue Archive thông báo ngày mở Open Beta đầu tháng 02

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là vị Thần Hủy Diệt mới của Vũ Trụ 7?

Phim-Truyện

Dragon Ball Super giới thiệu về Granolah, kẻ thù mới mạnh mẽ hơn cả Goku

Phim-Truyện

Cha Goku - Bardock sẽ góp mặt trong Arc mới của Dragon Ball Super

Worth reading...
Gleipnir tiết lộ dàn diễn viên và ca sĩ cho bài hát chủ đề