close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

eSports

Dota 2: Để thua TNC Predator, 496 Gaming giành ngôi á quân WESG SEA

Ngày hôm qua, trận chung kết WESG SEA 2019, bộ môn Dota 2 đã được diễn ra giữa 496 Gaming và TNC Predator. Nhà vô địch ESL One Hamburg đã không để cơn đại địa chấn xảy ra khi đánh bại đại diện Việt Nam với tỉ só 2-1, qua đó lên ngôi vô địch một cách xứng đáng.

TNC tiến đến trận chung kết mà không để thua bất kỳ game đấu nào. 496 cũng từng chịu thất bại dưới tay họ ở vòng bảng. Do đó, nhiều người nghĩ rằng đây sẽ là một trận đấu dễ dàng cho TNC. Tuy vậy thực tế họ đã phải rất vất vả, thậm chí có lẽ đã phải chịu thất bại nếu không có những sai lầm từ các thành viên 496.

Game 1

496 đã làm rất tốt ở khâu cấm chọn khi cấm được hét các vị tướng mạnh nhất của TNC, tuy vậy đội tuyển đến từ Philipines vẫn lựa chọn được cho mình một đội hình có nhiều sát thương AOE. TNC có một khởi đầu khá tốt, tuy nhiên họ đã dần đánh mất nó sau những sai lầm liên tiếp, bắt đầu từ quyết định ăn Roshan sớm, khi Enigma không đủ mana để thi triển chiêu cuối dẫn đến thất bại trong combat.

TNC vẫn tiếp tục farm rất có hiệu quả nhưng những pha gank của 496 đã giúp cân bằng lại trận đấu, lượng tiền hai bên chỉ chênh lệch dưới 1000 ở thười điểm phút 40, khi một pha giao tranh dữ dội với rất nhiều buyback nổ ra với phần thắng thuộc về 496, game đấu mới có thể kết thúc.

Game 2

Monkey King của 458 nhận được sự chăm sóc tận tình của rất nhiều thành viên TNC ngay từ sớm, khiến anh không thể phát huy được sức mạnh. Trong khi đó, pos 5 Puck bên phía 496 lại chơi không thực sự tốt, khiến safe lane có một khoảng thời gian đặc biệt khó khăn.

Điểm sáng duy nhất của 496 là pos 4 Rubick tỏ ra đặc biệt hiệu quả trong việc bảo vệ đồng đội khi lấy cắp kỹ năng của Abandon. Tuy vậy cục diện trận đấu này hoàn toàn nghiêng về phía TNC, và đến khi TA của Armel đạt đến ngưỡng sức mạnh, họ hủy diệt hoàn toàn đối phương.

Game 3

Ở game đấu này cả 2 team đều lựa chọn đội hình nhiều sát thương AOE, đồng nghĩa với việc kết quả của một combat cũng có thể quyết định kết quả của cả trận đấu. Mặc dù bị hủy diệt ở game đấu trước, 496 nhanh chóng xốc lại tinh thần và thi đấu rất hổ báo, ở phút thứ 15 họ đã hạ gục đối phương tổng cộng 20 lần! Mặc dù TNC có sự hồi phục nhất định nhưng họ lại để thua hai combat cực kỳ quan trọng.

Đang có lợi thế cực lớn, đột nhiên 496 mắc phải sai lầm quyết định. Họ quyết ngăn chặn TNC ăn Roshan. Ember Spirit nằm xuống, tuy vậy 496 vẫn tự tin rằng đối phương sẽ rút lui. Nhưng Gyrocopter do đứng quá xa đội hình nên đã bị tiêu diệt chỉ trong vài giây. Pha giao tranh đáng ra không trở thành thảm họa nếu Gyrocopter không buyback để chấp nhận giao tranh với đội hình TNC có 5 buyback và Aegis. TNC hủy diệt đối phương và kết thúc trận đấu.

Mặc dù thất bại, 496 Gaming cũng đã chứng tỏ được khả năng của mình. Hy vọng họ còn có thể tiến xa trong mùa giải sắp tới. Còn đối với TNC Predator, bây giờ điều họ quan tâm nhất lúc này có lẽ là MDL Chengdu, nơi họ sẽ phải đối đầu với các đội tuyển hàng đầu thế giới.

 

Bài liên quan
eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

eSports

Cộng đồng quốc tế hào hứng trước sự kiện cosplay Dota 2 của game thủ Việt

eSports

Cầu thủ Messi đấu giá thua game thủ Dota 2

Worth reading...
Dota 2: Team Liquid và Quincy Crew bị loại sớm tại ESL One Hamburg