close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Phim-Truyện

Dragon Ball: Jiren và Broly, ai sẽ chiến thắng trong một trận đấu?

Dragon Ball Super đã giới thiệu nhân vật mạnh nhất Vũ trụ 11 là Jiren và phiên bản mới mạnh mẽ của Broly. Ai sẽ thắng trong một trận đấu?

Goku và các chiến binh Z đã gặp nhiều đối thủ ngày càng mạnh hơn, nhất là các nhân vật phản diện mới được giới thiệu trong phần anime gần đây nhất, Dragon Ball Super. Người cuối cùng đối đầu với Goku và đội Vũ trụ 7 trong Giải đấu sức mạnh là Jiren. Là một thành viên của Pride Troopers từ Vũ trụ 11, Jiren sở hữu sức mạnh chiến đấu tương đương với các vị thần, là chiến binh mạnh nhất trong Dragon Ball xuất hiện tại giải đấu.

Dragon Ball Super

Movie Dragon Ball Super đã giúp nhân vật Broly trở thành canon

Lấy bối cảnh sau các sự kiện đánh với Jiren của bộ anime, thương hiệu đã phát hành movie Dragon Ball Super: Broly, giới thiệu lại một nhân vật phản diện kinh điển được yêu thích. Broly trước kia trong 3 movie cũ chưa nằm trong chính truyện và không thích nghi được với sự thiết lập của bộ truyện hiện tại. Còn nhân vật Super Saiyan huyền thoại trong movie Dragon Ball Super thậm chí còn mạnh hơn trước đây, khả năng dễ dàng áp đảo Goku và Vegeta ngay cả khi hai người đã biến thành Super Saiyan Blue.

Nhưng ai trong số hai nhân vật phản diện này sẽ chiến thắng khi họ chưa bao giờ đối đầu với nhau? Rốt cuộc, cả Jiren và Broly đều sống sót sau trận chiến với Goku, hai người sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn và trận tái đấu là điều không thể tránh khỏi trong Dragon Ball, do đó hoàn toàn có khả năng một cuộc chiến giữa cả hai thực sự có thể xảy ra ở tương lai. Với việc Broly đối đầu trực tiếp với chiến binh hợp thể Gogeta Super Saiyan Blue, anh có thể là đối thủ khó khăn nhất của Jiren.

Jiren

Jiren khiến Goku thức tỉnh Ultra Instinct và đánh hết sức trong Giải đấu sức mạnh

Một điều quan trọng cần lưu ý là việc chiến đấu chống lại Jiren đã làm Goku vượt qua giới hạn bình thường của mình, điều đó khiến anh khỉ thức tỉnh Bản năng vô cực. Trong khi Goku không thể đánh bại Broly một mình, anh chưa bao giờ đủ sức chịu đựng về thể chất để kích hoạt lại Bản năng vô cực, điều này cho thấy Jiren có thể là đối thủ thách thức hơn đối với Goku. Mặt khác, Super Saiyan huyền thoại Broly có lẽ đã không cho Goku cơ hội để biến đổi, trong khi Jiren cố tình giữ anh ở lại trên sàn đấu nhiều lần trong Dragon Ball.

Broly

Kỹ năng của Broly phát triển trong suốt trận đấu, không có giới hạn

Broly dần dần phát triển mạnh mẽ hơn khi anh chiến đấu, vì vậy Jiren sẽ phải thực hiện một trận đánh rất nghiêm túc ngay từ đầu để ngăn Broly biến đổi và có thể áp đảo lại mình. Sở hữu sức mạnh ngang với Thần hủy diệt chắc chắn mang lại lợi thế cho Jiren về vấn đề này trong Dragon Ball, còn Broly được nhìn thấy không thể đánh một đòn duy nhất vào Whis – người có khả năng phòng thủ tự nhiên tương tự như Bản năng vô cực. Broly giống như tất cả người Saiyan khác, được cung cấp bởi cơn thịnh nộ, và nếu nổi giận, anh có thể bắt được lúc Jiren mất cảnh giác. Tuy nhiên, khi tham gia vào một trận đấu bình thường, Jiren có lợi thế rõ ràng.

Jiren Broly Dragon Ball

Đây có thể là một trong những cuộc chiến hay nhất bộ truyện

Broly và Jiren là hai trong số những đối thủ mạnh nhất Dragon Ball mà Goku từng gặp mặt, có khả năng mạnh hơn cả chính Thần hủy diệt Beerus, được đánh giá bởi sự khó chịu rõ ràng từ ông khi xem Jiren đánh. Tuy nhiên, với việc cả đời tập luyện nghiêm ngặt và kỷ luật chiến đấu, Jiren có một lợi thế dứt khoát trước Broly không biết kiểm soát. Nhưng việc phải chống lại chiến binh khủng khiếp như Super Saiyan huyền thoại cũng có thể chùn bước trong một khoảnh khắc, ngay cả ở cấp độ của Jiren, đó sẽ là một thất bại nặng nề.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Làm thế nào Quy lão lấy lại được vai trò của mình?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là người 'sửa sai' cho Goku trong chap 66

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tiết lộ về nguồn gốc của Ultra Instinct