close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Dragon Ball: 20 bí ẩn chưa được giải đáp (Phần 4)

Dragon Ball Super đã kết thúc lâu rồi, và đến bây giờ fan hâm mộ vẫn còn nhiều câu hỏi hơn bao giờ hết liên quan đến bộ truyện!

Dragon Ball Super đã hết và fan đang chờ một series tiếp theo. Nhưng trước khi chuyển sang cuộc phiêu lưu lớn, có lẽ chúng ta nên dành một vài phút để suy ngẫm về loạt phim thú vị này. Có rất nhiều câu hỏi cần trả lời. Mặc dù Dragon Ball Super chắc chắn sẽ làm sáng tỏ những điều mọi người luôn băn khoăn, nhưng nó đã mang đến rất nhiều khái niệm mới. Và một số trong những thứ này chưa được khám phá đủ, có lẽ những bí ẩn này đã bị bỏ lại có chủ ý. Rốt cuộc, chúng ta cần những điều mới mẻ để khám phá trong series tương lai. Nhưng trong nhiều trường hợp, mọi người cảm thấy như nó bị lãng quên, và chúng ta cần thêm thông tin về nó.

Dưới đây là 20 trong số những bí ẩn lớn nhất Dragon Ball Super.

5. Tại sao Goku không dạy Kaioken cho bất kỳ ai khác?

Giống như nhiều tuyệt chiêu khác của Goku, Kaioken thực sự giúp làm nổi bật người anh hùng này. Đây là một trong những kỹ thuật đầu tiên khiến Goku vượt lên trên tất cả, và nó vẫn còn khá mạnh cho đến ngày nay. Kaioken nhân lên cấp độ sức mạnh đáng kể và đi kèm với tất cả các loại lợi thế. Goku học được kỹ thuật này từ King Kai, Kaioken đã giúp anh có được nhiều chiến thắng.

Goku Kaioken

Vậy tại sao Goku không dạy kỹ thuật này cho người khác? Hãy nghĩ về lợi thế của nó sẽ lớn đến mức nào, ngay cả đối với những nhân vật yếu hơn như Piccolo, Tien hay Krillin. Chắc chắn, cơ thể của họ có thể không xử lý được các yêu cầu khắc nghiệt của việc chuyển đổi, nhưng mình chắc chắn rằng kỹ thuật này sẽ khá hữu ích trong một số tình huống. Kaioken chỉ đơn giản là một kỹ thuật mà Goku muốn giữ cho riêng mình.

4. Goten sẽ có vai trò lớn hơn trong tương lai?

Goten là một nhân vật được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích, nhưng thật khó để thấy cậu bé này xuất hiện. Tại sao? Bởi vì giống như Trunks, Goten không có nhiều đất diễn. Ngoài ra còn có một thực tế là cậu trông khá giống với Gohan và Goku, vì vậy đôi lúc Goten có vẻ hơi khác thường.

Goten

Goten ban đầu vốn được tạo ra để thay thế Goku, nhưng do độc giả không đồng ý, nên điều này đã bị loại bỏ. Một số fan hâm mộ cho rằng Goten hiện nay trong Dragon Ball Super chỉ tồn tại để Trunks có một người nào đó hợp thể. Điều này có thực sự đúng không? Có phải Goten được định sẵn là một nhân vật phụ, sẽ mờ dần vào phía sau? Hay cuối cùng cậu sẽ bắt đầu đóng một vai trò lớn hơn ở phần phim trong tương lai? Có vẻ như Goten là một phần của thế hệ chiến binh Z mới, cùng với Trunks và một vài người khác? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

3. Bulla (Bra) sẽ trở thành một chiến binh?

Những người nào khác sẽ cùng Trunks và Goten thành một phần của thế hệ chiến binh mới này? Một cái tên mà fan hâm mộ đang nghĩ ra có thể khiến một số độc giả ngạc nhiên. Đúng vậy, đó là Bulla – đứa con gái út của Vegeta. Cho đến nay, có vẻ như nhân vật này không hề học cách chiến đấu. Rốt cuộc, Bulla chỉ là một cô bé bình thường, hay ở bên cạnh mẹ mình.

Bulla

Nhưng nếu chúng ta xem truyền thuyết và vấn đề khoa học về người Saiyan, rõ ràng Bulla có tiềm năng đáng kinh ngạc. Tại sao? Vì mức độ sức mạnh của Vegeta khi anh tạo ra Bulla quá lớn. Saiyan lai thực sự thừa hưởng mức độ sức mạnh to lớn của cha mẹ – điều đó nghĩa là Bulla thậm chí có tiềm năng còn mạnh hơn Trunks. Liệu chúng ta có bao giờ thấy cô ấy mở khóa nó không? Điều này sẽ phải chờ xem (không tính phần GT vì nó không chính chủ).

2. Chưa giải thích rõ ràng tại sao Pilaf Gang lại thành trẻ con

Tất cả chúng ta đều biết tại sao Pilaf Gang lại bé như vậy trong Dragon Ball Super. Đây không phải là bí ẩn lớn. Đó là vì Rồng thần đã thực hiện sai điều ước. Nhưng chỉ những người đã đọc chap bonus của manga sẽ biết điều này. Sự việc chưa bao giờ được giải thích trong anime Dragon Ball Super. Có lẽ chúng ta đã có một chút kỳ lạ rằng tại sao băng đảng lại bé như vậy.

Băng đảng Pilaf

Một lần nữa, đây không phải là âm mưu lớn hoặc bí mật. Mà chỉ là điều mà Dragon Ball Super hoàn toàn không giải thích. Anime không hề tạo ra một số cảnh hồi tưởng hoặc cuộc trò chuyện về vấn đề này, mặc dù nó chỉ cần một vài giây. Đây đúng là thiếu sót lớn của Dragon Ball Super.

1. Gohan trở nên quá yếu sau một thời gian ngắn bỏ luyện tập

Gohan đã là một phần của nhân vật chính của bộ truyện ngay từ đầu phần Z. Anh đã chiến đấu với một số đối thủ lớn, và Gohan đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ trong những năm qua. Nhưng gần đây, có vẻ như Gohan đã trở nên rất yếu. Dragon Ball Super giải thích rằng Gohan không luyện tập nhiều, nhưng điều này thực sự có ý nghĩa?

Gohan

Không phải năng lực của Gohan yếu đi một chút ít so với khi trước. Mà sức mạnh của anh đã giảm xuống đến mức Gohan chỉ mạnh hơn chính mình lúc còn nhỏ một khoảng. Chúng ta đều biết rằng luyện tập là thứ cần thiết để mang lại sức mạnh, nhưng Gohan không thể nào quá yếu đến mức không phát huy được hết sức mạnh mà mình đã đạt được khi xưa.

Xem thêm: Dragon Ball: 20 bí ẩn chưa được giải đáp (Phần 1)

Xem thêm: Dragon Ball: 20 bí ẩn chưa được giải đáp (Phần 2)

Xem thêm: Dragon Ball: 20 bí ẩn chưa được giải đáp (Phần 3)

Tham gia cộng đồng yêu thích Anime/Manga tại: Wibu Vạn Tuế (Official)

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball: Majin Buu hoàn toàn bị lãng phí tiềm năng

Phim-Truyện

Dragon Ball: Có chính thức hai loại sức mạnh

Phim-Truyện

Dragon Ball: Cách để có thể sử dụng kỹ năng mới của Vegeta

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 61: Ngoài Cell và Buu thì Moro cũng 'ăn thịt' người