close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Dota 2 Drama: Đồng tiền lên tiếng, hai game thủ kì cựu dứt tình anh em

Mới đây có vẻ như Sylar – game thủ của team Aster Dota 2 và HLV BurNing đã “đường ai nấy đi” do hiểu lầm chuyện tiền bạc và thái độ làm việc.

Nền Dota 2 của Trung Quốc khá phức tạp và mới đây drama liên quan tới hợp đồng và hứa hẹn của BurNing và Sylar lại làm cộng đồng dậy sóng. Liu ”Sylar” Jiajun đã tiết lộ về việc BurNing – cựu carry rất được ưa chuộng của Dota 2 đại lục – đã phớt lờ điều khoản quan trọng liên quan đến tiền bạc trong hợp đồng của mình, và là một HLV tồi đối với team Aster.

Sylar gia nhập team vào đầu mùa giải trước sau khi rời VGJ.Thunder. Theo thông tin của game thủ đưa ra, anh đã chấp nhận món tiền chuyển nhượng ít hơn 1.500.000 NDT so với số tiền đúng ra anh được nhận, nhưng anh chấp nhận vì BurNing hứa cho anh sở hữu cổ phần của team. Aster thi đấu ngày càng đi xuống sau khi Sylar bị chuyển xuống đội hình dự bị, team Sirius. Sau khi không thể có được suất tham dự Major và Minor trong mùa giải 2018 – 2019, anh đề nghị được rời team.

Sylar (bên phải) bức xúc tố người bạn game lâu năm của mình

“Tôi đã chơi chuyên nghiệp được 8 9 năm trời rồi, và đây là lần đầu tiên tôi phải đề nghị rời team vì tôi không thể thấy được tương lai của đội tuyển, và nếu chúng tôi cứ chơi như vậy tôi sẽ càng ngày càng tệ đi và đồng đội của tôi cũng vậy” – Sylar nói trong một bài phỏng vấn cách đây vài tuần. Trong cùng buổi phỏng vấn, anh chia sẻ rằng hợp đồng của anh không được “xử lý hoàn hảo”, khiến cho anh gặp khó khăn hơn trong việc tham gia một team khác trong mùa giải mới. Tuy vậy, hiện tại anh đã có bến đỗ mới là EHOME và sẽ thay thế vtFaded – game thủ người Malaysia mới rời team vì bị HLV xiao8 công khai phát ngôn đụng chạm tự ái.

Xem thêm: HLV công khai chê bai khiến game thủ tự ái rời team

Tuy nhiên, trong một group chat QQ, Sylar đã tiết lộ cụ thể hơn lý do mà anh cảm thấy vô cùng bất mãn với BurNIng.

Đăng tải trên QQ của Sylar về hợp đồng của anh

“Tôi thực sự không còn lời nào để nói về tất cả mọi chuyện. Sự việc bắt đầu từ khi BurNIng không giữ lời hứa. Tôi thực sự phát bệnh về anh ta. Tôi chưa từng kể với ai lý do tại sao mà tôi xóa anh ta khỏi phần bạn bè trong game. Tôi cũng là người không muốn dính dáng đến những chuyện lùm xùm trên mạng, chỉ là không thể hiểu vì sao mình bị đổ lỗi. Tôi gia nhập Team Aster với phần tiền được nhận bị cắt tới 1.500.000 NDT mà thậm chí không xứng đáng được có cổ phần hay sao? Lúc đầu, BurNIng khăng khăng bảo tôi lấy cổ phần, nói là muốn rút tiền lúc nào cũng được. Hôm ký hợp đồng, anh ấy bảo tôi là có thể rút ngay 700.000 NDT ngay lúc này và còn nói là càng ngày cổ phần sẽ càng có giá trị. Khi kí hợp đồng, Pink (vợ BurNIng) đưa cho tôi hợp đồng 3 năm, nói là vì chúng tôi là bạn nên không có vấn đề gì đâu, nên tôi kí ngay mà cũng không nghĩ ngợi gì nhiều. Giờ đây họ bảo tôi là tôi không thể rút cổ phần vì tôi chưa chơi đủ 3 năm với họ. Tôi thực sự đã mong rằng họ nói cho tôi biết như vậy khi đặt bút kí hợp đồng. Cứ như thể họ đang bẫy tôi và tôi cảm thấy không thể nào chịu được.”

Tiếp đó, game thủ chỉ trích cách huấn luyện của BurNIng

“Các bạn có biết tại sao Aster lại trở nên như bây giờ không? Tất cả là vì BurNIng. Anh ta muốn làm coach nhưng lại không muốn thảo luận về draft với đội, và làm như thế suốt cả mùa. Một tuần trước khi đến Kuala Lumpur, anh ấy bảo chúng tôi: “Tôi tìm được HLV mới cho các bạn rồi”. Sau giải ở Kualar Lumpur, anh ấy lại về vị trí HLV và draft cho team. Thi thoảng anh ấy dậy lúc 2h chiều và đến phòng tập team để ban pick. Đôi khi thì tận 3 4 giờ chiều mới dậy và làm đến 6 giờ tối. Sau đó, chẳng duyệt lại hay tổng kết gì, anh ta đi về thẳng phòng và stream. Chúng tôi đã nói với anh ấy nhiều lần, cố gắng nói là chúng tôi có thể tự luyện ban pick nhưng anh ấy chẳng buồn nghe, cũng chẳng nói với chúng tôi về ý tưởng ban pick của mình, cứ ban pick xong là về phòng luôn. 

Sau khi chúng tôi thua BO3 đầu tiên ở Chongqing Major, anh ấy trông rất tức tối, nhưng sau đó khi chúng tôi bị loại, anh ấy lại lên weibo và tỏ ra là một anh chàng thánh thiện. Điều đó khiến tôi cảm thấy phát bệnh, tôi chỉ có vấn đề với những người có tác động xấu đến team mà thôi, các bạn có thể hỏi các player trong team để họ kiểm chứng.”

Cả BurNIng và đồng đội cũ của Sylar tại team Aster đều chưa có phát ngôn gì về vụ việc, tuy nhiên những thông tin này đã làm fan cực kì thất vọng. Một mặt họ trách Sylar không chịu để ý tới hợp đồng mà đã đặt bút kí, nhưng phần đông cho rằng đây là vấn đề của lòng tin và Sylar thực sự đã bị phản bội. Còn thực hư BurNIng là một HLV như thế nào, phải chờ đợi kiểm chứng từ các player khác mới có thể xác nhận.

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

eSports

Cộng đồng quốc tế hào hứng trước sự kiện cosplay Dota 2 của game thủ Việt