close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

DoTa Truyền Kỳ bất ngờ ‘thay tên đổi họ’ trên Google Play

Theo tin mà Game4V mới nhận, DoTa Truyền Kỳ – Tựa game mobile đình đám của NPH VNG đã bất ngờ đổi tên thành Đao Tháp Truyền Kỳ trên hệ thống Google Play.

Mới đây, NPH VNG đã thay đổi tên DoTa Truyền Kỳ – tựa game mobile ăn khách của mình thành Đao Tháp Truyền Kỳ trên Googleplay mà không hề có bất kỳ thông báo nào. Cụ thể, khi click vào đường link tải trên trang chủ của DoTa Truyền Kỳ, game thủ sẽ được dẫn tới trang Google Play với bộ cài mới có tên Đao Tháp Truyền Kỳ – Bộ cài cũ có trên 1 triệu lượt tải.

DoTa Truyền Kỳ

Theo ghi nhận của Game4V thì ngoài bộ cài Googleplay của DoTa Truyền Kỳ được đổi tên thành Đao Tháp Truyền Kỳ thì những thông tin bên trong hay bộ cài trên App Store vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, việc bất ngờ thay đổi tên sản phẩm game khiến rất nhiều game thủ hoang mang sau vụ việc DoTa Truyền Kỳ phiên bản Trung Quốc đang bị Valve và Blizzard Entertainment khởi kiện.

[fresh_embepost pid=”289377″ ]

Như chúng ta đã biết, bắt đầu từ đầu năm 2015, vụ kiện thương hiệu Đao Pháp Truyền Kỳ của Valve và Blizzard Entertainment đang diễn biến ngày càng phức tạp khi phiên bản tiếng Trung của DoTa Truyền Kỳ bị gỡ bỏ khỏi App Store Trung Quốc gần đây. Và rất có thể tựa game này sẽ bị tướng quyền phát hành tại Trung Quốc trước sự  mạnh tay của 2 ông lớn làng game.

do-ta-truyen-kỳ (4)

Chắc chắn với những game thủ quan tâm và theo dõi những thông vừa qua về vụ kiện DoTa Truyền Kỳ sẽ càng lo lắng hơn khi Đao Tháp chính là tên thương hiệu của DOTA 2 mà Valve đăng ký bản quyền ở Trung Quốc. Tò mò hơn nữa khi việc lựa chọn đổi tên của VNG không nhằm né tránh mà còn trực tiếp trùng thương hiệu phiên bản tiếng Trung với tên gọi Đao Tháp Truyền Kỳ hiện đang bị kiện tụng.

do-ta-truyen-kỳ (3)

Có nhiều nghi vấn được đặt ra trước hành động trên của VNG liệu rằng NPH lớn này sẽ mua hẳn bản quyền thương hiệu Đao Tháp Truyền Kỳ tại Việt Nam hay đơn giản đây chỉ là một phiên bản update của DoTa Truyền Kỳ? Dù vụ việc sảy ra như thế nào nhưng vụ việc này chắc chắn sẽ mang lại một tâm lý bất an không nhỏ tới cộng đồng có hơn 1 triệu game thủ của DoTa Truyền Kỳ. Tuy nhiên, người chơi cần phải bình tĩnh và chờ thông tin chính xác từ NPH VNG.

Quý độc giả hãy đón xem những thông tin mới nhất về DoTa Truyền Kỳ (Đao Pháp Truyền Kỳ) sẽ được cập nhật liên tục trên Game4V.

Theo dõi tình tiết vụ kiện của DoTa Truyền Kỳ TẠI ĐÂY

[fresh_embepost pid=”264109″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Hướng dẫn VLTK 1 Mobile: Cách chơi VLTK 1 Mobile bằng tay cầm Console, giả lập

Game Mobile

Hãng sản xuất Tỷ Muội Hoàng Cung giàu lên nhanh chóng

Game Mobile

Hướng dẫn VLTK 1 Mobile: Những lưu ý quan trọng phải biết để không 'bị thọt'

Game Mobile

Hướng dẫn VLTK 1 Mobile: Chọn hệ phái nào cho dân cày chay?