close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSportsGame Online

“Đột nhập” studio sản xuất của MOBA Thời Đại Anh Hùng

Là tinh hoa được tạo ra từ 2 tựa game MOBA nổi tiếng LMHT và Củ Hành, Thời Đại Anh Hùng hứa hẹn sẽ mang đến người chơi ở thị trường game online Việt một sản phẩm hoàn hảo về cả hình ảnh lẫn nội dung. Trong bài viết lần này, Game4v sẽ cùng các bạn đến với đội ngũ kỹ thuật viên từ khâu thiết kế hình ảnh, đến âm thanh và cả những chi tiết nhỏ nhất trong game Thời Đại Anh Hùng.

TDAH
Thời Đại Anh Hùng và quy trình thiết kế chuyên nghiệp 

Đối với game MOBA, cảm giác công kích là một trong những khâu vô cùng quan trọng trong quá trình trải nghiệm của người chơi. Quá trình trải nghiệm trực tiếp và đơn giản đó là kết quả của một quá trình sáng tạo đầy phức tạp. Thời Đại Anh Hùng đặc biệt mời được chỉ đạo hành động nổi tiếng, chỉ đạo âm thanh, đội chế tác hiệu ứng hình ảnh đặc biệt, thiết kế hệ thống trải nghiệm cảm giác tấn công.

TDAH1
Kỹ xảo hành động thực kết hợp với trong game

Kỹ thuật nắm, bắt của những động tác người thực khá tốt đã  giải quyết được vấn đề mang lại cảm giác thực. Nó có thể biểu hiện những động tác đó  trở lại như ban đầu ở mức độ cao nhưng vẫn cần thiết kế tính cường điệu hóa, khiến cho người chơi có thẻ cảm  nhận được sức mạnh một cách triệt để, chứ không phải chỉ là những động tác đơn giản. Để các động tác vừa mang tính tự nhiên  vừa mang đủ sức mạnh công kích, cần phải  có sự phân tích tỉ mỉ các động tác nếu không sẽ rất dễ dẫn đến sự cứng nhắc, khô cứng trong động tác.

Các động tác như rút lui, mang cung, kéo vai, nghiêng thân, quay người… Tất cả hơn 10 động tác đều phải liền mạch. Ngoài các động tác ra còn thể hiện tính hợp lý về mặt vật lý cũng là một yếu tố tất yếu, thường có câu ” gậy ông đập lưng ông”, trong khâu cấu thành hệ thống cảm giác công kích. Đối với thể loại game MOBA mà nói, các đặc tính  về góc nhìn, cự ly góc nhìn và tất cả những gì liên quan đến phản kích lại đều không giống  như những game online truyền thống khác.

TDAH2
Đấu trường 5 vs 5 vs5 của game MOBA Thời Đại Anh Hùng

Suy nghĩ đến  vấn đề đấu trường, bên bị tấn công phản kích lại những công kích  không có hiệu ứng đặc biệt thì không nên tô điểm thêm nữa. Bởi lẽ, người chơi muốn gây áp lực hoặc bị áp lực. Khi công kích ở trạng thái bị khác thường, nhận được thông tin một cách trực quan, nhanh chóng, rõ nét từ đó tạo ra phản ứng. Trong Thời Đại Anh Hùng. gồm một lượng rất lớn các công kích mang hiệu ứng đặc biệt. Ví dụ như hiệu ứng bay, choáng, hoảng sợ… đều phải thể hiện rõ nét, đồng thời phải đúng với các động tác phản hồi phù hợp với lẽ thường.

Trong hệ thống phản hồi, ngoài động tác mô hình, còn phải đòi hỏi sự đánh dấu phán đoán đặt biệt. Đánh dấu này phải đủ rõ ràng, để hiểu, nhưng không  được tô điểm quá. Toàn bộ đống tác liên quan đến các hiệu ứng  đặc biệt cũng phải như thế. Trong quá trình tạo cảm giác công kích, hiệu ứng đặc biệt là một khâu vô cùng quan trọng. Sấm chớp thét gầm, lửa cháy hừng hực. Ở các hiệu ứng đặc biệt, ngoài việc  thể hiện phong cách và đặc sắc anh hùng ra, phải thể hiện rõ độ phán đoán của mức độ tấn công. Khi anh hùng  nện một búa xuống đất, lớp mặt đất bị chấn động xung quanh được gọi là tầng thứ nhất. Toàn bộ mặt đất bị rạn nứt, thật chí còn bị xuất hiện nham thạch, đây gọi là tầng khác.

TDAH3
Hình ảnh đẹp đến từng Centimet của Thời Đại Anh Hùng

Con người  đối với sự ỷ lại về thính giác không thua thị giác, hiệu ứng âm thanh là một yếu tố rất quan trọng trong việc trải nghiệm công kích. Thời Đại Anh Hùng rất phong phú về các loại anh hùng. Binh khí sử dụng cũng không giống nhau. Đó là chưa nhắc đến sự khác biệt về hiệu ứng âm thanh của những loại vũ khí công kích thông thường và vũ khí tấn công đặc biệt. Ví dụ như trên hiệu ứng âm thanh của cung tên và nỏ là hoàn toàn khác nhau. Như vậy làm sao để có thể phân biệt được các âm thanh riêng biệt vừa có thể  hiện sự hùng hậu, mạnh mẽ.. Đây cũng là những khó khăn, thách thức cho đội hiệu ứng âm thanh. Để tạo ra được một loại âm thanh, chúng tôi đã  thử qua rất nhiều loại âm thanh, thậm chí số lượng lên tới mấy chục loại âm thanh. Từ giai đoạn phát âm đến giai đoạn điều chỉnh cuối cùng, mỗi lần test đều yêu cầu rất chi tiết và nghiêm ngặt.

Hy vọng người chơi đều có thể cảm nhận cảm giác tấn công thực dù chỉ là  một chi tiết nhỏ trong chiến đấu. Hãy cùng trải nghiệm những hình ảnh chân thực nhất của MOBA Thời Đại Anh Hùng trong Clip dưới đây!

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/ByC2H6TyOR4″]

Bài liên quan
Thư Viện Game

Heroes of Ages

Game Mobile

VTC Game sắp phát hành Heroes of Ages - Thời Đại Anh Hùng Mobile

Game Online

Những tựa game online bom tấn tại Việt Nam ra đi trong cay đắng vì NPH "chết yểu"

Game Online

Những Game Online 3D đóng cửa để lại nhiều tiếc nuối nhất (Phần 3)