close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Dragon Ball: 20 bí ẩn chưa được giải đáp (Phần 2)

Dragon Ball Super đã kết thúc lâu rồi, và đến bây giờ fan hâm mộ vẫn còn nhiều câu hỏi hơn bao giờ hết liên quan đến bộ truyện!

Dragon Ball Super đã hết và fan đang chờ một series tiếp theo. Nhưng trước khi chuyển sang cuộc phiêu lưu lớn, có lẽ chúng ta nên dành một vài phút để suy ngẫm về loạt phim thú vị này. Có rất nhiều câu hỏi cần trả lời. Mặc dù Dragon Ball Super chắc chắn sẽ làm sáng tỏ những điều mọi người luôn băn khoăn, nhưng nó đã mang đến rất nhiều khái niệm mới. Và một số trong những thứ này chưa được khám phá đủ, có lẽ những bí ẩn này đã bị bỏ lại có chủ ý. Rốt cuộc, chúng ta cần những điều mới mẻ để khám phá trong series tương lai. Nhưng trong nhiều trường hợp, mọi người cảm thấy như nó bị lãng quên, và chúng ta cần thêm thông tin về nó.

Dưới đây là 20 trong số những bí ẩn lớn nhất Dragon Ball Super.

15. Goku và Jiren sẽ tái đấu?

Chắc chắn sẽ có một trận chiến nữa để giải quyết giữa hai người. Jiren là một con thú trong giải đấu, và Goku không bao giờ thực sự có cơ hội hoàn thành mọi thứ. Jiren là một trong những đối thủ khó nhằn nhất mà Goku từng đối mặt. Nhưng giải đấu kết thúc theo cách khiến Jiren cảm thấy có chút bất công. Rốt cuộc, Frieza hợp tác với Goku và 17 chỉ để đưa Jiren ra khỏi sàn đấu.

Goku vs Jiren

Đây không phải một cuộc chiến công bằng. Nhưng liệu Goku và Jiren có cơ hội chiến đấu một lần nữa không? Đó là một trong những câu hỏi lớn nhất mà fan hâm mộ đang hỏi ngay bây giờ. Theo nhiều cách, Goku cần đánh bại Jiren để thực sự chứng tỏ bản thân. Và trong tương lai, Goku có thể mạnh mẽ hơn nữa sau khi anh đánh bại Jiren. Nhưng ngay bây giờ, chúng ta không biết liệu điều đó sẽ xảy ra.

14. Tại sao vẫn còn khủng long trên Trái Đất?

Đây là một bí ẩn mà fan hâm mộ thích nói đến, và đó là một chi tiết đã có từ rất lâu trước Dragon Ball Super. Tuy nhiên, phần mới khiến sự tồn tại của khủng long thậm chí còn xa lạ hơn trước. Beerus nói rằng mình là người đã khiến khủng long tuyệt chủng trong quá khứ. Nhưng những người bạn máu lạnh của chúng ta rõ ràng vẫn còn xuất hiện.

Khủng long

Vậy tại sao Beerus lại nói vậy? Chúng ta biết Dragon Ball có những sự bổ sung kỳ lạ, nhưng những con khủng long ngẫu nhiên đi lang thang trên Trái đất có vẻ đã được thuần hóa. Tuy nhiên, đó có thể là một trong những chi tiết vui, thực sự không có ý nghĩa gì, đặc biệt là với Beerus khoe khoang về việc quét sạch khủng long.

13. Tại sao Trunks và Goten không…già đi?

Lại là một điều không bao giờ được giải thích. Chúng ta đều biết rằng Trunks và Goten là hai nhân vật thú vị trong truyện, họ có thể sẽ trở thành thế hệ chiến binh mới khi chúng ta chuyển sang các phần sau. Nhưng trong quãng thời gian qua, hai nhân vật này vẫn ở cùng một độ tuổi?

Trunks và Goten

Nghiêm túc mà nói, đã nhiều năm rồi, và những “đứa trẻ” này không có dấu hiệu lớn lên. Nó thậm chí khá kì lạ, khi xem xét trẻ em phát triển nhanh như thế nào, chúng thường lớn rất nhanh, tăng mấy inch trong vài tháng. Tuy nhiên, có thể có liên quan đến dòng máu Sayian của họ?

12. Làm thế nào mà Master Roshi đột nhiên mạnh như hiện nay?

Trong các sự kiện của Dragon Ball Super, Roshi đóng vai trò tích cực hơn nhiều so với những gì chúng ta thấy trước đây. Ông già này cuối cùng cũng trở lại câu chuyện và bắt đầu thể hiện sức mạnh thực sự của mình. Khi lực lượng Frieza đến, Quy lão đột nhiên trở nên mạnh hơn chúng ta từng thấy. Điều này là sao?

Master Roshi

Sau đó, Master Roshi chiến đấu trong cả Tournament of Power, gây ấn tượng với Thần hủy diệt Beerus. Nhưng nếu luôn mạnh mẽ như vậy, thì tại sao Quy lão không giúp đỡ mọi người trong những tình huống khác khi Trái đất gặp nguy hiểm? Với sức mạnh đó, ông có thể đối phó với Raditz chỉ bằng một đòn tấn công đơn giản. Dragon Ball Super không bao giờ giải thích làm thế nào Roshi trở nên mạnh mẽ đột ngột như vậy.

11. Những chiến binh mạnh nhất từ các vũ trụ khác là ai?

Jiren có thể là một đối thủ khó chơi, nhưng có rất nhiều các nhân vật mạnh ngoài kia là những người mà chúng ta chưa từng thấy chiến đấu bao giờ. Không phải nói về Grand Priest hoặc Zeno. Mình đang nói đến những chiến binh mà chúng ta chưa từng thấy.

Các Hakaishin

Dragon Ball Super nói rằng trong một số vũ trụ nhất định, có những chiến binh mạnh hơn Goku hay thậm chí là Jiren. Những nhân vật này (và vũ trụ của họ) chưa bao giờ được khám phá chi tiết trong bộ truyện, và đó là một bí ẩn lớn mà tất cả chúng ta đang cố gắng suy nghĩ. Khi Goku mạnh hơn, có lẽ anh sẽ gặp một vài người trong số những nhân vật này.

(Còn tiếp)

Xem thêm: Dragon Ball: 20 bí ẩn chưa được giải đáp (Phần 1)

Tham gia cộng đồng yêu thích Anime/Manga tại: Wibu Vạn Tuế (Official)

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Những gì người hâm mộ mong đợi từ chap 60

Phim-Truyện

Dragon Ball: Yamcha nên được trở lại trong phần mới

Phim-Truyện

Dragon Ball: Gohan đã được trở lại?

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Dự đoán về sức mạnh mới của Vegeta