close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

eSports

[Dota 2] Vòng bảng TI 9 ngày 3: Liquid vực dậy, một team chính thức bị loại khỏi giải

Phân loại nhánh trên – nhánh dưới trong số 18 đội tuyển tham dự TI 9 đã hình thành, trong đó đã có một đội tuyển bị loại khỏi cuộc chơi.

Dưới đây là kết quả ngày thi đấu thứ 3 của vòng bảng The International 9

Kết quả ngày thi đấu thứ 3

Bảng A

Chia buồn cùng Matumbaman và đồng đội khi anh không tiếp tục trả được món nợ ân tình với team Liquid. Chaos Esports chính thức bị loại khỏi 18 team tham dự với thành tích lẹt đẹt chỉ duy nhất 2 điểm và để thua tới 12 game đấu. Mặc dù phải sớm chia tay với giải đấu lớn nhất hành tinh, Chaos Esports vẫn sẽ bỏ túi hơn 83,000 USD tiền thưởng, tương đương khoảng 2 tỉ tiền Việt.

Chaos Esports phải xách va li về nước sau ngày thi đấu thứ 3

Đối ngược với kết quả của Chaos Esports, PSG.LGD – đại diện của nước chủ nhà và cũng là cựu Á quân TI 8 đã trở thành hạt giống số 1 của bảng A, với cùng một đội hình so với mùa TI trước. Với chiến thắng 2 – 0 trước một team được đánh giá rất cao là team Secret, Ame và đồng đội chứng tỏ được kĩ năng cá nhân và đặc biệt Somnus Maybe, mặc dù dính một vụ lùm xùm với người hâm mộ chỉ trích hero pool của anh hạn hẹp, tỏ ra rất “đa nghệ” với nhiều hero khác nhau.

Maybe (Somnus) cùng đồng đội

Liquid sau hai ngày thi đấu đáng thất vọng đã có một ngày thi đấu khởi sắc hơn với trận thắng 2 – 0 trước Keen Gaming và trận hòa với Alliance. Ngày thi đấu ngày mai cũng là ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng sẽ rất gay cấn tại khúc giữa của bảng đấu, khi các team bằng điểm hoặc chỉ cách nhau 1 hai game đấu.

Bảng B

NIP khả năng cao sẽ phải chịu chung số phận với Chaos Esports trong ngày mai. Sau hai ngày thi đấu quá bay, Na’vi đã có dấu hiệu chững lại khi liên tiếp nhận những trận thua – 0 – 2 với Fnatic và tiếp tục là 2 trắng với đội cuối bảng của ngày trước đó là RNG. Có phải chăng đây là một pha “throw xuống nhánh thua để giấu bài” hay thực sự Zayac và đồng đội đã hết bài.

Ace – Carry của NIP

OG đã chắc chắn vị trí đầu bảng B. Đối thủ của họ sẽ là đội đứng thứ 3/4 của bảng A. Cựu vương tiếp tục thể hiện bản lĩnh của mình với tiếp tục là Io carry dành cho game thủ gốc Việt Ana. OG thể hiện một lối đánh rất lộ liễu nhưng hiện vẫn chưa có đội nào có khả năng khắc chế được. EG có khả năng vẫn có thể ở trên nhánh thắng khi hai trận ngày mai không quá khó khăn, đối thủ của họ sẽ là VP và NIP.

RAMZES666 – carry của VP

Infamous, NIP, VP và Fnatic sẽ giằng co nhau các vị trí từ 5 đến 8 trong ngày mai khi cả 4 đội đều có 5 trận thắng và 7 trận thua. Liệu ngày hôm nay VP có quay trở lại đúng phong độ mà fan hâm mộ mong mỏi hay không trong khi Infamous vẫn tiếp tục là một ẩn số khó giải đáp.

Điểm sáng của ngày thi đấu hôm nay chính là OG.Topson đã đem Earth Spirit ra đường giữa và hết sức xanh xao gây ra cơn bão trong cộng đồng Dota 2 thế giới. Dường như Jerax đang bị chính đồng đội của mình cạnh tranh ngôi vị người chơi “Gấu đá” pro nhất chăng?

Topson và cách sử dụng Earth Spirit của anh, nguồn: ESL Vietnam

Ngoài ra, hảo thủ trẻ tuổi SumaiL đã đạt mốc 1000 kill trong các kì TI, tiếp theo là Maybe của PSG. LGD cũng đạt 1000 kills nhưng muộn hơn một chút. tại series cuối khi đối đầu với Secret anh mới “hoàn thành chỉ tiêu” này.

SumaiL

Somnus (Maybe)

Ngày hôm nay, ngày thi đấu cuối cùng chỉ có 3 series gồm 12 trận. Game đấu đầu tiên vẫn sẽ được phát sóng vào lúc 8h với trận mở màn bảng B của VP và EG. Mời các bạn đón xem!

Bài liên quan
eSportsPhim-Truyện

Valve và Netflix công bố anime DOTA: Dragon's Blood

eSports

Dota 2: Đội tuyển Newbee và 5 thành viên bị ban vĩnh viễn vì bán độ

eSports

Dota 2: Đội tuyển T1 chia tay Sam_H và Poloson

eSports

Đội tuyển lừng danh Dota 2 OG nhận deal tài trợ khủng