close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Phim-Truyện

Dragon Ball: Goku có thể đánh bại mọi nhân vật phản diện trong DBZ mà không cần biến đổi

Tại thời điểm này trong thương hiệu, Goku có thể dễ dàng đánh bại tất cả các nhân vật phản diện ở Dragon Ball Z mà không cần sử dụng bất kỳ trạng thái biến hình nào của mình.

Tại thời điểm này trong thương hiệu, Goku có thể đánh bại mọi nhân vật phản diện ở Dragon Ball Z mà không cần sử dụng bất kỳ trạng thái biến hình nào của mình. Và đó là bởi vì các sự kiện trong Dragon Ball Super đã đưa Goku lên một tầm cao mới, tăng đáng kể mức sức mạnh của anh.

Goku đánh bại

Son Goku đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều ở series Dragon Ball Super

Nhiều năm sau khi Dragon Ball Z kết thúc, cuộc đời của Goku bước sang một chương mới với sự xuất hiện của Thần Hủy Diệt của Vũ trụ 7, Beerus. Trận chiến giữa Goku và Beerus đã khiến những người Saiyan thực hiện một nghi lễ biến anh khỉ trở thành Super Saiyan God. Mặc dù Goku cuối cùng vẫn không thể đánh bại Beerus, nhưng anh vẫn không từ bỏ việc trở nên mạnh mẽ hơn. Sau khi luyện tập với Whis, Goku đã mở khóa hình dạng Super Saiyan Blue trong Golden Frieza Saga, và anh phát hiện ra rằng có thể tăng sức mạnh này bằng kỹ thuật Kaio-ken của mình trong Universe 6 Saga, ở cuộc chiến với Hit. Tại Giải đấu sức mạnh, Goku đã phá vỡ giới hạn của mình một lần nữa bằng cách đạt được một hình dạng mới, được gọi là Bản năng vô cực, và chế ngự Jiren, chiến binh mạnh nhất của Vũ trụ 11.

Goku Dragon Ball Z

Trong Dragon Ball Super, Son Goku sở hữu thêm các trạng thái biến hình mới vô cùng mạnh

Super Saiyan God, Super Saiyan Blue và Ultra Instinct, bây giờ Goku đã có thể kiểm soát ba trạng thái mạnh này, chúng đã đưa anh khỉ lên một cấp độ cao hơn nhiều so với sức mạnh của các đối thủ mà Goku từng phải chật vật chống lại trong Dragon Ball Z. Tuy nhiên, anh giờ đã quá mạnh nên sẽ không cần bất kỳ biến đổi nào trong số đó để đánh bại những kẻ phản diện của Dragon Ball Z. Frieza (ở đỉnh cao của hắn trong Dragon Ball Z), Perfect Cell, Dabura,… tất cả sẽ chỉ chiến đấu được với Goku dạng bình thường trong Dragon Ball Super. Ngay cả Majin Buu, nhân vật phản diện mạnh nhất của Dragon Ball Z, cũng không thể chống lại anh khỉ. Điều này vẫn đúng ngay cả khi Buu ở thời điểm mạnh nhất, tức là sau khi hắn hấp thụ Ultimate Gohan.

Goku đã chứng minh khả năng chiến đấu hiệu quả mà không cần biến đổi của mình thông qua những trận chiến ở Dragon Ball Super, một trong số đó là cuộc chiến của anh ấy với Copy Vegeta, hắn chiến đấu được với Goku, nhưng dễ dàng đánh bại Super Saiyan 3 Gotenks (người này mạnh hơn mọi nhân vật phản diện trong Dragon Ball Z ngoại trừ Super Buu). Ngoài ra, Goku đã có thể chiến đấu với Buu, người được cho là mạnh hơn anh ở anime phần trước. Trong Dragon Ball Super, ở trận chiến của Goku với Buu, anh khỉ thấy không cần thiết để biến đổi, mặc dù Goku từng phải sử dụng hình thức Super Saiyan 3 của mình chiến đấu với cả Majin Buu và Kid Buu trong Dragon Ball Z.

Đánh bại Dragon Ball Z

Ở Dragon Ball Super thì dạng bình thường đã có thể chiến đấu được với Buu, ngày trước trong Dragon Ball Z anh khỉ còn phải sử dụng tới Super Saiyan 3

Tại sao chuyện này có thể xảy ra? Whis giải thích trong Dragon Ball Super rằng sau khi trở thành Super Saiyan God, Goku có thể sử dụng sức mạnh của hình dạng này khi bị mất trạng thái God. Một lý do khác giải thích tại sao anh khỉ rất mạnh trong dạng bình thường là do Whis không cho phép biến hình khi đang luyện tập. Điều này có thể giúp Goku phát huy tối đa tiềm năng của anh khi ở dạng bình thường. Nhìn vào việc Goku có thể trở nên khủng khiếp như thế nào mà không cần sử dụng bất kỳ trạng thái biến hình gì, nó đặt ra câu hỏi về việc anh hiện tại sẽ mạnh như thế nào nếu không kiềm chế. Goku chứng minh rằng anh ấy đã vượt qua Jiren vào cuối Dragon Ball Super, nên ít nhất bây giờ khả năng đánh bại được Beerus của Goku cũng cao hơn.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Tại sao Frieza vẫn không phải là người tốt sau khi cứu vũ trụ?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball: Krillin có thể dễ dàng tiêu diệt nhân vật nào?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Yajirobe là chiến binh Z duy nhất sống sót trong dòng thời gian của Trunks

Phim-Truyện

Dragon Ball: Tại sao Goku nên chiêu mộ Pikkon cho Giải đấu sức mạnh?

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Có phải Broly đang ở tuổi trung niên không?