close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Dragon Ball: Jiren có đủ sức mạnh để hạ gục Moro?

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Jiren là đối thủ mạnh nhất mà Goku từng phải đối mặt và trận chiến giữa Goku và Jiren quá khinh khủng. Còn Moro là mối đe dọa cổ xưa cấp độ vũ trụ, hắn ta có thể hủy diệt cả vũ trụ với khả năng của bản thân. Vậy câu hỏi ở đây là Jiren có đủ sức mạnh để hạ gục được Moro?

Dragon Ball: Jiren có đủ sức mạnh để hạ gục Moro?

Liệu Jiren có đủ sức hạ gục Moro?

Dragon Ball Super những chap gần đây là cuộc đối đầu giữa Goku cùng Moro, pháp sư cổ đại có khả năng hấp thụ năng lượng từ cả đối thủ và toàn bộ hành tinh. Hắn là một sinh vật đã sống hàng triệu năm và sau khi thoát khỏi phong ấn, Moro quay trở về trả thù. Và rất nhiều người so sánh sức mạnh của Moro và Jiren, đối thủ lớn nhất của Goku trong phần trước. Jiren, tất nhiên, là thành viên mạnh nhất trong đội của vũ trụ 11, xé nát hầu hết đội hình của Đội 7 và khiến Goku phải học Bản Năng Vô Cực trong nỗ lực đánh bại anh ta. Cả hai nhân vật này đều có sức mạnh cơ bản vượt xa Goku và khiến anh phải học hỏi những kĩ thuật mới nếu muốn chiến thắng.

Sức mạnh của Jiren

Dragon Ball: Jiren có đủ sức mạnh để hạ gục Moro?

Dragon Ball: Jiren có đủ sức mạnh để hạ gục Moro?

Chắc không cần phải bàn cãi hay nghi ngờ về sức mạnh của Jiren nữa. Jiren có một sức mạnh áp đảo trong toàn bộ giải đấu và đánh bại mọi kẻ thù của anh ta với sức mạnh tuyệt đối. Thậm chí đến khi lần đầu Goku kích hoạt Bản Năng Vô Cực thì Jiren vẫn có thể đứng trên tư thế bất bại. Jiren chỉ thua khi Goku kiểm soát được hoàn toàn sức mạnh mới và trải qua một trận chiến cực kì căng thẳng. Và nên ghi nhớ rằng trước đó Jiren đã trải qua rất nhiều trận chiến với những đối thủ mạnh mẽ khác như Vegeta, Frezze, Hit và ngay cả Goku. Vì vậy khi đối đầu với Goku ở trận chiến cuối cùng thì Jiren không ở trong trạng thái 100% sức mạnh.

Sức mạnh của Moro

Dragon Ball: Jiren có đủ sức mạnh để hạ gục Moro?

Dragon Ball: Jiren có đủ sức mạnh để hạ gục Moro?

Đầu tiên phải kể đến khả năng hấp thụ sức mạnh của Moro. Hắn ta có khả năng hấp thụ sức mạnh của mọi sinh vật, thậm chí là cả một vật thể chết như hành tinh. Những đối thủ của Moro thường là chưa đánh mà đã thất bại bởi khả năng này của hắn. Nhưng không may nó không có tác dụng nếu đối thủ quá mạnh. Ví dụ như trận chiến đang diễn ra giữa Moro và Goku, Moro không thể sử dụng khả năng hấp thụ sức mạnh vì Goku đang ở trong trạng thái Bản Năng Vô Cực. Lợi thế duy nhất của Moro là trạng thái này rút đi thể lực của Goku cực kì nhanh chóng, nhưng điều này chắc chắn sẽ không xảy ra với Jiren. Anh ta có sức mạnh gần bằng Bản Năng Vô Cực và không hề có điểm yếu về thể lực. Chúng ta được thấy trong chương mới nhất của Dragon Ball Super, Moro dường như đã giải phóng toàn bộ sức mạnh của mình để đối đầu với Goku nhưng dường như ông ta quá lép vế, thậm chí nếu so sánh với Jiren.

Nếu thực sự sức mạnh của Moro chỉ đến vậy thì mình khẳng định rằng Jiren hoàn toàn đủ khả năng đánh bại Moro. Nhưng chắc chắn một phù thủy cổ đại như Moro lại không có ẩn dấu sức mạnh. Chúng ta phải đợi cho đến khi Moro hoàn toàn bộc lộ khả năng thì mới có thể kết luận.

>>> Xem thêm: Top 10 Mangaka giàu nhất quả đất 2020

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball: Majin Buu hoàn toàn bị lãng phí tiềm năng

Phim-Truyện

Dragon Ball: Có chính thức hai loại sức mạnh

Phim-Truyện

Dragon Ball: Cách để có thể sử dụng kỹ năng mới của Vegeta

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 61: Ngoài Cell và Buu thì Moro cũng 'ăn thịt' người