close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Phim-Truyện

Dragon Ball: Những dạng Super Saiyan canon (Phần 3)

Hầu hết fan hâm mộ Dragon Ball đã nghe nói về sự biến đổi Super Saiyan, nhưng để nhớ hết các phiên bản tăng sức mạnh canon thì hơi khó.

Có rất nhiều biến đổi Super Saiyan trong canon Dragon Ball. Bộ anime và manga mang tính biểu tượng của Akira Toriyama đã tiến hành việc này trong nhiều năm về trước. Nhưng, các biến đổi nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của câu chuyện, và cũng gây ảnh hưởng lớn đến các tính chất khác, với sức mạnh kịch tính và “các hình thức cuối cùng” hiện nay là tiêu chuẩn trong hầu hết các câu chuyện theo phong cách Shounen.

Với rất nhiều hình dạng Super Saiyan, một số thường bị lãng quên và được thay thế bằng các biến đổi mới. Danh sách này sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các lần xuất hiện chính thức, loại trừ tất cả các movie phụ và bất kỳ trạng thái nào chỉ xuất hiện trong các tập filler. Dragon Ball GT cũng bị loại trừ, vì là phần tiếp theo không chính thức, nó mâu thuẫn trực tiếp với các sự kiện trong Dragon Ball Super.

Dưới đây là tất cả các hình thức canon Super Saiyan của Dragon Ball.

Super Saiyan Rage

Future Trunks

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là sự biến đổi khó hiểu nhất trong Dragon Ball canon, Super Saiyan Rage lần được giới thiệu bởi Future Trunks trong trận chiến chống lại Zamasu và Goku Black. Dạng này không được lý giải rõ ràng (cho đến hết Future Trunks Saga cũng không giải thích), nhưng nó gợi ý rằng Trunks đã đạt được một mức độ nào đó của God Ki khi anh luyện tập với Vegeta, rồi kết hợp nó với trạng thái Super Saiyan 2 của mình một cách tuyệt đối. Sau đó sự giận dữ không được kiềm chế, Trunks mở khóa hình thức kì lạ này, trộn lẫn các hào quang vàng và xanh.

Perfected Super Saiyan Blue

Goku

Giống như sự chuyển đổi Super Saiyan ban đầu có các bản nâng cấp khác nhau, Dragon Ball cũng đã giới thiệu một hình thức hoàn hảo của việc tăng sức mạnh Super Saiyan Blue. Hiện tại chỉ xuất hiện trong manga Dragon Ball Super, Goku nhận ra lượng Ki khổng lồ của hình thức Super Saiyan Blue và luyện tập để hoàn thiện và kiểm soát sức mạnh đó, tương tự như cách anh và Gohan làm chủ trạng thái Super Saiyan ngày trước trong Phòng thời gian. Ở chế độ này, Goku và Vegeta sử dụng sức mạnh của Super Saiyan Blue hết công suất, mà không cần phải lo lắng quá nhiều về việc tiêu hao năng lượng.

Evolved Super Saiyan Blue

Vegeta

Vegeta không hài lòng với việc Goku đạt được khả năng của Ultra Instinct, và anh nhanh chóng nhận ra rằng phong cách chiến đấu của mình sẽ không phù hợp với sự bình tĩnh cần có để đạt được hình thức kia. Để bù đắp, Vegeta quyết định tập trung vào Super Saiyan Blue, ngay khi Goku vượt qua giới hạn của mình để lên Ultra Instinct, Vegeta đã phá vỡ giới hạn của mình để tiến hóa hình dạng Super Saiyan Blue hiện có. Về mặt khái niệm tương tự như Super Saiyan, bản nâng cấp này mang đến cho Vegeta mái tóc sẫm màu và nhọn hơn, đưa anh lên cấp độ sức mạnh của Goku Super Saiyan Blue kết hợp với Kaio Ken.

Legendary Super Saiyan hoặc Super Saiyan Full Power

Broly

Trạng thái Legendary Super Saiyan được giới thiệu lần đầu vào năm 1993, nhưng Broly – nhân vật nổi tiếng sở hữu dạng này – không nằm trong canon cho đến Dragon Ball Super: Broly vào năm 2018. Một trong những lợi thế lớn của việc trở thành huyền thoại là mở khóa một cấp độ Super Saiyan độc quyền phát ra hào quang màu xanh lục bảo, thay vì vàng như thông thường, Kale của Universe 6 đã thể hiện khả năng tương tự trong Giải đấu sức mạnh. Ở trạng thái này, Broly đã theo kịp hình dạng God của Vegeta và Goku. Điều này cho thấy sự phát triển không ngừng của Saiyan, khiến họ được cho là những sinh vật đáng gờm nhất trong vũ trụ Dragon Ball.

(Hết)

Xem thêm: Dragon Ball: Những dạng Super Saiyan canon (Phần 1)

Xem thêm: Dragon Ball: Những dạng Super Saiyan canon (Phần 2)

Tham gia cộng đồng yêu thích Anime/Manga tại: Wibu Vạn Tuế (Official)

Bài liên quan
Phim-Truyện

Saitama mạnh hơn Goku vì một lí do đơn giản

Phim-Truyện

Dragon Ball: Kĩ năng Chia Tách Tinh Thần có tác dụng lên Bản Năng Vô Cực?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Kale mạnh đến mức nào?

Phim-Truyện

Bản phác thảo Dragon Ball Super 64