close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Online

Đột Kích VN và 6 năm thăng trầm cùng eSports

Trải qua 6 năm xuất hiện tại Việt Nam, Đột Kích VN đã trở thành bộ môn Thể thao điện tử chính thống có cộng đồng đông đảo và nhiều đóng góp cho thể thao điện tử nước nhà.

Được phát triển theo định hướng eSport, Đột Kích VN đã gặt hái được nhiều thành công trong những năm qua, vươn mình trở thành một trong những game online hàng đầu tại Việt Nam. Trên con đường phát triển ấy, đã có rất nhiều thăng trầm, chúng ta cùng nhìn lại những dấu mốc đáng nhớ của Đột Kích VN trong 6 năm qua.

Đột Kích VN

Năm 2008: Trong khi thị trường game Việt tràn ngập những game võ hiệp Trung Quốc thì sự ra đời của Đột Kích VN lúc bấy giờ như một món ăn mới khá thú vị. Đây là tựa game MMOFPS (game trực tuyến bắn súng) với tính cạnh tranh cao và hướng đến kỹ năng bản thân, do đó người chơi không cần đầu tư quá nhiều thời gian hay tiền bạc để có thể chơi giỏi. Ngay lập tức, Đột Kích VN đã thu hút hàng triệu người chơi.

Ngày 12/03/2008, giải đấu “Esport – Tay súng thiện xạ” được công bố, được ghi nhận là giải đấu đầu tiên của Đột Kích VN và là tiền thân của VEC sau này. Đến cuối năm 2008, Đột Kích VN nhận danh hiệu Game MMOFPS được nhiều người chơi nhất của năm.

Đột Kích VN

Giải đấu “Esport – Tay súng thiện xạ”

Năm 2009: là một năm thành công rực rỡ của Đột Kích VN. Với nhiều tính năng mới được cập nhật, các sự kiện ingame và offline được triển khai rầm rộ, đánh dấu bước đột phá mới cho cộng đồng. Tháng 8/2009, Đột Kích VN chào mừng tài khoản thứ 10 triệu. Từ đó, chính thức trở thành game online số 1 Việt Nam với 105.000 CCU. Cũng trong năm này, giải đấu thể thao điện tử eSport (VEC) với sự góp mặt của Đột Kích VN, thi đấu trên phạm vi hơn 20 tỉnh thành đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng.

Đột Kích VN

Đột Kích chào mừng tài khoản thứ 10 triệu

Năm 2010: đánh dấu bước ngoặt của eSport Việt Nam, Genius Gaming xuất sắc giành vị trí thứ 2 tại vòng chung kết World Esport Master – ghi dấu ấn đầu tiên của Đột Kích tại đấu trường quốc tế. Đây cũng là một năm đầy biến động đối với Đột Kích nói riêng và các game online nói chung, khi cơ quan quản lý đã thắt chặt chính sách đối với những game online có nội dung bạo lực. Đứng trước sức ép đó, nhà phát hành của game này đã có những điều chỉnh thích hợp để bảo vệ Đột Kích và cộng đồng game thủ. Đột Kích trở thành game duy nhất được cấp phép ở thể loại MMOFPS.

Đột Kích VN

Genius Gaming xuất sắc giành vị trí thứ 2 tại vòng chung kết WEM 2010

Kể từ đó, Việt Nam tham gia tích cực tại các giải đấu eSports quốc tế. Vào năm 2011, lần đầu tiên Việt Nam góp mặt tại đấu trường Đột Kích số 1 thế giới World Cyber Games. Đến năm 2012, cũng tại giải đấu lớn danh giá này, Freedom giành ngôi vị Á quân, góp phần đưa Thể thao điện tử Việt Nam lên tầm cao mới.

Đột Kích VN

Freedom – Á quân thế giới tại WCG 2012

Đầu năm 2014, Freedom cũng đã đóng góp thêm vào thành tích của eSports Việt khi lọt vào Tứ kết giải đấu CrossFire Star 2014. Dù thành tích này còn khiêm tốn nhưng đây là kinh nghiệm quý giá và là động lực để Freedom cũng như các vận động viên eSport chuyên nghiệp của Việt Nam tiến đến mục tiêu cao hơn trong những giải đấu sau này.

Trải qua 6 năm thăng trầm, Đột Kích Việt Nam đã có cộng đồng đông đảo và tinh thần đồng đội cao. Từ những giải đấu nhỏ lẻ phát triển thành những giải đấu lớn với quy mô toàn quốc, rồi sau đó là vươn mình ra tầm quốc tế. Tiếp tục kế thừa và phát huy những thành công cũng như khắc phục những điểm còn hạn chế từ những năm trước, năm 2014 sẽ là một năm đầy hứa hẹn đối với Đột Kích.

Chi tiết xem tại: www.cf.vtcgame.vn

Bài liên quan
eSports

LPL Mùa Xuân 2021: Suning đang đánh mất chính mình sau 2 trận thua liên tiếp

eSports

SBTC Esports gặp bất lợi trong tuần đầu VCS Mùa Xuân 2021

eSports

Bang hy vọng được đối đầu với Faker trong những trận đấu giữa T1 và Afreeca

eSports

Esports Trung Quốc đạt giá trị hơn 140 tỷ nhân dân tệ