close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Phim-Truyện

Dragon Ball: Có chính thức hai loại sức mạnh

Sức mạnh thể chất, vốn được dựa vào rất nhiều trong suốt lịch sử Dragon Ball, không còn là cách duy nhất để đo sức mạnh thực sự của đối thủ.

Bộ truyện Dragon Ball được biết đến với những nhân vật có sức mạnh thể chất to lớn. Thật không may, điều này có nghĩa là các nhân vật không mạnh về nó lại không nhận được sự công nhận mà họ xứng đáng. Với sự xuất hiện của phản diện mới Moro cho thương hiệu trong manga Dragon Ball Super, một “ánh sáng” đã chiếu rọi vào những người sử dụng ma thuật mạnh mẽ và đầy bất ngờ trong bộ truyện.

Black Goku

Goku Black đang cảm nhận Ki

Trong Dragon Ball, một cách đơn giản để đo sức mạnh của nhân vật là cảm nhận Ki của họ, đây là phương pháp hiệu quả, hoặc ít nhất, đó là những gì người hâm mộ thấy. Giờ đây, chính thức có một cách mới để đo sức mạnh của nhân vật, và nó dựa trên lượng sức mạnh ma thuật mà những người sử dụng nó sở hữu.

Đây là điều rất thú vị để Dragon Ball giới thiệu, vì ma thuật tạo ra một khía cạnh khác cho bộ truyện. Phần mới đã ra mắt nhân vật Moro, hắn gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho toàn bộ Vũ trụ 7, và trong khi Ki ở dạng bình thường của Moro tương đối yếu, ma thuật của hắn là vô song so với sức mạnh của cả Goku và Vegeta sau các sự kiện trong Dragon Ball Super: Broly. Goku thậm chí còn tiếp tục nói rằng Moro có thể biết rằng hắn đang bị anh theo dõi, và Ki của Moro thật đáng sợ, không giống bất cứ điều gì Goku từng cảm thấy trước đây. Anh khỉ thậm chí còn mô tả Ki của Moro như thể “có hàng nghìn, hàng vạn linh hồn gào thét trong đau đớn”. Trong khi đó, Vegeta coi năng lượng của hắn là “không chiến đấu” trong cuộc gặp đầu tiên của họ.

Dragon Ball

Moro biết được có người đang theo dõi mình

Merus nói với Goku và Vegeta rằng sức mạnh của Moro thực sự là kết quả của một khối linh hồn bị tàn sát, sinh lực bị hắn đánh cắp. Điều này chỉ ra rằng các nhân vật lão luyện hơn không thể đo được lượng sức mạnh ma thuật mà Moro có, nhưng họ chắc chắn có thể cảm nhận được. Điều ấn tượng hơn nữa là Moro biết vị trí những viên ngọc rồng bằng khả năng cảm nhận năng lượng bí ẩn mà chúng phát ra.

Người ta cũng có thể nhìn vào cuộc chiến xảy ra giữa Majin Buu và Moro, sau đó là Grand Supreme Kai và Moro. Sau khi hấp thụ năng lượng của New Namek và thậm chí chính Goku với Vegeta, Moro không thể phủ nhận là nhân vật phản diện mạnh nhất mà hai người từng chống lại. Đó là một bất ngờ gây sốc khi Majin Buu tham gia vào cuộc cạnh tranh và có thể dễ dàng áp đảo Moro. Hóa ra, khả năng ma thuật của hắn không có tác dụng chống lại Buu và cơ thể độc đáo của anh. Trong Dragon Ball, Majin Buu là một sinh vật có ma thuật, trên thực tế, sức mạnh ma thuật của anh dường như trực tiếp cạnh tranh với những người như Moro, khiến Buu trở thành chiến binh hiệu quả hơn các đồng đội người Saiyan của mình, mặc dù yếu hơn họ về thể chất.

Dragon Ball sức mạnh

Grand Supreme Kai phong ấn ma thuật của Moro

Grand Supreme Kai còn được biết đến như một chiến binh vĩ đại và là người sử dụng ma thuật thành thạo. Ông và Moro đã có trận chiến tuyệt vời với nhau, Grand Supreme Kai là hai trong số những người sử dụng ma thuật giỏi nhất lịch sử Dragon Ball. Kais là một chủng tộc của những sinh vật có khả năng sử dụng ma thuật tự nhiên, khiến họ trở nên vô cùng ghê gớm và hữu dụng. Ví dụ không thể chối cãi nhất là khi Elder Kai mở khóa tiềm năng của Gohan bằng một nghi thức, ông cũng có thể chuyển sinh lực của mình cho Goku, giúp người anh hùng hồi sinh. Và sự xuất hiện của Moro – kẻ mang sức mạnh vô biên – khiến cho Kais trở thành một khía cạnh quan trọng hơn nhiều đối với Dragon Ball hơn bao giờ hết.

Moro có ma thuật, hắn tàn sát Goku và Vegeta nhưng bị Grand Supreme Kai phong ấn, điều đó có “sức nặng” đáng kể trong cuộc tranh luận về cách đo sức mạnh thực sự của một chiến binh.

Dragon Ball sức mạnh

Majin Buu nổi tiếng với việc sử dụng ma thuật

Một điều quan trọng khác cần xem xét là sức sống của những người sử dụng ma thuật được thiên nhiên ban tặng. Moro bị phong ấn trong 10 triệu năm và Grand Supreme Kai đã chiến đấu với hắn trước khi ông bị Majin Buu hấp thụ. Điều tuyệt vời hơn nữa về điều này là Buu được cho là một thực thể tồn tại trước cả thời gian. Người sử dụng ma thuật dường như có tuổi thọ dài hơn tự nhiên so với Saiyan và Trái Đất. Namekians, Kais được cho là sống hàng trăm ngàn năm, nhưng trong 10 triệu năm hoặc lâu hơn là điều mà chỉ Majin Buu, Grand Supreme Kai (bằng cách hấp thụ) và bây giờ là Moro có thể làm được.

Ma thuật trong series Dragon Ball là thứ luôn được ám chỉ. Tuy nhiên, với sự khám phá sâu hơn về nó, rõ ràng có những chiến binh đáng gờm với rất ít Ki vẫn có thể thách thức các vị thần thông qua việc sử dụng ma thuật, xác nhận nó là thước đo sức mạnh quan trọng hơn nhiều so với chúng ta biết.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Cách để có thể sử dụng kỹ năng mới của Vegeta

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là người 'sửa sai' cho Goku trong chap 66

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tiết lộ về nguồn gốc của Ultra Instinct