close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Dota 2: Na’vi tạo ra ‘địa chấn’ khi chiến thắng OG

Phải chăng một trong những tượng đài của Dota 2 đã chính thức hồi sinh?

Ngày hôm qua bắt đầu diễn ra những trận đấu đầu tiên của vòng bảng giai đoạn 2 giải đấu Starladder mùa thứ 13 khu vực Châu Âu. Và mở màn chính là cuộc đối đầu được mong đợi giữa đương kim vô địch Frankfurt Major 2015 OG và Natus Vincere – từng là một tượng đài trong Dota 2 nhưng không còn là chính mình ở thời gian gần đây. Đây được coi như cuộc đối đầu giữa quá khứ và hiện tại khi OG đang đứng trên đỉnh vinh quang còn Na’vi chỉ còn là cái bóng của chính mình trong quá khứ. Trong những trận đấu ở thời gian gần đây, Miracle và đồng đội thường có được chiến thắng cách biệt và không gặp phải quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự trở lại của ArtStyle, Na’vi đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác biệt khi giành chiến thắng thuyết phục trước đương kim vô địch Frankfurt Major OG.

Na'vi

Trở lại với diễn biến của trận đấu hôm qua, trong game đấu thứ nhất, Na’vi đã có được khá nhiều lợi thế ở thời điểm đầu game khi dẫn tới 10000 Networth ở ngay thời điểm phút thứ 24. Tuy nhiên với việc để thua những combat ở thời điểm quyết định, Dendi và đồng đội đã dần đánh mất thế trận và để thua đầy tiếc nuối sau gần 60 phút thi đấu.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=pcg0rRQC65k” ]

Trận đấu thứ hai lại là một kịch bản trái ngược hoàn toàn so với game đấu thứ nhất khi OG khởi đầu hoàn hảo với Windrunner của Miracle. Tuy nhiên Na’vi đã dần lấy lại thế trận với phong độ xuất sắc của Ditya Ra (Ursa) và đặc biệt là thành viên standin Ax.Mo (Tiny). Na’vi kết thúc game đấu sau 46 phút thi đấu bằng một pha combat hoàn hảo ở khu vực Roshan và đưa trận đấu vào game đấu thứ 3 quyết định.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=o-e-hNKRyHU” ]

Trong game đấu quyết định, OG đã quyết định sử dụng chiến thuật Snowball khi lựa chọn Viper và Undying để liên tục dồn ép đội hình Na’vi ngay từ thời điểm đầu game. Tuy nhiên chính chiến thuật này đã làm khó họ khi OG không thể kết thúc trận đấu mà để cho các thành viên Na’vi kéo dãn và dần giành lấy lợi thế. Việc lựa chọn Ember Spirit trong lượt pick cuối đã khiến cho OG có phần bất ngờ khi đội hình của họ không có quá nhiều disable để có thể bắt chết hero này. Chính điều này đã khiến game đấu thứ 3 giống như một sàn diễn cho game thủ Ditya Ra (Ember Spirit) tỏa sáng với chỉ số KDA không tưởng: 19-0-13. Ở thời điểm cuối trận khi cầm trong tay 2 Divine Rapier, Ember Spirit đã khiến Miracle và đồng đội hoàn toàn bất lực và chấp nhận để thua trong game đấu quyết định này.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=3reRrl1GBTA” ]

Pha Ultra Kill của Ember Spirit trong game đấu thứ 3

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=TIf5T4j9YPQ” ]

[fresh_embepost pid=”289366″ ]

Bài liên quan
eSports

RNG Xiaohu lập 'cột mốc' 2000 điểm hạ gục tại LPL trong trận thắng trước Suning

eSports

Top 10 tuyển thủ Esports có tiền thưởng nhiều nhất năm 2020

eSports

Suning thất bại đáng tiếc trước RNG, nguyên nhân do đâu?

eSports

Zeros bị BTC VCS xử phạt vì hành vi tự ý phát ngôn tố cáo GAM nợ lương