Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

eSports

Dota 2: Lượng người chơi tụt xuống thấp nhất kể từ tháng 01/2014

Thông thường, số lượng người chơi Dota 2 sẽ sụt giảm dần dần trong hầu hết thời gian của năm và tăng mạnh vào trước, trong và sau mỗi kỳ TI, nhưng sự sụt giảm lần này quả thực là đáng lo ngại.

Theo thống kê mới nhất, lượng người chơi Dota 2 đã tăng nhẹ trong thời gian diễn ra TI9, tuy nhiên ngay sau đó đã tụt dốc và lần đầu tiên tụt xuống dưới mốc 400.000 người trong vòng hơn 5 năm kể từ đầu năm 2014, khi lần đầu tiên Dota vượt qua mốc 400.000 người chơi trung bình.

Khi Mars được ra mắt hồi tháng 3 vừa qua, lượng người chơi Dota vượt qua mốc 1 triệu người lần đầu tiên kể từ năm 2017, nhưng từ đó với việc Valve không đưa ra thêm bất kỳ một vị tướng mới hay một sự kiện nào để hấp dẫn người chơi, khó có lý do gì để con số này có thể xuất hiện trở lại.

Một người dùng đã viết trên Reddit: Không quảng cáo, không update, không có sự kiện gì ngoài Tết Nguyên đán. Không video quảng cáo hay marketing cho các bản cập nhật mới. Valve thực sự cần học hỏi Riot về cách PR. Tôi không thích Liên Minh Huyền Thoại nhưng phải nói là Riot rất biết cách marketing hay tạo dựng một fan base mạnh mẽ cho các hero mới, bản cập nhật mới và sự kiện mới. Nhiều úc tôi nghĩ rằng nếu không có TI, chắc chắn Dota 2 sẽ không thể phổ biến như thế này.

Tuy vậy, cũng có những hy vọng. Mùa giải mới Dota Pro Circuit sắp đến, cộng với việc Valve đang có những động thái ra mắt Snapfire và Void Spirit cũng như bản cập nhật 7.23, có lẽ người chơi Dota sẽ lại tăng thêm nhanh chóng.

 

 

 

Bài liên quan
eSportsGóc Nhìn

TNC Predator – Niềm hy vọng của nền Dota 2 Đông Nam Á

PC - Console

Valve công bố siêu dự án Half-Life: Alyx

Game Online

Valve ra mắt game Half-Life thực tế ảo đầu tiên

eSports

Dota 2: Febby gia nhập, người anh em của SKT T1 hoàn thiện đội hình

Worth reading...
Dota 2: DreamLeague Season 13 sẽ là Major thứ hai của mùa giải