close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Phim-Truyện

Dragon Ball: Số lần các nhân vật chính đã từng chết (Phần 2)

Trong Dragon Ball, gần như mọi nhân vật chính đều đã chết ít nhất một lần. Cái chết đã xảy ra phổ biến trong Dragon Ball từ lâu, và nó càng phổ biến hơn trong Dragon Ball Z, khi một lượng lớn nhân vật chính ra đi trong Saiyan Saga.

Vào cuối Dragon Ball Z , gần như mọi nhân vật đã chết ít nhất một lần, do Kid Buu phá hủy Trái đất. Điều thú vị là cái chết (đối với các chiến binh) ít xảy ra hơn trong Dragon Ball Super.

Nhờ có Dragon Ball, cái chết không quá đáng sợ trong thế giới của Goku. Cái chết có thể được hoàn tác với một điều ước của Shenron sau khi thu thập đủ 7 viên ngọc rồng. Một nhân vật sau khi chết, họ sống ở Otherworld hoặc Hell, tùy thuộc vào lựa chọn của họ, có thể sẽ ở đó mãi mãi, trừ khi ai đó tập hợp các viên ngọc rồng và ước họ sống lại. Dưới đây là danh sách mỗi lần các chiến binh đã chết trong canon Dragon Ball.

6. Tien 

Tien Shinhan

Tien Shinhan có tổng cộng hai cái chết trong series Dragon Ball. Sau sự hy sinh của Chaozu, Tien Shinhan dùng Tri Beam lên Nappa với tất cả những gì anh có, nhưng như thế vẫn chưa đủ. Tien Shinhan chết vì kiệt sức khi cố đánh bại Nappa. Còn lần thứ hai, Tien Shinhan đã chết khi Kid Buu phá hủy hành tinh Trái Đất.

7. Piccolo 

Piccolo

Với ba cái chết, Piccolo giống với Krillin và Chaozu, là một trong những người chết nhiều nhất anime. Trong Saiyan Saga, Piccolo đã sống lâu hơn Yamcha, Chaozu và Tien một chút, mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể hạ gục Nappa, Piccolo đã hy sinh để cứu Gohan. Piccolo đã bị giết một lần nữa khi Kid Buu phá hủy Trái đất. Ngoài ra, Piccolo còn tạo sự khác biệt khi trở thành chiến binh chính duy nhất chết và được hồi sinh bởi Dragon Ball trong Dragon Ball Super. Piccolo đã chết khi anh che chắn trước Gohan một vụ nổ trong Golden Frieza Saga. Cái chết này của anh rõ ràng là để phản ánh sự hy sinh anh dũng của Piccolo trong Saiyan Saga.

8. Vegeta

Vegeta

Vegeta chết tổng cộng hai lần trong Frieza Saga và Buu saga của Dragon Ball Z. Trên thực tế, Vegeta chết dưới tay Frieza là một bước ngoặt lớn đối với nhân vật này, đây được coi là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của nhân vật Vegeta. Một bước ngoặt khác của anh là khi chống lại sự kiểm soát của Babidi, và sau đó tự sát bằng một vụ nổ lớn, với hy vọng rằng nó sẽ hạ gục Buu. Nhưng vì khả năng tái sinh của Majin Buu, sự hy sinh của Vegeta là hoàn toàn vô ích, chẳng làm được gì.

9. Các nhân vật chỉ chết một lần

Future Trunks

Future Trunks đã bị Cell giết chết khi kẻ thủ ác đang cố gắng chọc giận Gohan, nhằm giải phóng toàn bộ sức mạnh của cậu. Android 18 đã chết sau khi bị Super Buu biến thành chocolate rồi nuốt chửng. Ngoài ra, chỉ có một vài chiến binh thoát được khi Kid Buu làm nổ tung Trái đất, do đó, gần như mọi nhân vật của Dragon Ball đều không thể sống sót. Điều này mang lại cái chết đầu tiên và duy nhất cho một số chiến binh, bao gồm Gohan, Goten, Trunks, Android 17 và Yajirobe,…Gohan tuy là một nhân vật Dragon Ball quan trọng, nhưng anh mới chỉ chết có một lần, mặc dù có liên quan nhiều đến hầu hết các câu chuyện, con trai của Goku đã gặp may mắn hơn mọi người khi sống sót sau các kẻ địch lớn mạnh nhất series.

(Hết)

Xem thêm: Dragon Ball: Số lần các nhân vật chính đã từng chết (Phần 1)

Bài liên quan
Phim-Truyện

Saitama mạnh hơn Goku vì một lí do đơn giản

Phim-Truyện

Dragon Ball: Kĩ năng Chia Tách Tinh Thần có tác dụng lên Bản Năng Vô Cực?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Kale mạnh đến mức nào?

Phim-Truyện

Bản phác thảo Dragon Ball Super 64