close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Phim-Truyện

Dragon Ball: Làm thế nào Quy lão lấy lại được vai trò của mình?

Quy lão tiên sinh là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Dragon Ball trước khi bị lãng quên ở DBZ. Đây là cách ông trở lại trong Dragon Ball Super.

Là người tạo ra Kamehameha và dạy cho Goku, Krillin và Yamcha trong thời gian đào tạo võ thuật đầu tiên của họ, Master Roshi là một trong những nhân vật quan trọng nhất toàn bộ thương hiệu Dragon Ball. Nhưng trong khi các người thầy đáng kính khác có vai trò nổi bật ở bộ manga gốc và anime series, vai trò của Quy lão bắt đầu giảm dần ở Dragon Ball Z. Chỉ xuất hiện lẻ tẻ như một nhân vật phụ, Roshi bị Dragon Ball GT chuyển xuống vai trò cameo, khác xa so với nhân vật từng đánh bại cả Goku, Krillin và giới thiệu đòn tấn công đặc trưng của thương hiệu Dragon Ball.

Master Roshi

Master Roshi trở lại trong Dragon Ball Super

May mắn thay, phần mới nhất của loạt phim hoạt hình dài tập – Dragon Ball Super – đã mang lại cho Quy lão vai trò lớn hơn đáng kể, còn tái lập rằng nhân vật này là một trong những chiến binh vĩ đại nhất, không chỉ Trái Đất mà cả Vũ trụ 7. Master Roshi với vẻ ngoài biến thái cuối cùng cũng có đất diễn trong anime và manga Dragon Ball Super. Đây là lịch sử của Quy lão và làm thế nào ông trở lại rồi nổi bật sau nhiều thập kỷ mòn mỏi ở bên lề câu chuyện.

Quy lão tiên sinh

Quy lão tiên sinh phong ấn King Piccolo

Không chỉ là người thầy mà còn như một ông già “đáng sợ” trong Dragon Ball, Roshi tham gia tích cực vào hầu hết các cuộc phiêu lưu trong phần phim gốc. Cải trang thành võ sĩ Jackie Chun, ông đánh bại thành công Goku trong Đại hội võ thuật lần thứ 21 và trở lại trong lần thứ 22 chỉ để nhận ra Tien Shinhan sẽ là một đối thủ vượt trội với học trò của mình. Khi series trở nên đen tối hơn sau khi Đại Ma Vương Piccolo xuất hiện, Roshi tiết lộ sư phụ của ông đã phong ấn nhân vật phản diện này trong nhiều thế kỷ với cái giá là mạng sống của chính mình, Quy lão cố gắng để giống người thầy của mình nhưng cuối cùng thất bại và chết, sau này ông được hồi sinh bởi ngọc rồng.

Dragon Ball Quy lão

Ở DBZ, Master Roshi không hề có vai trò gì nổi bật

Xuyên suốt Dragon Ball Z, Quy lão thường được thấy ở các cuộc tụ tập của dàn nhân vật chính và không đóng vai trò gì trong hầu hết anime, ngoại trừ movie The World’s Strongest, khi ông bị bắt cóc bởi tay sai của Dr. Wheelo. Phản ứng với những mối đe dọa đáng sợ trên Trái Đất, Roshi thường dành thời gian nghỉ ngơi, để cho các học trò của mình thể hiện, và hay ngạc nhiên vì chúng đã tiến bộ rất nhiều kể từ khi được ông đào tạo. Tuy nhiên, khi bắt đầu Dragon Ball Super, Quy lão đã giúp đỡ nhóm chiến binh Z bảo vệ hành tinh khỏi Lực lượng Frieza, mặc dù ông không đủ sức mạnh để đối đầu với chính Frieza.

Trong cốt truyện cao trào của Dragon Ball Super, Quy lão được chọn vào team Universe 7 trong Giải đấu sức mạnh, giúp chống lại các chiến binh mạnh mẽ nhất vũ trụ Dragon Ball. Khi đối đầu với những đối thủ vượt trội về thể chất, các kỹ thuật và hiểu biết chiến đấu của Roshi đã loại bỏ được một số nhân vật. Cuối cùng, ông nhận ra mình trở thành gánh nặng cho mọi người khi khiến họ phải liên tục giải cứu, vì vậy Quy lão quyết định tự mình rời khỏi giải đấu, theo dõi từ khán đài. Khoảnh khắc này được mở rộng trong manga, Master Roshi bất ngờ tự mình chống lại Vũ trụ 11 để truyền đạt một bài học cuối cùng cho Goku về Bản năng vô cực, trước khi Jiren nghiêm túc chiến đấu và loại bỏ ông ra ngoài.

Dragon Ball Super

Master Roshi dạy Goku trong Giải đấu sức mạnh

Ban đầu là người mạnh nhất thế giới Dragon Ball, Quy lão bị các học trò của mình vượt qua và ông nghỉ hưu thoải mái trên hòn đảo của mình. Tuy nhiên, Goku và chiến binh Z vẫn dựa vào sự hướng dẫn và kỹ năng chiến đấu của Roshi khi các sự kiện của Dragon Ball Super diễn ra, người thầy đáng kính chứng minh rằng mình vẫn có những lời khuyên khôn ngoan để truyền đạt, giúp chiến đấu giành được thắng lợi. Trong một thương hiệu ngày càng được xác định bằng cách bùng nổ các cấp độ sức mạnh, Quy lão tiên sinh là một lời nhắc nhở nghiêm túc rằng sức mạnh không phải là tất cả và đóng vai trò như cửa sổ của kỹ thuật võ thuật trong bộ truyện.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Majin Buu hoàn toàn bị lãng phí tiềm năng

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là người 'sửa sai' cho Goku trong chap 66

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tiết lộ về nguồn gốc của Ultra Instinct