close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Dragon Ball: Moro là nhân vật phản diện đáng thất vọng

Kẻ ăn hành tinh Moro đã được giới thiệu trong Dragon Ball Supper với vai trò là kẻ phản diện của Arc: “Tù nhân tuần tra thiên hà”. Hắn là một ác nhân với sức mạnh vượt trội và những quyền năng ngang với thần thánh. Nhưng chỉ mỗi sức mạnh có đủ làm nên một phản diện tuyệt vời?

Dragon Ball Moro

Trong Arc mới nhất của Dragon Ball Supper, chúng ta được giới thiệu về một mối đe dọa cổ xưa. Kẻ ăn hành tinh Moro đã thoát khỏi phong ấn vào quay trở lại trở thành mối đe dọa lớn nhất vũ trụ. Moro là nhân vật phản diện đáng sợ nhất mà Dragon Ball từng giới thiệu, hắn chỉ quan tâm đến việc tiêu thụ sinh lực của toàn bộ các hành tinh và dân tộc, giống như như phiên bản Galactus của Dragon Ball. (Galactus là nhân vật phản diện trong vũ trụ Marvel)

Là một nhân vật đầy tiềm năng như vậy nhưng Moro lại không được xây dựng vân vật một cách đầy đủ. Nên nhờ một nhân vật hay, dù là phản diện hay chính diện thì đều cần được xây dựng một cách có chiều sâu. Và những điều đó đến từ tính cách, quá khứ cùng mục đích của nhân vật. Moro là phản diện mạnh, không ai có thể phủ nhận điều đó. nhưng Moro không phải là phản diện tuyệt vời.

Nói đến nhân vật phản diện tuyệt vời thì chúng ta có frieza, Jiren hay mới nhất là Broly. Họ đều có quá khứ đau thương, tính cách độc đáo cùng mục đích hợp lý. Còn riêng Moro thì mình vẫn chưa thấy được mục đích hay nguyên nhân thực sự để ông ta làm phản diện. Có thể lý do là để Moro trả thù vì bị phong ấn, nhưng đó chỉ là một lời giải thích nửa vời của tác giả. Vậy quá khứ trước khi Moro bị phong ấn thì sao?

Dragon Ball

Dragon Ball Moro

Moro hành động không theo một logic hay nguyên nhân cụ thể nào, kiểu thích thì làm. Tính cách cũng không có gì là nổi bật. Mình có cảm giác Moro cứ như một vũ khí chiến đấu không mục đích hơn là nhân vật phản diện.

Dù sao thì Arc về Moro còn một khoảng thời gian nữa mới kết thúc, hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ được tìm hiểu thêm về Moro vì hắn thực sự là một nhân vật cực kì tiềm năng và đáng khai thác.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball: Có chính thức hai loại sức mạnh

Phim-Truyện

Dragon Ball: Cách để có thể sử dụng kỹ năng mới của Vegeta

Phim-Truyện

Dragon Ball: Làm thế nào Broly trở thành anh hùng trong phần tiếp theo?

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Liệu kĩ thuật mới của Vegeta có đủ để đánh bại Moro?