close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Cộng Đồng

Đột Kích: Streamer Quang Brave bị VTC “dọa” xóa kênh

Cứ ngỡ Quang Brave đã yên vị rời khỏi team YouTuber Đột Kích để tiếp tục con đường riêng, nhưng xem ra rắc rối vẫn chưa buông tha cho streamer này.

Ít phút trước, một dòng status của Trần Nam Quang chia sẻ đã khiến cộng đồng Đột Kích bất ngờ – có vẻ anh chàng này đang bị VTC đưa vào tầm ngắm sau khi tung vlog “giãi bày sự thật” về nghiệp YouTuber và những bất trắc khi cống hiến cho kênh ĐKTV. Theo như email gửi cho Quang thì người tự xưng là Nguyễn văn Thanh, đại diện VTC Game, đã yêu cầu streamer này gỡ bỏ clip vlog của mình nếu không thì VTC sẽ “buộc lòng phải xóa bỏ kênh YouTube của Quang vì vi phạm nghiêm trọng chính sách mà VTC Game đã đề ra”

dedoa0

Đoạn clip được đề cập đến, như Game4V đã từng đưa tin, là lời giãi bày của Quang về những vấn đề mình gặp phải khi tham gia team YouTuber cũng như một số mặt tối mà những người chơi Đột Kích bình thường khó tưởng tượng được – clip cũng nhằm giải thích rằng việc Quang bị đuổi khỏi team YouTuber ĐK là sai sự thật, mà thực tế là game thủ này chủ động xin rời khỏi team do chán nản phong cách làm việc của VTC Game hiện tại.

 

Không rõ vì lý do gì mà VTC lại quá nhạy cảm với vlog trên như vậy, vì đành rằng Quang có đề cập một số vấn đề nội bộ nhưng nó cũng là những thứ mà phần nhiều người chơi đã biết, hơn nữa bản thân clip cũng không có dùng hình tượng, nội dung gì có thể gây ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của công ty này. Rất nhiều game thủ khác cho rằng VTC “chơi” cú này là không đẹp tí nào, chia tay xong nói lời cay đắng thì chẳng đáng mặt anh hào tí nào. Đó là chưa kể về pháp lý thì clip của Quang được YouTube bảo hộ bản quyền với nội dung sáng tạo, nên nó cũng không liên quan tới chính sách của VTC Game đề ra ở đây.

dedoa2

Phản ứng của cộng đồng

Hiện tại VTC vẫn chưa bình luận gì về vụ việc. Game4V sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin tới các bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Nam diễn viên Tiến Luật chia sẻ quá khứ nghiện game đến mức gần bỏ nghề

eSports

5 game thủ eSports có mức thu nhập cao nhất thế giới

PC - Console

Nguồn gốc của 'Cục phát Wifi' PlayStation 5

eSports

BLV Hoàng Luân: 'T1 sẽ vô địch LCK mùa xuân 2021'