close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Game Mobile

DoTa Truyền Kỳ mất gần 4200 tỷ đồng vì vụ kiện với Blizzard và Valve

187 triệu USD là tổn thất nặng nhất mà Longtu Game – Nhà sản xuất Dota Truyền Kỳ tại Trung Quốc phải gánh chịu trong vụ kiện vi phảm bản quyền hình ảnh với Blizzard và Valve.

Như những thông tin mà Game4V đã đăng tải trước đây, Lilith Games và Longtu Game đã dính vào vụ kiện về thương hiệu, tác giả, cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến tựa game mobile đình đám DoTa Truyền Kỳ (tên gốc Đao Tháp Truyền Kỳ). với 2 ông lớn Blizzard và Valve.

DoTa Truyền Kỳ (1)

Vụ kiện diễn ra suốt từ tháng 3/2015 cho đến thời điểm này vẫn chưa ngã ngũ:

Ngày 23/03 – Lilith Games (hãng phát triển của Đao Tháp Truyền Kỳ) quyết định kiện UCool (hãng phát triển Heroes Charge) vì tội danh ăn cắp bản quyền.

Ngày 14/05 – Từ nguyên đơn, Lilith Games trở thành bị cáo khi hãng Valve (chủ quản của DOTA2) đâm đơn kiện vì các tội danh vi phạm bản quyền, sao chép ý tưởng và cạnh tranh không lành mạnh. Với lý do, Đao Tháp Truyền Kỳ sử dụng rất nhiều hình ảnh và ý tưởng của DOTA.

Ngày 18/4 – Blizzard liên kết với Valve kiện Longtu Game và Lilith Games về việc Đao Tháp Truyền Kỳ vi phạm bản quyền và ý tưởng của sản phẩm DotA tại Trung Quốc.

Ngày 18/11 – Vụ kiện dài hơi trên chưa chính thức kết thúc nhưng phía Valve và Blizzard khi liên minh này đã buộc Longtu Game phải gỡ bỏ Đao Tháp Truyền Kỳ khỏi App Store.

Ngầy 29/11 – Sự việc diễn ra xấu hơn khi mới đây, Longtu Game đã tiếp tục phải bồi thường cho Uoli Holdings Ltd. 187 triệu USD (hơn 4200 tỷ đồng) vì liên quan đến vụ kiện trên.

DoTa Truyền Kỳ

Trước đó, Uoli Holdings Ltd. đã có ý định mua lại hãng phát triển thế nhưng vì vụ kiện Dota Truyền Kỳ kéo dài quá lâu và gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của Longtu Game trong tương lai. Chưa hết, LongTu Game còn phải đền bù cho Uoli Holdings Ltd. một số tiền khổng lồ lên tới 187 triệu USD vì những thất thoát và ảnh hưởng mà hãng này đã đem đến cho phía đối tác. Với động thái quyết tâm theo đuổi vụ kiện này của Blizzard và Valve thì quyết định trên của Uoli Holdings Ltd. là hoàn toàn hợp lý.

DoTa Truyền Kỳ (2)

Có vẻ, Blizzard và Valve sắp chiến thắng vụ kiện Dota Truyền Kỳ của Lilith Games và Longtu Game. Khi mới đây theo thông báo từ báo giới Trung Quốc, Blizzard và Valve đã yêu cầu Lilith Games lẫn Longtu Game phải bồi thường một khoản tiền khổng lồ vì vi phạm bản quyền hình ảnh đồng thời tất cả lượt tải game phải bị hủy ngay lập tức.

[fresh_embepost pid=”264109″ ]

[fresh_embepost pid=”193737″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Diablo 2: Resurrected sẽ mở cửa thử nghiệm vào cuối tuần này

Game Mobile

Sức tăng trưởng doanh thu game mobile lạc quan sau đại dịch

PC - Console

Valve hé lộ sự kiện Steam Next Fest cùng thông tin hấp dẫn khác

Cộng Đồng

Cộng đồng chỉ trích CEO Blizzard vì bị sa thải vẫn nhận 200 triệu đô la