close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Online

DoTa Truyền Kỳ – Thâm cung bí sử về nghi án ‘sao chép’ Heroes Charge

DoTa Truyền Kỳ có đầy đủ thông tin chứng tỏ tính “chính thống” của mình, nhưng tiếc thay lại bị rất nhiều người vu oan là game nhái.

Thời gian gần đây, nhiều thông tin game bàn tán về việc sao chép giữa DoTa Truyền KỳHeroes Charge. Thành ngữ “Áo gấm đi đêm” (Ý cẩm dạ hành) là một câu chuyện buồn. Thành ngữ này ám chỉ những vinh quang mà người khác không biết đến, hệt như mặc một chiếc áo gấm rực rỡ nhưng đi trong đêm tối, người khác không nhìn thấy để thưởng thức.

dota-truyen-ky

Dota Truyền Kỳ sắp ra mắt tại Việt Nam

DoTa Truyền Kỳ có nhiều điểm tương đồng với nhân vật trong thành ngữ đáng buồn trên. DoTa Truyền Kỳ có cho mình chiếc áo gấm tuyệt đẹp của nền công nghệ game di động mới nhất, bức xa những gì mà những trò chơi theo dạng card-game trên di động từng đạt đến. DoTa Truyền Kỳ đem đến trải nghiệm thời gian thực trong việc điều binh khiển tướng trong từng trận đấu, và đó chính là điểm làm nên sự hấp dẫn của tựa game này.

Nhiều người chơi đã công kích DoTa Truyền Kỳ trong thời gian qua vì cho rằng DoTa Truyền Kỳ đã copy lại nội dung của Heroes Charge, một game đã có phiên bản tiếng Anh. Tuy nhiên ít người biết rằng Heroes Charge mới là kẻ sao chép vĩ đại. DoTa Truyền Kỳ ra mắt ngày 21/02/2014, trong khi Heroes Charge mãi đến 06/08/2014 mới ra mắt. Do đó, DoTa Truyền Kỳ mới là hàng “chính hang” chứ không phải sao chép như nhiều người vẫn nghĩ.

dota truyền kỳ

Heroes Charge mãi đến 06/08/2014 mới ra mắt

dota-truyen-ky (2)

DoTa Truyền Kỳ ra mắt ngày 21/02/2014

Nói qua về sự giống nhau của hai tựa game này, cần phải biết Heroes Charge có thời gian sử dụng cùng nguồn nội dung với DoTa Truyền Kỳ. Tuy nhiên đó chỉ là sự sao chép lúc đầu, còn về sau DoTa Truyền Kỳ ngày một phát triển với nhiều yếu tố mới cuốn hút và đã lên tầm thế giới với giải đấu triệu đô tài WCA 2014 vừa qua, trong khi Heroes Charge tiến bước thành một tựa game theo dạng dùng tiền để xác định sức mạnh.

dota-truyen-ky

Heroes Charge được xem là rất giống với Dota Truyền Kỳ

DoTa Truyền Kỳ sử dụng cốt truyện DotA để thu hút game thủ. Nếu so sánh, không có tựa game nào đi theo cốt truyện này có sự đặc tả chân thật nhất đối với tướng, kỹ năng, và cả trang bị, như DoTa Truyền Kỳ.  Người chơi đam mê DotA có thể tìm được các vị tướng yêu thích của mình với đúng nguyên bản, chứ không “biến dị” hay đổi giới tính như các game khác. Đây là sự khác biệt lớn nhất của DoTa Truyền Kỳ so với những game tương tự hiện tại.

Tuy vậy, DoTa Truyền Kỳ vẫn đang bị cộng đồng “vu oan” là sao chép. Quả là câu chuyện buồn trong lúc nhà phát hành vẫn đang “tút tát” tựa game này trước ngày ra mắt. Sự chuẩn bị kỹ càng của DoTa Truyền Kỳ đang tạo ra một khoảng trống thông tin, và game thủ đang ca thán về khoảng trống hụt hẫng này.

Fanpage: https://www.facebook.com/dotatruyenkyvng?fref=ts

>>> Những tựa game nhập vai tuyệt vời không thể bỏ qua

Bài liên quan
Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile iOS bản VNG hẹn ngày thử nghiệm

Game Mobile

Lượng người chơi game mobile ngày càng tăng

Cộng ĐồngGame Mobile

Có gì trong hộp quà Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tri ân game thủ?

Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sau 1 ngày ra mắt, game thủ nói gì?