close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Dota 2: Sự thật đáng buồn về giải đấu MLG World 2015

Một giải đấu lớn của Dota 2 nhưng sự quan tâm của người hâm mộ không được như kỳ vọng…

Vòng chung kết giải đấu MLG World 2015 diễn ra trong vòng 3 ngày 16-18/10/2015 với tổng tiền thưởng lên đến 250.000 USD. Vòng chung kết với sự góp mặt của 8 cái tên rất đáng chú ý: đương kim vô địch TI 5 EG, các team thứ hạng cao tại TI như CDEC, LGD và VP, Secret với một phiên bản hoàn toàn mới của w33 và EternalEnvy và Monkey Bussiness của game thủ được quan tâm nhất trong cộng đồng Dota 2 hiện nay Miracle.

MLG-World-Finals-2015

Tưởng chừng như một giải đấu với một mức giải thưởng tương đối lớn cùng với sự tham gia của các team Dota 2 mạnh nhất ở thời điểm hiện tại sẽ nhận được sự quan tâm, chú ý mạnh mẽ của người hâm mộ. Nhiều người hi vọng nhà thi đấu tại New Orleans, Hoa Kỳ – nơi diễn ra vòng chung kết MLG 2015 sẽ được phủ kín bởi người hâm mộ Dota 2 như những gì mà The International 5 hay các giải đấu lớn khác làm được. Tuy nhiên bức ảnh công bố sự thật về sự quan tâm của khán giải tới giải đấu này đã khiến không ít người cảm thấy ‘đắng lòng’.

sự thật MLG

Sự thật ‘đắng lòng’ tại MLG 2015

Trong bức ảnh ta có thể thấy rõ dù trận đấu đã bắt đầu bước vào loạt ban/pick nhưng số lượng người xem tại nhà thi đấu chỉ khoảng … 10 người. Người tung bức ảnh này lên còn cố tình chèn 1 loạt hình ảnh hero Riki vào ghế trống để trêu đùa rằng người xem trận đấu này chỉ đang tàng hình mà thôi… Sau khi số lượng người chơi Dota 2 giảm mạnh khi bản cập nhật Dota 2 Reborn chính thức ra mắt, sự thật đáng buồn tại vòng chung kết MLG 2015 đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho Valve về sự quan tâm của cộng đồng tới Dota 2.

Một số bức ảnh từ team Secret cũng công khai sự thật đáng buồn về giải đấu này. Thời điểm chụp chính là trong trận chung kết giữa Secret với EG nhưng số lượng người xem cũng chẳng có được là bao.

secret 2

secret 3

[fresh_embepost pid=”268877″ ]

Bài liên quan
eSports

ĐTDV Mùa Đông 2020 phá kỷ lục với tổng giá trị giải thưởng 2.9 tỷ VNĐ

eSports

LPL tung Trash Talk 'cực gắt' gửi đến các đội tại CKTG 2020

eSports

Trang phục Vinh Quang 2020 được Riot 'nhá hàng' tại máy chủ Đài Loan

eSports

HLV Nixwater chính thức 'chia tay' với Team Secret