close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

Dragon Ball: Lý do khiến chiêu thức tốt nhất của Goku là Spirit Bomb

Spirit Bomb và Kamehameha là hai trong số những chiêu thức mang tính biểu tượng nhất của Goku trong Dragon Ball, nhưng cái nào tốt hơn?

Ở thế giới Dragon Ball, không có chiêu thức nào mang tính biểu tượng hơn Kamehameha của Goku. Trong những năm qua, nó đã giúp anh và các đồng minh của mình vượt qua nhiều tình huống khủng khiếp. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập với King Kai, Goku đã học thứ được coi là đòn tấn công mạnh nhất của mình, Spirit Bomb. Cuộc tấn công khổng lồ này thu thập năng lượng của các sinh vật sống và phóng một quả cầu lớn vào mục tiêu của nó. Cả hai kỹ thuật đều đáng kinh ngạc, nhưng chiêu thức nào là tốt nhất của Goku? Tôi sẽ đưa ra lý do tại sao Spirit Bomb là đòn tấn công tốt nhất của anh khỉ.

Bán kính tấn công lớn hơn

Dragon Ball

Một quả cầu lớn hơn Kamehameha rất nhiều

Trong khi Kamehameha rất mạnh, một nhược điểm là nó chỉ bắn theo hướng hẹp, thẳng về phía trước. Vì điều này, làm cho Kamehameha trở thành đòn tấn công dễ dàng né tránh. Chắc chắn nó có thể được điều khiển, nhưng để làm điều đó thì cần rất nhiều năng lượng. Trong khi Spirit Bomb nhỏ đã bắn trúng Vegeta, phiên bản lớn hơn nhiều ít nhất cũng có thể tiếp xúc với đối thủ. Nếu quả cầu không làm gì được họ thì lại là một câu chuyện khác.

Có thể hấp thụ năng lượng để tăng sức mạnh

Chiêu thức Goku tốt

Chiêu thức tốt này được Goku hấp thụ trong movie

Trong cuộc chiến của Goku với Super Android 13, anh đã hấp thụ năng lượng của Spirit Bomb và tự tăng sức mạnh đáng kể để tiêu diệt tên phản diện này. Mặc dù Goku không sử dụng nó ở chính truyện, nhưng anh đã hấp thụ Spirit Bomb trong rất nhiều trò chơi điện tử, chẳng hạn như Budokai 3, Goku sử dụng năng lượng để khởi động Super Dragon Fist của mình.

Sẽ không làm tổn thương bất cứ ai tốt

Gohan

Người tốt như Gohan, Goku chạm vào chiêu thức Spirit Bomb nhưng không làm sao

Kamehameha sẽ làm tổn thương bất cứ ai, cho dù đó là bạn hay kẻ thù. Nếu đối thủ tóm lấy một đồng minh đang ở gần, chúng có thể sử dụng họ làm lá chắn, và điều đó sẽ khiến đồng minh bị thương. Như Goku đã nói với Gohan, Spirit Bomb sẽ chỉ làm tổn thương những người xấu. Vì vậy, nếu anh khỉ sử dụng nó và bị ai đó cản đường, Spirit Bomb sẽ không làm hại bất kỳ đồng minh nào, như con trai của mình. Tuy nhiên, nếu đó là một người như Vegeta, nhân vật có rất nhiều sự xấu xa trong lòng, chúng ta nên nhờ một người như Good Buu hoặc Mr Satan để giúp đưa anh ta thoát khỏi đây.

Không yêu cầu nhắm mục tiêu để sử dụng

Dragon Ball

Spirit Bomb dễ đánh trúng đối thủ hơn Kamehameha

Nếu phải dùng Kamehameha, bạn nên có một con mắt tốt để sử dụng nó. Như đã đề cập trước đây, khá dễ dàng để né một Kamehameha được trang bị nhiều sức mạnh. Spirit Bomb không yêu cầu như vậy. Tất cả những gì chúng ta cần làm để cuộc tấn công tiếp xúc với đối thủ là cảm nhận được năng lượng tà ác của kẻ thù, như lời kể của chính King Kai.

Đây là đòn tấn công mạnh nhất của anh

Chiêu thức tốt Goku

Chiêu thức mạnh và tốt nhất của Goku không phải Kamehameha, mà là Spirit Bomb

Dù bạn có khen ngợi Kamehameha như nào đi nữa, thì về mặt khách quan, Spirit Bomb là kỹ thuật mạnh mẽ nhất hiện có của Goku. Mặc dù những đối thủ như Vegeta và Frieza sống sót sau vụ nổ kinh hoàng đó, chúng ta có thể thấy mức độ thiệt hại mà họ phải chịu. Vegeta đi khập khiễng khi anh đứng dậy, mắt trái của Frieza tạm thời không sử dụng được và một phần đuôi của hắn đã biến mất. Trong khi Kamehameha làm nổ tung nửa trên của Cell, Goku đã phải kết hợp với Instant Transmission để làm điều đó. Nhưng ngay cả vậy, Kamehameha không thể so sánh với Spirit Bomb, nếu chúng ta đang nói về sức mạnh thuần túy.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Uub có thể là tương lai của series không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Super Dragon Ball Heroes làm gì sai?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Trận chiến hay nhất từ các movie

Phim-Truyện

Dragon Ball Super giới thiệu về Granolah, kẻ thù mới mạnh mẽ hơn cả Goku

Phim-Truyện

Cha Goku - Bardock sẽ góp mặt trong Arc mới của Dragon Ball Super