close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

eSports

Dota 2: Dire đang có ưu thế rõ rệt so với Radiant trong bản cập nhật 6.86

Điều này được thể hiện rõ ràng ở sự chênh lệch tỷ lệ thắng ngày càng được nới rộng giữa 2 bên Dire và Radiant trong bản cập nhật 6.86…

Trong mỗi bản cập nhật, bên cạnh việc tăng tính mới mẻ, hấp dẫn cho game thủ Dota 2 thì mục đích mà Valve luôn hướng đến đó chính là tạo sự cân bằng cho game. Tuy nhiên trong mỗi bản patch vẫn có những hero được tăng cường sức mạnh có phần hơi quá tay và cũng có những hero bị nerf không nhẹ khiến cho vẫn có sự chênh lệch không nhỏ trong việc lựa chọn hero. Không chỉ vậy, ở từng bản cập nhật, tỷ lệ thắng giữa hai bên Radiant và Dire cũng có những sự khác biệt không hề nhỏ và điều này đang được thể hiện rõ rệt trong bản cập nhật mới nhất: 6.86.

history0250

Cụ thể tỷ lệ thắng trong bản cập nhật 6.86 ở thời điểm hiện tại là xấp xỉ 53% dành cho phía Dire và chỉ 47% dành cho bên Radiant (theo số liệu của datdota). Như vậy so với bản 6.85, tỷ lệ thắng giữa 2 bên Dire và Radiant đã được nớ rộng thêm gần 2% và cũng là lần đầu tiên kể từ bản patch 6.80 mà sự chênh lệch giữa hai bên là nhiều đến như vậy. Trong lần gần nhất thay đổi map ở bản cập nhật 6.82, sự chênh lệch tỷ lệ thắng giữa 2 bên cũng có lúc tăng lên tới 4% (52%-48%) nhưng đã được rút ngắn và gần như trở về cân bằng trong bản patch 6.84. Tuy nhiên sang bản cập nhật 6.85 và đặc biệt là bản cập nhật 6.86, sự chênh lệch đã ngày càng được nới rộng và chưa hề có dấu hiệu ngừng lại.

shanghaie-

Điều này cũng được thể hiện rõ ràng ở vòng loại khu vực giải đấu Shanghai Major 2016 với ưu thế rõ rệt cho phía Dire khi tỷ lệ thằng nghiêng hẳn vế phía Dire ở 3 khu vực là Châu Âu, SEA và Châu Mỹ. Chỉ duy nhất Trung Quốc là có sự khác biệt khi tỷ lệ thắng lại nghiêng về phía Radiant với 57.7% so với 42.3%.

bản đồ Dota 2 6.86

Bản đồ 6.86

Hiện tại chưa có một lý giải cụ thể nào cho sự chênh lệch tỷ lệ thắng giữa 2 bên Radiant và Dire lại được nới rộng đến như vậy. Nhưng một trong những lý do có thể là từ chính việc thay đổi map trong bản cập nhật 6.86 của Valve khiến cho khu vực rừng của phía Radiant có quá nhiều ngóc ngách mới khiến cho việc chống gank trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với bản cập nhật cũ.

[fresh_embepost pid=”312077″ ]

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt

eSports

Tiền thưởng The International 10 đã hơn 40 triệu USD

eSports

T1 tung clip rèn luyện thể chất trước loạt trận vòng loại khu vực

eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng