close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Dragon Ball: Gotenks đã bị lãng quên?

Vào cuối Dragon Ball Z, Gotenks là một trong những nhân vật mạnh nhất bộ truyện, nhưng bây giờ Goten và Trunks hầu như không xuất hiện trong câu chuyện.

Dragon Ball Super đã hoàn toàn quên đi Gotenks – nhân vật hợp thể từ Goten và Trunks. Đến gần cuối cốt truyện gốc Dragon Ball, Akira Toriyama đã giới thiệu con trai thứ hai của Goku – Goten – được sinh ra trong khi nhân vật chính sống ở thế giới bên kia. Cùng thời gian đó, Vegeta và Bulma có một đứa con trai của riêng họ, Trunks – một phiên bản khác của Future Trunks, nhân vật đã xuất hiện trong Android và Cell Saga. Lúc đầu, hai cậu bé Goten và Trunks tạo thành một bộ đôi hài hước, nhưng thật đáng kinh ngạc khi cả hai nhóc đã bí mật mở khóa các biến đổi Super Saiyan của họ.

Khi Majin Buu, nhân vật phản diện cuối cùng của Dragon Ball Z xuất hiện lần đầu tiên, Goku và chiến binh Z nhanh chóng quyết định rằng Goten và Trunks là hy vọng tốt nhất của Trái đất chống lại kẻ thù màu hồng mạnh mẽ này, Goku truyền đạt một kỹ thuật bí mật được gọi là Fusion Dance để hợp nhất, tăng cường sức mạnh của các cậu bé. Dưới sự dạy dỗ của Piccolo, Goten và Trunks đã hợp thể thành Gotenks, sau đó là Super Saiyan 3 thứ hai xuất hiện trong series, và là một chiến binh có sức mạnh đáng sợ. Mặc dù cuối cùng Goku đã đánh bại Buu, nhưng Gotenks đã thể hiện một màn trình diễn rất hay, và có thể đã đánh bại nhân vật phản diện này nếu cậu bé có một chút chín chắn và tính chiến thuật.

Gotenks

Gotenks

Fan hâm mộ từ đó mong đợi một Gotenks có kinh nghiệm hơn sẽ xuất hiện nổi bật trong loạt phim tiếp theo – Dragon Ball Super, nhưng điều này không xảy ra. Cá nhân Goten và Trunks là những chiến binh vô cùng mạnh mẽ, thậm chí có thể vượt qua Son Gohan (Golden Frieza Saga), hình dạng hợp thể của họ sẽ chỉ đứng sau Goku và Vegeta. Mặc dù vậy, Gotenks đã bị Beerus hạ gục một cách hài hước trong Saga đầu tiên của Dragon Ball Super, sau đó có một cuộc chiến ngắn trong Ressurection F trước khi chạy trốn khỏi Frieza. Bên cạnh sự xuất hiện sau đó trong các tập filler, Goten và Trunks có rất ít vai trò trong bộ phim.

Gotenks Super Saiyan

Gotenks Super Saiyan

Bất chấp sức mạnh của cả hai người, và đặc biệt là hình dạng kết hợp của họ là Gotenks, bộ đôi này bị mọi người coi là quá non nớt kinh nghiệm để chiến đấu trong Giải đấu sức mạnh hoặc bất kỳ cuộc đụng độ giữa các vũ trụ khác, cuối cùng họ đã được gửi đến để bảo vệ hòn đảo của Android 17. Bất cứ khi nào có một cuộc chiến lớn, giữ họ ở trên đảo như một nhiệm vụ nhằm…tránh đường cho 17 có đất diễn. Dù Goten và Trunks bị cho là thiếu quá nhiều kinh nghiệm, điều này đặc biệt kỳ lạ vì những người như Tien và Krillin được chọn để đại diện cho Vũ trụ 7 trong Giải đấu sức mạnh, mặc dù yếu hơn nhiều so với hai cậu bé. Hơn nữa, Kale và Caulifla đã chứng minh cho người xem thấy sự hợp nhất hữu ích như thế nào trong giải đấu. Khó hiểu hơn, trong cuộc chiến chống lại Moro, thậm chí cả Yamcha và Chaozu cũng bị kéo ra để chiến đấu chống lại những kẻ địch, trong khi Goten và Trunks một lần nữa xuống hạng để bảo vệ hòn đảo hộ Android 17. Nếu đang rất cần thêm nhiều chiến binh đến mức phải gọi cả Yamcha, tại sao Goten và Trunks không có nổi một cơ hội để tỏa sáng? Điều này giống như chọn Hawkeye trong một cuộc chiến khi Thor đang không có mặt.

Rõ ràng là Dragon Ball Super đang cố tình tìm cách để làm Goten và Trunks càng ít xuất hiện càng tốt, bằng cách cho rằng chúng quá nhỏ, hoặc giao cho họ các nhiệm vụ phụ. Quay lại thời Dragon Ball Z, Goku và mọi người khá hài lòng khi để các cậu bé chiến đấu với Buu, vì vậy không có lý do gì để chúng dành đất diễn cho những người trưởng thành. Tất nhiên, Gotenks không phải là hậu quả duy nhất trong phần tiếp theo, các quy tắc hợp nhất của Potara, sức mạnh của Gohan, sự phát triển ở tóc Saiyan đều được tác giả viết lại.

Gotenks là nhân vật bị lãng phí trong Dragon Ball

Gotenks là nhân vật bị lãng phí trong Dragon Ball

Về lý do Gotenks chỉ là một nhân vật ngoại vi trong Dragon Ball Super, có thể hoàn toàn do sự thiếu nghiêm túc của Goten và Trunks đã khiến người lớn nghĩ rằng họ không thể dựa vào bộ đôi này trong các trận chiến ở tương lai. Tuy nhiên, trên thực tế, tất cả fan hâm mộ đều thích nhiều kỹ thuật chiến đấu ngớ ngẩn của Gotenks và sự hài hước vụng về đó trong Dragon Ball Z. Và chuyện cậu không có cơ hội tỏa sáng trong Dragon Ball Super, có lẽ là kết quả của việc không được yêu thích đặc biệt so với nhiều nhân vật kinh điển khác của bộ truyện.

Xem thêm: Dragon Ball: Phần Super có thể đi đến Dragon Ball GT

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball: Có chính thức hai loại sức mạnh

Phim-Truyện

Dragon Ball: Cách để có thể sử dụng kỹ năng mới của Vegeta

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 61: Ngoài Cell và Buu thì Moro cũng 'ăn thịt' người

Phim-Truyện

Dragon Ball: Làm thế nào Broly trở thành anh hùng trong phần tiếp theo?