close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSportsGóc Nhìn

Dota Underlords: Hướng về Big Update năm mới

Valve mới đây đã tung ra thông tin chính thức sẽ có trong bản Big Update mới trong năm 2020. Chúng ta có thể hy vọng đây sẽ là cuộc lột xác lớn nhất từ trước tới giờ.

1/ Thời gian update

Theo thông tin từ trang Steam Dota Underlords của Valve, thời gian cho đợt Big Update sẽ là tuần cuối cùng trong tháng 2 tới đây, tức là chúng ta còn cách ngày update đúng 1 tháng nữa.

Trong thời gian chờ đợi, Valve vẫn cung cấp các bản vá lỗi và cân bằng tướng nhưng sẽ không có bất kì một chức năng mới nào được đưa vào game trong khoảng thời gian này.

2/ Nội dung dự kiến 

Đầu tiên chính là điều mà Game4V đã kì vọng xuất hiện trong đợt Big Update trước (đợt update các Underlords trong game), đó chính là cập nhật từ Season 0 lên Season 1. Đây dù chỉ là thay đổi về Season nhưng điều đó khẳng định Valve đã sẵn sàng cho đứa con của mình thoát khỏi giai đoạn Beta, điều đã diễn ra trong một thời gian quá lâu rồi. Theo như cách Valve gọi cho bản Big Update sắp tới, đó chính là Dota Underlords 1.0.

Kế đến, để phù hợp với Season 1 của game, Battle Pass của game cũng chính thức được thay đổi thành Battle Pass Season 1. Dù biết tỉ lệ khá cao rằng Valve sẽ bắt đầu hình thức “mua Pass” trong đợt Battle Pass tiếp theo, nhưng Game4V hy vọng Dota Underlords sẽ cho người mua một hoặc nhiều quyền lợi độc quyền, để số tiền game thủ bỏ ra xứng đáng.

Điều cuối cùng không thể thiếu ở mỗi bản Big Update, chính là các nội dung mới được đưa vào game. Trong đợt lần này, ngoài việc chính thức thoát khỏi giai đoạn Beta/Truy cập sớm (như các Valve miêu tả), thì điểm nhấn chính cập nhật thêm chức năng “Thám hiểm thành phố” (vẫn chưa rõ nó là gì), hệ thống luân chuyển tướng/trang phục (có thể tương tự “Nhà tù” trước đây nhưng cải tiến hơn)

Bên cạnh 3 điều kể trên, Valve đã hứa hẹn về một phiên bản tối ưu nhất từ trước tới giờ, sửa chữa một lượng lớn các lỗi gây khó chịu cho người dùng, cũng như cải thiện hiệu suất trên các thiết bị di động, kèm theo đó là nâng cấp giao diện trong game nhằm tạo nên sự rõ ràng hơn.

3/ Những kì vọng

Valve chắc chắn đã phạm sai lầm trước đây trong đường lối phát triển Dota Underlords. Chúng ta không cần kể quá nhiều về vấn đề này, vì những ai thật sự gắn bó với Dota Underlords từ thuở “mua Sách Dota 2 tặng ngay Underlords” đều hiểu rõ. Giai đoạn Beta quá lâu, những hứa hẹn chế độ/ chức năng nhưng khi ra mắt lại thất bại ê chề rồi lại xóa đi, cân bằng tướng bằng cách đổi cả meta trong một tuần,…

Hy vọng Valve nói chung và đội ngũ phát triển Dota Underlords nói riêng đã nhận ra vấn đề và thay đổi theo hướng tích cực hơn trong lần trở lại này, một Dota Underlords thật sự ổn định và đáng để chơi đang chờ đợi chúng ta, ngay khi Dota Underlords 1.0 được ra mắt.

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan
eSports

Dota Underlords: Bản cập nhật 05/02 - Sửa lỗi nhanh Underlords mới

eSports

Dota Underlords: Bản cập nhật đầu tiên của năm mới

eSports

Dota Underlords: Bản cập nhật 10/01 - Chuẩn bị cho sự khởi đầu mới

eSports

Dota Underlords: Bí quyết giành chiến thắng chế độ Nốc-ao