close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Dragon Ball: Phần Super có thể đi đến Dragon Ball GT

Dragon Ball Super là phần tiếp theo hiện tại cho câu chuyện gốc của Goku. Nhưng nó có khả năng sẽ dẫn đến Dragon Ball GT.

Làm thế nào series Super có thể đi trực tiếp vào phần tiếp theo trước đó – Dragon Ball GT? Cốt truyện gốc của Akira Toriyama kết thúc từ lúc Goku đánh bại Buu với Spirit Bomb, và những sự kiện được tạo ra dưới dạng anime trong Dragon Ball và Z series. Khi manga gốc hết, Toriyama đã nghỉ ngơi và không ra câu chuyện mới, nhưng Toei Animation cảm thấy cần kiếm nhiều tiền hơn từ thương hiệu này, sau đó tạo ra và sản xuất phần tiếp theo Dragon Ball GT, thường được coi là một thất bại vang dội.

Dragon Ball Super 2015

Dragon Ball Super 2015

Toriyama đã trở lại với tác phẩm nổi tiếng Battle of Gods vào năm 2013, và bộ phim này đã châm ngòi cho kỷ nguyên của Super hiện tại, bao gồm một bộ manga mới và một bộ anime, tất cả đều có sự tham gia của Toriyama. Trong khi anime hiện đang bị gián đoạn, loạt manga vẫn đang được sản xuất và nhiều dự án được mong đợi sau thành công tuyệt vời của Dragon Ball Super: Broly. Mặc dù không được yêu thích hoàn toàn trên thế giới, nhưng ý kiến ​​chung cho thấy phần mới Super vượt trội hơn nhiều so với GT, và là sự tiếp nối kinh điển thực sự của bản gốc, khiến GT trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết là phải loại bỏ 100% sự kiện trong GT.

Dragon Ball GT

Dragon Ball GT

Theo thời gian, hai phần tiếp theo của Dragon Ball không trùng lặp nhau, với các sự kiện của Super xảy ra nhiều năm trước khi GT diễn ra trong dòng thời gian của thương hiệu. Tuy nhiên, những câu chuyện và sự phát triển nhân vật thực sự mâu thuẫn với nhau, GT không đề cập đến các hình thức Super Saiyan God đã rất thịnh hành trong cốt truyện gần đây, và thậm chí không có một gợi ý nào cho các nhân vật như Beerus, Whis và Zeno. Rõ ràng, điều này là do cốt truyện của GT đã được viết từ lâu trước Super, nhưng sự khác biệt có nghĩa là hai phần tiếp theo không thể được coi là canon.

Như đã nói, Dragon Ball Super hầu như không có tính liên tục và nó không chỉ mâu thuẫn với GT, mà cả bộ chính cũng vậy. Nguồn gốc Saiyan của Goku và các quy tắc hợp nhất được thay đổi, mức độ sức mạnh trở nên “trôi chảy” hơn bao giờ hết. Đáng kể nhất, phần Super dường như đang thay đổi đoạn cuối Dragon Ball Z nguyên bản của Toriyama, vì lúc đó Bulma nói rằng Goku đã không gặp các chiến binh Z trong một thời gian dài, Trái Đất đã trải qua một kỷ nguyên hòa bình sau thất bại của Buu. Ngay cả những người kể chuyện lạc quan nhất cũng phải suy nghĩ để mô tả các sự kiện của Dragon Ball Super là một “kỷ nguyên hòa bình”.

Các thiên thần có thể xóa trí nhớ của mọi người về các sự kiện trong Dragon Ball Super

Các thiên thần có thể xóa trí nhớ của mọi người về các sự kiện trong Dragon Ball Super

Tuy nhiên, sự kết thúc của Z, phần Super và GT đều có thể sắp xếp thành một dòng thời gian, tất cả là nhờ những thiên thần. Trong Dragon Ball Super, angels có luật không can thiệp, nhưng Goku và bạn bè đã khiến họ vi phạm điều này hơn một lần. Thiên thần có thể thao túng thời gian và đạt được sức mạnh sinh tử dường như không nên sở hữu. Ở tốc độ hiện tại, sẽ không quá ngạc nhiên, khi ở phần cuối series này, Daishinkan sắc lệnh rằng Goku và bạn bè của anh bị tước bỏ kiến ​​thức thiên thể của họ. Điều này sẽ buộc mọi người quên đi các cấp bậc của thần, đa vũ trụ khác và cả tuần tra thiên hà.

Dragon Ball end of Z

Dragon Ball end of Z

Đầu tiên, điều này sẽ giải thích gọn gàng lý do tại sao mọi người nghĩ rằng họ đã không gặp nhau trong nhiều năm khi kết thúc Dragon Ball Z, cũng như lý do tại sao họ nghĩ mọi thứ đều bình yên kể từ thất bại của Buu. Tất nhiên, nó cũng sẽ mở đường cho các sự kiện của Dragon Ball GT diễn ra, và thay vì tăng sức mạnh thông qua God Ki, Goku và Vegeta sẽ chỉ đơn giản vượt qua các cấp độ Super Saiyan bình thường, cho đến khi họ mở khóa Super Saiyan 4 như một con đường thay thế để mạnh hơn. Mọi người sẽ không biết gì về những cuộc phiêu lưu mà họ đã trải qua và những người từng gặp trong Super, bao gồm cả Android 17 – nhân vật tội nghiệp sẽ trở thành phản diện trong phần GT.

Ubb gặp Beerus và Whis (fanmade)

Ubb gặp Beerus và Whis (fanmade)

Tất nhiên, vì có thể hợp cả Super và GT làm một, điều này không cần thiết là nó phải được thực hiện. Việc xóa trí nhớ chắc chắn sẽ giúp nhượng quyền phát triển tốt hơn, nhưng cũng sẽ khiến Super bị suy yếu, làm cho GT bị chê trách hơn rất nhiều. Tóm lại, không nên cho phần Super tiến đến các sự kiện trong GT, vì sẽ gây ra nhiều tranh cãi. Thay vì được sử dụng nhằm bổ sung cho phần tiếp theo trước đó, Dragon Ball Super nên được dùng để xóa bỏ người tiền nhiệm ít phổ biến hơn – Dragon Ball GT – của nó.

Xem thêm: Dragon Ball: Daishinkan sẽ là trùm trong tương lai?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Những gì người hâm mộ mong đợi từ chap 60

Phim-Truyện

Dragon Ball: Yamcha nên được trở lại trong phần mới

Phim-Truyện

Dragon Ball: Gohan đã được trở lại?

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Dự đoán về sức mạnh mới của Vegeta