close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Phim-Truyện

Dragon Ball: Limit Breaker SSJ4 có mạnh bằng Bản Năng Vô Cực?

Mới gần đây thôi thì nhà sản xuất của Super Dragon Ball Heroes đã giới thiệu cho chúng ta một hình dạng Super Saiyan mới, đó là Limit Breaker Super Saiyan 4 (Viết mắt là Limit Breaker SSJ4). Vậy sức mạnh này có thể sánh ngang với Bản Năng Vô Cực?

Dragon Ball: Limit Breaker SSJ4 có mạnh bằng Bản Năng Vô Cực?

Dragon Ball: Limit Breaker SSJ4 có mạnh bằng Bản Năng Vô Cực?

(Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính giả thuyết)

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về hai trạng thái kể trên:

Super Saiyan 4 (Limit Breaker):

Super Saiyan 4 là một hình dạng đặc biệt được giới thiệu trong phần Dragon Ball GT. Sau khi hóa thành khỉ đột vàng, Goku đã lấy lại ý thức nhờ Pan và sau đó chuyển hóa thành Super Saiyan 4. Trạng thái này khác biệt hoàn toàn so với ba cấp trước đó. Tóc màu đen thay vì màu vàng, dài nhưng không như cấp 3. Toàn thân được bao phủ bởi lông đỏ. Đuôi đỏ. Lông mày đen. Sức mạnh, tốc độ, độ bền của Goku tăng lên rất nhiều. Không giống SSJ3, cấp độ này không làm tốn nhiều sức lực của người sử dụng.

Và hình dạng Limit Breaker (Phá với giới hạn) SSJ4 cơ bản khá giống Super Saiyan 4 bình thường, nhưng chúng ta có thể thấy được sự khác biệt, tóc của Limit Breaker SSJ4 có màu đỏ thay vì đen như trước, còn phần lông thì mang màu hồng tím chứ không còn là đỏ nữa. Đặc biệt là vầng hào quang xoay quanh Xeno Goku SSJ4 và Xeno Vegeta SSJ4, chúng nhìn rất giống năng lượng tỏa ra từ Bản Năng Vô Cực của Goku nhưng điều khác biệt là Bản Năng Vô Cực tỏa ra năng lượng trắng thay vì Limit Breaker SSJ4 là năng lượng màu tím. Sức mạnh thật sự của Limit Breaker chưa được công bố nhưng chúng ta có thể đoán được phần nào và so sánh thông qua hình dạng SSJ4 bình thường.

Bản Năng Vô Cực:

Ultra Instinct hay Bản Năng Vô Cực là một kỹ thuật tối thượng giúp tách biệt ý thức khỏi cơ thể, cho phép nó di chuyển và chiến đấu độc lập với suy nghĩ và cảm xúc của một võ sĩ. Kỹ thuật này được Whis nhắc đến nhiều lần trong Anime và Manga Dragon Ball Super, ông đã dạy nó cho cả Beerus, Goku và Vegeta. Đây là một kỹ thuật cực kỳ khó để thành thạo , ngay cả đối với Hakaishin . Tuy nhiên, những thiên thần như Whis dường như đã làm chủ được. Và ở cuối phần phim Dragon Ball Super thì Goku đã tạm thời kiểm soát được Bản Năng Vô Cực (dù chỉ trong chốc lát) để đánh bại Jiren.

Dragon Ball: Limit Breaker SSJ4 vs Bản Năng Vô Cực

Không sớm thì muộn, chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của Bản Năng Vô Cực cùng Limit Breaker SSJ4 trong Dragon Ball Heroes. Nhưng hiện tại thì chưa có thông tin về Limit Breaker SSJ4 nên chúng ta chỉ có thể suy đoán về sức mạnh của hình dạng này.

Đầu tiên chúng ta sẽ xét về phần sức mạnh, cái này thì chắc chắn Bản Năng Vô Cực sẽ có phần vượt trội hơn Limit Breaker SSJ4, đơn giản vì đây là một kĩ năng thuộc về các vị thần mạnh nhất, khả năng này cho phép cơ thể của Goku hoạt đông độc lập với não, đẩy khả năng phản xạ lên tối cao, gần như vô hạn. Goku dễ dàng chặn được Toppo và Dyspo bằng một tay, chiến đấu trên cơ với cả Jiren (người mà được Whis nhận xét rằng mạnh hơn cả Thần Hủy Diệt). Vậy nên cho dù hình dạng Limit Breaker SSJ4 có vượt trội như thế nào thì xét về khoản sức mạnh cũng khó có thể so bì với Bản Năng Vô Cực. Vì đơn giản Bản Năng Vô Cực là nhờ Whis dạy cho Goku, đây là kĩ năng mà thậm chí các vị thần cũng không thể thành thạo, còn Limit Breaker khả năng cao là do Goku tự phát triển từ SSJ4 của bản thân.

Tuy nói là vậy nhưng Bản Năng Vô Cực vẫn có một điểm yếu trí mạng, đó là nó sẽ rút kiệt năng lượng của người sử dụng cực kì nhanh chóng. Chúng ta đã được thấy điều này trong anime, sau khi Goku sử dụng thì anh phải chịu đựng một áp lực khủng khiếp lên cơ thể. Hơn nữa Goku cũng chưa hoàn toàn kiểm soát được khả năng này, vì vậy tính ổn định cực kì thấp. Vì thế có thể kết luận rằng Limit Breaker sẽ yếu hơn so với Bản Năng Vô Cực nhưng lại ổn định hơn nhiều, thích hợp cho những trận chiến kéo dài.

Nhưng mình nghĩ nếu thật sự có một cuộc chiến giữa Bản Năng Vô Cực và Limit Breaker SSJ4 (Goku vs Xeno Goku) thì Bản Năng Vô Cực sẽ giành chiến thằng với điều kiện là Goku có thể tạm thời kiểm soát sức mạnh đó giống như khi chiến đấu với Jiren, còn nếu chỉ sử dụng Dấu Hiệu Bản Năng Vô Cực thì có lẽ Goku sẽ thất bại.

Dragon Ball: Limit Breaker SSJ4 có mạnh bằng Bản Năng Vô Cực?

Nếu chỉ sử dụng Dấu Hiệu Bản Năng Vô Cực thì có lẽ Goku sẽ thất bại trước Limit Breaker SSJ4

>>> Xem thêm: Dragon Ball Heroes: Hình dạng Limit Breaker SSJ4 hoàn toàn mới được tiết lộ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là người 'sửa sai' cho Goku trong chap 66

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tiết lộ về nguồn gốc của Ultra Instinct