close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Đột Kích: Tranh luận việc sử dụng Colt 1911-Graffiti trong room VEC

“Room VEC” luôn là kiểu room thi đấu được ưa chuộng nhất trong Đột Kích với luật chơi công bằng, chuẩn thi đấu, nhưng khi cầm báu vật vào thì sẽ ra sao?

Game thủ Đột Kích không còn lạ gì với giải đấu VEC của VTC với các nội dung thi đấu Esport hấp dẫn, trong đó có Au và ĐK là hai game PC chủ đạo của NPH này. Một trong những luật “chuẩn” của giải đấu này là bộ vũ khí được sử dụng, bao gồm tất cả vũ khí cho phép trong giải đấu thế giới như WEM, WCG và CFS – tuy còn vài tranh cãi về việc nhiều món GP như AK, M4, DE… bị nerf quá tệ và không phù hợp khi thi đấu nhưng nhiều game thủ cũng dần chấp nhận tính chất “cây nhà lá vườn” này để sử dụng cho các room “VEC” trong Đột Kích. Nếu bạn gặp một room C4 5 vs. 5 trên Cao Cấp như thế này thì gần như chắc chắn vũ khí sử dụng sẽ theo đúng chuẩn VEC.

VEC

Với tinh thần hướng tới tính chuyên nghiệp tổng thể và tìm kiếm các tài năng ẩn dật dễ dàng hơn, gần đây các room VEC của Đột Kích đã dần chấp nhận vũ khí WCG, CFS… để có trải nghiệm thi đấu chuẩn quốc tế nhất – tuy nhiên, với dòng súng lục thì hiện lại đang có một tranh cãi khi các room này chấp nhận cho sử dụng Colt 1911-Graffiti, một báu vật trong QCMM và còn có thông số mạnh mẽ hơn các dòng Colt 1911 thường. Tuy có sự khác biệt giữa các vũ khí CFS thường với GP nhưng độ khác biệt này không nhiều lắm, chỉ là độ giật và đường đạn – riêng Colt 1911-Graffiti thì nó được tăng hỏa lực khá nhiều, tới mức gần như ngang bằng Desert Eagle vậy.

colt4

colt5

Nhiều game thủ đã bày tỏ ý kiến trái chiều về vấn đề này, bởi theo lẽ thông thường các báu vật không nên được mang vào room thi đấu, mất tính đồng bộ của các vũ khí stock khác, và báu vật này còn được buff sức mạnh lợi hại gần ngang DE, có thể đem lại lợi thế không nhỏ khi đối đầu với các xạ thủ khác. Số khác lại nghĩ rằng đồ CFS từ năm 2017 trở đi đã được cân bằng lại nên nếu cho phép chúng thì báu vật Colt 1911-Graffiti cũng không ngoại lệ, bởi nó giống hệt bản Colt 1911 CFS 2017, chỉ mỗi skin và có thể sở hữu vĩnh viễn mà thôi. Và hơn nữa đây là vũ khí phụ nên chủ yếu sẽ được sử dụng cho các sniper hay khi đấu súng hết đạn giữa chừng, không lo gây mất căn bằng quá.

colt6

 

Dù đúng dù sai thế nào thì hiện tại Colt 1911-Graffiti vẫn đang được sử dụng phổ biến trong room VEC, bạn có thể yên tâm cầm vào hỗ trợ cho AWM nếu không thích tốc độ rút súng chậm của DE.

Bài liên quan
Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

eSports

T1 tung clip rèn luyện thể chất trước loạt trận vòng loại khu vực

Game Online

Phim CrossFire của Tencent cán mốc 100 triệu views sau 4 ngày công chiếu

Game Online

Đột Kích chính thức tạm biệt VTC Intecom hôm nay, game thủ làm quen hệ thống mới