[HOT] NGẠO KIẾM 3D CHÍNH THỨC ALPHA TEST 03/04

eSports

Dota 2: Chiến thắng ngoạn mục, Nigma tiến thẳng tới Leipzig Major

Hy vọng, thất vọng rồi giành chiến thắng ngoạn mục, Nigma đang đưa người hâm mộ từ bát ngờ này đến bất ngờ khác.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Miracle và các đồng đội đã chứng tỏ sức mạnh của những nhà đương kim á quân The International khi đánh bại Royal Never Give Up tại trận chung kết Bukovel Minor sau bốn game đấu cực kỳ căng thẳng để giành tấm vé cuối cùng tới Leipzig Major. Đặc biệt, họ có màn comeback cực kỳ ấn tượng ở game 4 khi đã bị dẫn tới hơn 40k Net Worth.

Sau khi thất bại trước chính RNG tại trận bán kết nhánh thắng, Nigma buộc phải trải qua trận đấu sinh tử với Gambit để giành tấm vé đi tiếp. Sau đó, với tinh thần lên cao, Nigma nhanh chóng đánh bại đại diện của Đông Nam Á – Geek Fam chỉ sau hai trận đấu không quá khó khăn.

Tuy vậy, ở trận chung kết tổng, họ sẽ phải gặp lại chính đội tuyển đã loại họ trước đó – RNG. Cho đến thời điểm đó, RNG đang có phong độ hủy diệt tại giải đấu khi mới chỉ để thua đúng hai game đấu.

Game đấu đầu tiên, Huskar trong tay Aliwi “w33” Omar gánh team một cách mạnh mẽ ở đầu trận. Tuy vậy, Alchemist của Miracle không thể làm gì trước Drow Ranger trong tay Monet. Với việc không còn vị tướng nào khác mạnh về giai đoạn cuối game trong đội hình, cũng như cặp đôi Drow Ranger – Outworld Devourer quá mạnh trong tay đối thủ, Nigma buộc phải chấp nhất thất bại sau 39 phút thi đấu.

Game đấu thứ hai chắc chắn nhận được danh hiệu game đấu dài nhất giải đấu với tỏng thời gian lên đến hơn 80 phút. Mặc dù Phantom Lancer của Miracle rất mạnh trong giai đoạn đầu, RNg kiểm soát hầu hết thời gian trận đấu. Tuy vậy, họ lại phạm phải những sai lầm không đáng có và để thua một cách đáng tiếc.

Có lẽ bị mất tinh thần sau trận thua này mà RNG tiếp tục thi đấu một cách khó hiểu ở game đấu thứ ba, đặc biệt là Storm Spirit trong tay Setsu. Game đấu này chỉ kéo dài vỏn vẹn chưa đầy 24 phút trước khi đội trưởng DuBu buộc phải gõ gg.

Mặc dù thời gian có thể khồng dài bằng game đấu thứ 2 nhưng game 4 chắc chắn là trận đấu hấp dẫn nhất của Bukovel Minor, khi Nigma có pha lật kèo không tưởng. Phút thứ 37, chênh lệch Net Worth đã lên đến hơn 41k nghiêng về RNG, ES trong tay GH có một pha Echo Slam hoàn hảo, tạo tiền đề cho pha lật kèo ấn tượng.

Với sát thương khủng khiếp của Drow Ranger trong tay Miracle, Nigma tiếp tục thi đấu khá hổ báo. Họ tỏ ra trên cơ hoàn toàn so với đối phương từ thời điểm đó, mặc RNG vẫn tiếp tục dẫn trước về lượng tiền. Đến phút 65, sức chịu đựng của RNG đã hết. Nigma chính thức có được danh hiệu lớn đầu tiên của họ từ khi thành lập.

Vơi kết quả này, Nigma có được 72.000 đô la Mỹ tiền thưởng, 140 DPC point và tấm vé dự Leipzig Major, sẽ diến ra chỉ chưa đầy một tuần sắp tới.

 

Bài liên quan
eSports

Phải ở nhà vì dịch COVID-19, lượng người chơi game tăng cao kỷ lục

eSports

Những thay đổi đáng chú ý nhất bản cập nhật Dota 2 7.25

eSports

Thi đấu không như kỳ vọng, đội hình T1 tiếp tục mất người

eSports

Giải đấu 1 triệu USD phải tạm hoãn vì dịch COVID-19

Worth reading...
Dota 2: Tổng hợp các đội tuyển đã có vé tham dự Leipzig Major