close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Dota 2: Game thủ điển trai pieliedie về chung nhà với Faker

Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi hậu TI9, pieliedie quyết định quay trở về đấu trường chuyên nghiệp trong màu áo T1.

Game thủ người Thụy Điển Johan “PieLieDie” Åström đã quyết định nghỉ ngơi sau khi đội hình Newbee giải tán. Pieliedie đã có một khoảng thời gian trước TI 9 khá “lận đận” khi Forward Gaming mặc dù đoạt vé tham dự TI nhưng lại buộc phải giải tán về vấn đề tài chính. Sau đó, toàn bộ đội hình của team được Newbee – tổ chức Trung Quốc – thu nạp và họ vẫn được tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh, và về đích với vị trí top 9 – 12 sau khi thua đại diện Nam Mỹ Infamous.

Pieliedie có một mùa TI 9 nhiều biến động

Trong thời gian diễn ra TI 9, T1 (hay được fan LMHT biết đến với cái tên SKT) đăng tải thông báo thành lập team mới với player đầu tiên là Lee “Forev” Sang-don. Team đã thi đấu trong giải VKGAME Battle of Dawn, nhưng dường như đây chỉ là đội hình tạm thời. Pieliedie là người duy nhất của Forward Gaming/ Newbee chưa tham gia vào đội hình mới sau khi Newbee disband, và giờ đây game thủ kì cựu này rất có khả năng trở thành captain của một đội tuyển hứa hẹn sẽ là “vụ nổ” của khu vực Đông Nam Á.

Pieliedie là game thủ vô cùng kinh nghiệm

Sau việc chiêu mộ pieliedie và Forev cộng thêm player cũ của Neon Esports là Skadilicious người Philippines, rất có thể hai cái tên còn lại sẽ xuất hiện trong thời gian ngắn tới trước thềm vòng loại DreamLeague Season 13 bắt đầu từ ngày 1 tháng 12. Hiện tại có một vài cái tên nổi bật rất có thể sẽ được T1 nhắm tới, đó là Yeik “MidOne” Nai Zheng của team Secret trước đây, Milan “MiLAN” Kozomara của Chaos và Chai “Mushi” Yee Fung từng thi đấu trong màu áo Keen Gaming. Tất cả hiện đang là free agent và chưa gia nhập đội hình nào.

Hiện chưa có thông báo chính thức trên trang chủ của team T1, nhưng có khả năng phía quản lý muốn công bố cả đội hình hoàn tất. Tất cả sẽ được hoàn thành trong 2 tuần tới để kịp cho mùa giải DPC tới đây.

pieliedie là cựu game thủ WarCraft 3 và bắt đầu chơi Dota 2 từ 2012. Anh là thành viên của rất nhiều đội tuyển sừng sỏ trước đây như NP, Team Secret, Cloud 9, Mineski, Fnatic và Cloud 9. Chắc chắn kinh nghiệm của anh sẽ là sự bổ sung rất tốt cho T1.

 

Bài liên quan
eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2