close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

eSports

Với 260 tỷ đồng, Dota 2 vẫn thua LMHT về tổng số tiền thưởng giải đấu

Valve hiện đang sở hữu giải đấu đắt giá hành tinh – The International 4, nhưng nếu tính tổng toàn bộ số tiền thường của các giải đấu lại với nhau thì Dota 2 vẫn chưa thể vượt mặt được LMHT.

Như chúng ta đã biết, The International là giải đấu được Valve tổ chức thường niên cho các game thủ Dota 2. Tính cho đến hiện nay, giải đấu The International được đánh giá là giải đấu đắt giá nhất hành tinh với số tiền thưởng của mùa 3 lên tới 2,8 triệu USD. Một số tiền không hề nhỏ dành cho bất kì ai. Trong khi đó, đối trọng của Dota 2 là LMHT cũng có giải đấu World Championship, nhưng số tiền cũng chỉ nằm trong khoảng 2,2 triệu USD mà thôi.

Tuy nhiên, theo những thống kê hiện tại thì Dota 2 vẫn còn thua quá nhiều LMHT về tổng giá trị tiền thưởng. Dưới đây là dẫn chứng cho điều đó:

tienthuongdota2

Dota 2 hiện đang có 180 giải đấu lớn nhỏ với tổng trị giá tiền thưởng lên đến hơn 9,1 triệu USD. Song, Dota 2 vẫn phải chịu xếp sau không chỉ LMHT mà còn đứng sau cả Starcraft 2 và Couter Strike.

Một chút thông tin về các mùa giải đầu năm 2014 gần đây của 2 tựa game:

cac-mua-giai-dota2Các giải đấu Dota 2

cac-mua-giai-LMHT-1 Các giải đấu LMHT

Vào thời điểm đầu năm nay, Dota 2 vẫn đang an vị tại vị trí thứ 3, nhưng chỉ 2 tháng sau đó, Couter Strike đã đánh bật Dota 2 ra khỏi chiếc ghế này và phải an phận ở vị trí thứ 4 trong bảng tổng sắt.

So sánh LMHT và Dota 2 thì chúng ta có thể thấy được sự chênh lệch rất lớn về tổng giá trị giải thưởng tính đến thời điểm hiện tại. Nhìn ảnh trên chúng ta cũng có thể thấy LMHT hiện đang sở hữu tới 271 giải đấu cùng với tổng số tiền thưởng hơn 11,5 triệu USD. Trong khi đó, Dota 2 chỉ sở hữu 180 giải đấu và 9,1 triệu USD mà thôi. Số tiền chênh lệch của 2 tựa game giờ là 2,4 triệu USD.

Compendium-1

Dota 2 hiện đang có một cuộc quyên góp sách “từ thiện” lớn cho mùa giải The International 4 sắp tới. Một cuốn sách vô cùng đặc biệt đối với cộng đồng Dota 2.

Compendium-2

Bên cạnh việc mua cuốn sách The Compendium, bạn sẽ quyên góp vào trong tổng số giải thưởng của mùa The International 4 sắp tới là 2,5 USD và rất nhiều ưu đãi khác khi bạn sở hữu quyển sách tri thức này. Tổng số tiền quyên góp hiện tại đã vượt ngưỡng 4,4 triệu USD.

Bây giờ, chúng ta sẽ làm một phép tính đơn giản, 4,4 triệu USD cộng với 9,1 USD thì tổng giải thưởng của Dota 2 hiện giờ sẽ là 13,5 triệu USD. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Dota 2 đã chính thức vượt mặt StarCraft 2, Counter Strike và LMHT về tổng số tiền thưởng ngay khi mùa giải The International 4 bắt đầu.

esports_lien-minh-huyen-thoai_dota-2-02

Tuy nhiên, Riot gần đây vẫn chưa hề có một chút thông tin nào về số tiền thưởng giải đấu năm nay nhưng chúng ta có thể an tâm 1 điều rằng, giải đấu năm nay sẽ không nhỏ giải đấu năm ngoái. Tại sao lại như vậy? Trong năm 2013 vừa qua, Riot đã có một thông báo không chính thức về doanh thu của game là 624 triệu USD, nên việc họ chịu chi hơn trong mùa giải 2014 là điều vô cùng dễ hiểu.

Do Riot vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về số tiền thưởng giải đấu thường niên World Championship nên người viết xin lấy thông số của mùa giải trước để cộng vào tổng giải thưởng năm nay (tức là 2,2 triệu USD).

Tương tự như Dota 2, chúng ta sẽ làm một phép toán cộng đơn giản, 11,5 triệu USD + 2,2 triệu USD = 13,7 triệu USD. Vậy là tổng số tiền thưởng các giải đấu LMHT vẫn trội hơn so với tổng giải thưởng của Dota 2 là 200.000 USD.

Hơn 200.000 USD đồng nghĩa với việc, Dota 2 muốn vươn lên dẫn đầu trong danh sách thì số tiền quyên góp sẽ buộc phải cộng thêm bằng hoặc lớn hơn con số chênh lệch này.

The-Interntional-4

Tuy nhiên, số tiền thưởng mùa giải The Interntional 4 hiện tại vẫn chưa hề có dấu hiệu chững lại. Điều này đồng nghĩa với việc Dota 2 vẫn sẽ còn hi vọng vượt mặt được LMHT về tổng số tiền thưởng của các giải đấu trong thời gian tới.

Còn về phía Riot, mặc dù chưa hề có động thái hoặc thông báo nào về tiền thưởng giải đấu sắp tới, nhưng chúng ta vẫn hiểu một điều rằng LMHT là đứa con cưng của họ, mà đã là đứa con cưng thì chắc chắn họ sẽ không để cho đứa con của mình chịu thua thiệt hơn bất kì ai. Chúng ta hãy chờ xem!

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn thông qua comment dưới đây.

Bài liên quan
eSports

Xác định hai đại diện đầu tiên vượt qua vòng khởi động CKTG 2020

eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder