close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

[Dota Underlords] Vì sao Valve quyết định chấm dứt kĩ năng “triệu hồi” trong bản cập nhật 26/09

Khi một thứ gì đó ngoài khả năng kiểm soát, mọi người thường có xu hướng loại bỏ nó. Valve cũng đang áp dụng nguyên lý ấy vào vấn đề này !!!

1/ Điểm lại bản cập nhật.

Trong bản cập nhật ngày 26/09, các kĩ năng thuộc dạng “sinh sản” số lượng lớn đều đã bị thay đổi. Danh sách có thể kể ra là Lycan (kĩ năng cũ biến thêm 2 con sói), Nature’s Prophet (kĩ năng cũ có thể sinh ra liên tục các mầm cây).

Đặc biệt là Venomancer, một tướng được xem là “sản phụ”, là linh hồn của đội hình “sinh sản số lượng đè chết quân địch”, đã bị thay đổi hẳn kĩ năng.

Tất cả tướng kể trên, từng là những gương mặt được chọn mỗi khi game thủ nhắm tới một đội hình mà sản sinh liên tục các đơn vị nhỏ, lấy số lượng đánh chết quân đối phương.

2/ Tìm hiểu cơ chế của kĩ năng triệu hồi.

Cơ chếtriệu hồi trong Underlords được chia thành 2 dạng:

  • Một dạng đơn vị được triệu hồi được xem là một vị tướng (chỉ số tương đối ổn, trừ máu đối phương khi còn tồn tại), dạng này thời gian hồi chiêu vượt quá thời gian round đấu.
  • Dạng còn lại đơn vị được triệu hồi được xem là một đơn vị lính (chỉ số thấp, không ảnh hưởng máu của kẻ bại trận), dạng này có thể sản sinh liên tục trong thời gian ngắn.

Arc Warden không được xếp vào 2 loại trên, vì kĩ năng của hắn cho phép hắn tạo một bản sao tương tự và sử dụng items giống hệt vật chủ, do đó, Arc Warden triệu hồi một Arc Warden khác, nên không được tính là một đơn vị mới.

3/ Vì sao Valve ngăn chặn nỗi khó chịu mang tên “quân địch quá đông”.

Tại sao lại loại bỏ kĩ năng 3 vị tướng trên, trong khi Lone Druid lại không nằm trong danh sách này ??? Game4V phân tích những điểm bất hợp lý trong kĩ năng của 3 vị tướng Valve vừa nhắm tới.

  • Lycan: Một vị tướng mà khi biến hình (tăng thêm máu và sát thương chí mạng), đồng thời triệu hồi thêm 2 con sói con (chỉ số thuộc dạng vừa đủ, bị đánh vào không chết ngay). Chúng ta có nhớ lại những lần mà Lycan team địch sắp chết, sử dụng kĩ năng và đánh chí mạng 2 đòn liên tiếp, lượng máu từ gần chết thành nửa “cây”. Đó chính là điểm bất hợp lý ở anh chàng người sói này.
  • Nature’s Prophet: Dù là một tướng có khả năng triệu hồi mầm cây (chỉ số tương đối yếu) với thời gian hồi chiêu trung bình (khoảng 10 giây), nhưng thật sự anh ta quá yếu so với mặt bằng chung của game. Bạn chỉ sử dụng Nature’s Prophet cho việc kích Tộc Druid vào giai đoạn Early Game, và để đó cho đủ đội hình Druid cho tới khi tìm được Trent Protector hoặc Lone Druid.
  • Venomancer quả thật là một cơn ác mộng cho đội hình đối phương, khi những “cọc” độc giảm tốc độ đánh và gây sát thương, Venomancer có khả năng “triệu hồi” liên tục (thời gian hồi chiêu nhanh) và số lượng nhiều (tăng theo cấp độ sao), đồng thời chỉ số của mỗi “cọc” cũng không tệ. Do đó, chúng ta như đang chấp người khi đối đầu Venomancer.

Lone Druid là một tướng “triệu hồi” nhưng đơn vị triệu hồi được tính là một tướng, có nhận buff của Tộc và tính vào kết quả khi kết thúc round đấu. Đồng thời Lone Druid không gây mất cân bằng ván đấu (vì là tướng Tier 4) và có nhiều cách khắc chế nó.

4/ Định hướng tương lai.

Valve cho thấy mình sẵn sàng loại bỏ bất cứ kĩ năng nào mà không hợp với tựa game của họ, khẳng định lại rằng Dota Underlords là một trò chơi độc lập, không liên quan đến Dota Auto Chess.

Chúng ta đang bước vào tháng 10, tháng mà Dota Underlords chính thức được phát hành, sẽ có hàng loạt sự thay đổi to lớn trong thời gian sắp tới. Hy vọng Valve sẽ đem đến nhiều cơ chế kĩ năng mới thú vị, thay thế kĩ năng “triệu hồi”.

Bài liên quan
eSports

Dota Underlords: Bản cập nhật 05/02 - Sửa lỗi nhanh Underlords mới

eSports

Dota Underlords: Bản cập nhật đầu tiên của năm mới

eSportsGóc Nhìn

Dota Underlords: Hướng về Big Update năm mới

eSports

Dota Underlords: Bản cập nhật 10/01 - Chuẩn bị cho sự khởi đầu mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.