close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Đột Kích: Tiếp tục tranh cãi vấn đề bug spray

Bình xịt (spray) là công cụ đã có từ lâu trong Đột Kích nhưng việc sử dụng nó thế nào cho đúng và không bị coi là “bug spray” vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi…

Một trong những chủ đề thảo luận đang được quan tâm của game thủ Đột Kích đầu tháng 5 là tình trạng “bug spray”, sử dụng bình xịt với mục tiêu thủ lợi cho bản thân và gây mất cân bằng game. Nói tới việc “cấm hay không cấm” thì quả là khó bởi bản chất thì spray không phải dụng cụ gian lận, ngược lại nó được NSX thiết kế để giúp game thủ show cá tính trong trận đấu chỉ qua một phím bấm. Tuy nhiên do lỗi thiết kế, nhiều vị trí trong game đã và đang bị coi là “bug spray” nếu bạn dùng bình xịt lên đó, và đây là điều đang gây tranh cãi trong cộng đồng Đột Kích, bởi khái niệm bug và không bug khá khó phân biệt.

bug spray

spray3

spray4

Về cơ bản, việc dùng bug spray cũng giống các vị trí đục 1 chiều trong Đột Kích – xịt sơn vào đó tạo hình ảnh chắn tầm nhìn đối thủ nhưng bạn thì không bị ảnh hưởng, do đó khi đấu súng thì chắc chắn người đứng bên kia hình xịt sẽ bất lợi lớn do không nhìn thấy đối thủ mà ngược lại còn bị quan sát đầy đủ đường đi nước bước. Cần phải hiểu rằng NPH không cấm chúng ta dùng spray, mà là cấm lạm dụng bug spray để chiếm lợi thế khi chơi C4, Zombie… ở những map có lỗi thiết kế.

spray2

Vậy làm sao để biết rằng chúng ta có đang sử dụng bug spray hay không? Theo câu trả lời cụ thể từ group Tòa Án Binh thì game thủ sẽ cần chú ý một số vấn đề khi dùng spray như sau:

  • Bug spray được hiểu là động tác xịt sơn lên các vị trí rào, cửa sổ đục qua được làm xuất hiện hình xăm 1 chiều (đứng bên kia không nhìn được nhưng bên này thì nhìn được).
  • Các tài khoản bug spray khi bị tố cáo (gửi replay) sẽ bị khóa 30 ngày và phải tự xin mở khóa sau khi hết hạn.
  • Hành động cố tình xịt sơn vào các vị trí lỗi bug spray sẽ bị coi là lạm dụng bug. Những người chơi khác nếu cố tình ăn theo bug (sau khi thấy hình xịt mà vẫn đi vào vị trí đó) thì cũng sẽ bị khóa nick cảnh cáo.

Hãy chơi game một cách lành mạnh, đừng lạm dụng bug để trục lợi bản thân nhé các bạn.

Trang chủ Đột Kích: https://dotkich.vtcgame.vn/

Bài liên quan
Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

eSports

T1 tung clip rèn luyện thể chất trước loạt trận vòng loại khu vực

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch