close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Phim-Truyện

Dragon Ball: Kĩ năng Chia Tách Tinh Thần có tác dụng lên Bản Năng Vô Cực?

Trong chap mới của Dragon Ball Super thì Goku với trạng thái Bản Năng Cô Cực hoàn chỉnh đã hoàn toàn áp đảo Moro. Thậm chí hắn ta còn không thể chạm vào được Goku để sử dụng Chia Tách Tinh Thần.

Dragon Ball: Kĩ năng Chia Tách Tinh Thần có tác dụng lên Bản Năng Vô Cực?

Dragon Ball: Kĩ năng Chia Tách Tinh Thần có tác dụng lên Bản Năng Vô Cực?

Chia Tách Tinh Thần là một kỹ thuật mới được giới thiệu gần đây trong series Dragon Ball Super do Vegeta học được từ hành tinh Yardrat. Đây là kỹ thuật có thể phân tách các nguồn năng lượng đã được hấp thụ, hợp nhất trước đó vào một sinh vật sống. Khi Moro hút toàn bộ năng lượng từ các hành tinh, sinh vật sống khiến hắn trở nên mạnh hơn từ nguồn năng lượng mà hắn lấy được. Sau đó Vegeta đã sử dụng kỹ thuật “chia tách tinh thần” khiến cho nguồn năng lượng ấy được giải phóng, quay trở về chỗ cũ và làm cho Moro suy yếu như ban đầu.

Về sau thì nhờ khả năng sao chép mà Moro lấy được từ 73 thì hắn cũng tiện thể cướp luôn kĩ thuật Sao Chép Tinh Thần của Vegeta vì nhận ra đây là một kĩ thuật cực kì mạnh mẽ và hiệu dụng.

Vậy liệu rằng kĩ thuật Tách Tinh Thần  này có tác dụng lên Bản Năng Vô Cực của Goku?

Dragon Ball: Kĩ năng Chia Tách Tinh Thần có tác dụng lên Bản Năng Vô Cực?

Moro đã sao chép kĩ năng Chia Tách Tinh Thần từ Vegeta

Mặc dù Moro đã bị Merus hoàn toàn phong ấn khả năng sao chép nhưng những kĩ năng hắn đánh cắp được trước đó vẫn không hề biến mất, nghĩa là hắn vẫn như cũ có thể sử dụng Chia Tách Tinh Thần.

Cho dù với việc sở hữu kĩ thuật mạnh mẽ như vậy thì Moro vẫn bị Goku trong trạng thái Bản Năng Vô Cực cho ăn hành, nhưng đừng vì vậy mà đánh giá thấp nó.

Chúng ta có thể để ý trong những chi tiết ở chap 64, khi Goku hoàn toàn kiểm soát được Bản Năng Vô Cực và nhanh chóng đập Moro ra bã. Goku hoàn toàn áp đảo và không để cho Moro chạm vào dù chỉ một lần.

Bản chất của Bản Năng Vô Cực là một kỹ thuật tối thượng giúp tách biệt ý thức khỏi cơ thể, cho phép nó di chuyển và chiến đấu độc lập với suy nghĩ và cảm xúc của người sử dụng. Mình cho rằng đây là một loại kỹ thuật chiến đấu chứ không phải là một hình dạng chiến đấu. Giả dụ như hình dạng Super Saiyan God thì Chia Tách Tinh Thần sẽ có tác dụng bởi vì hình dạng này là nhờ tổng hợp sức mạnh của các Saiyan khác vì vậy chính có thể bị tách ra. Nhưng với Bản Năng Vô Cực thì Chia Tách Tinh Thần sẽ vô dụng. Mà thật ra nếu có thực sự có tác dụng đi chăng nữa thì Moro cũng chẳng thể nào chạm vào được Goku đang trong trạng thái đó.

Dragon Ball: Kĩ năng của Moro sẽ chẳng có tác dụng lên Bản Năng Vô Cực

Không thể phủ nhận rằng Chia Tách Tinh Thần là một kĩ năng mạnh mẽ và cực kì hữu dụng, nhưng nó cũng chỉ phù hợp trong từng tình huống. Đây là kĩ năng sẽ giúp đối phó với những kẻ có khả năng hấp thụ sức mạnh một cách hiệu quả, hay thậm chí cả các dạng hợp thể. Nhưng nó lại không thể tách đi năng lượng vốn có của người khác, vì vậy khi Goku sử dụng Bản Năng Vô Cực thì tỉ lệ chiến thắng của Moro chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

>>> Xem Thêm: Dragon Ball Super 64 Spoiler: Bài học đắt giá từ Merus

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là người 'sửa sai' cho Goku trong chap 66

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tiết lộ về nguồn gốc của Ultra Instinct